Hút hầm cầu
Thứ năm, 8/27/2015, 0:0AM(GMT+7)

10 sai lầm cho sức khoẻ, bất cứ ai cũng phạm phải.

Đây là kết luận của một nghiên cứu tại Trung tâm tư vấn Sức khoẻ Quốc Gia. Những sai lầm về sức khoẻ này, mà ai cũng bị mắc phải. PV Đô thị -hút hầm cầu Bình dương sẽ tổng hợp 10 sai lầm mà gần như 100% người đều phạm phải.

1. Ngồi Xí bệt
    Hầu hết ai cũng ngồi bồn cầu kiểu ngồi bệt vuông 90 độ. Đó là tư thế đi toilet ảnh hưởng khá lớn đến việc gia tăng các bệnh như táo bón, trĩ, viêm ruột thừa. Vì ngồi như vậy, bắt buộc bạn phải gắng sức khi đi toilet. Tư thế ngồi xổm được coi là tốt nhất, vì đây là kiểu ngồi tự nhiên nhất, bản năng nhất. Nếu bắt buộc phải dùng xí bệt, thì bạn hãy kê cao chân, sao cho đùi tạo với bụng một góc 35 độ, thay vì 90 độ hiện nay. Nhiều lái xe hut ham cau binh duong phạm phải sai lầm này theo khảo sát kín của PV trong công ty.

2. Thường xuyên tắm
   Tắm nước nóng với xà phòng hàng ngày, sẽ không tốt cho da, vì nó sẽ làm mất đi chất nhờn, khiến da khô, nẻ...Nhưng ở khí hậu nước ta, nếu không tắm sẽ rất dễ gây mùi. Do vậy, các bác sỹ chỉ ra rằng, tắm với nước lạnh vừa phải, sẽ ít bị khô da hơn nước nóng.

3. Thời gian ngủ quá nhiều hoặc quá ít :
    Theo đúng tiêu chuẩn và các nghiên cứu của các bác sỹ đăng trên tạp chí the TIME, thì ngủ đủ và tốt nhất là khoảng 6,5 -7,5 tiếng / mỗi đêm. Trong đó nếu ngủ quá 8 tiếng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, và thậm chí bị rút ngắn tuổi thọ. Chúng ta sẽ ngủ càng ít hơn khi vì già. Nhưng nếu bạn vào độ tuổi 20-30, mà ngủ 10 tiếng, thì chắc chắn bạn cần phải đến gặp bác sỹ. Để theo dõi sức khoẻ và điều trị kịp thời.
     Còn nếu bạn ngủ chưa đến 5 tiếng / mỗi ngày. Đó là tín hiệu bạn đang bị thiếu giấc ngủ. Nó sẽ làm bạn xuống sắc, mắt thâm quầng, làn da nhợt nhạt, dễ bị nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

4. Đánh răng xong là uống nước :
   Việc uống nước hoặc súc miệng sau khi đánh răng là việc làm hoàn toàn sai. Các nha sĩ chỉ ra rằng, các hành động đó, sẽ làm các lớp flourid có tác dụng bảo vệ răng bị rửa trôi.  Và các bác sỹ cũng cảnh báo, ít nhất nửa giờ sau khi đánh răng mới được uống nước.

5. Chải răng ngay sau khi ăn:

    Nhiều người có quỹ thời gian khá ít, do vậy thường xuyên phạm phải sai lầm nghiêm trọn này. Khi đánh rằng ngay sau khi ăn, nước sẽ có tình axit, nó sẽ làm mềm ngà răng, khi bạn đánh, lớp axit thấm vào men răng, gây phá huỷ. Do vậy tốt nhất sau khi ăn nửa giờ bạn mới được đánh răng.

6. Sau bữa tối không vận động.
    Nếu bạn lười vận động, đặc biệt sau bữa ăn buổi tối. Thì cơ thể chuyển dinh dưỡng trở thành mỡ. Gây nhiều bệnh nguy hiểm. Do vậy ít nhất sau bữa ăn 30', bạn nên đi bộ nhẹ nhàng. Đó là thời gian bạn thư giãn, hoạt động nhẹ nhàng. Đừng cố gắng vận động quá mạnh là được.

7. Chạy xe hạ cửa kính
    Đó là sai lầm nghiêm trọng nhất của mọi người. Đặc biệt nếu là người hay say xe. Chỉ cần mở cửa kính 1 phút thôi, khiến bạn đang phải chịu lượng khí thải 50% cho cả ngày. Do vậy tại các thành phố lớn, bạn luôn phải đóng cửa kính xe. Nếu không sẽ phải đối mặt tất cả nguy cơ về bệnh hô hấp. Hầu hết các lái xe rut ham cau binh duong O9O8 98.4521 đều hạ kính khi lái xe.

8. Vận động thể dục quá sức.
    Tuỳ từng độ tuổi, sức khoẻ của chính bản thân bạn. Mà bạn lựa chọn tập thể dục như nào là hợp lý. Vì nếu quá sức, mọi cơ quan trong cơ thể đều làm việc quá tải. Điều đó dẫn đến rối loạn chức năng chuyển hoá cục bộ. Sinh ra nhiều bệnh, tuy là có thể giảm béo nhanh, nhưng lại đối diện nhiều rủi ro, bệnh tật ghê gớm hơn. Như bệnh tim, thận, sơ vữa động mạch...

9. Không muốn giảm stress.
   Nhiều người bị căng thẳng mệt mỏi, nhưng lại không chịu thay đổi suy nghĩ. Nghĩ càng tiêu cực hơn, không cố gắng thoát ra khỏi các suy nghĩ lo âu. Sẽ làm tâm can bị ảnh hưởng, từ đó sinh ra bách bệnh khôn lường.
 
10. Không ăn sáng, hoặc ăn rất ít.
    Đó là sai lầm nghiêm trọng nhất, mà hầu hết mọi người mắc phải. Thời gian bận rộn, hoặc muốn giảm béo... đó là quan điểm cần phải tránh. Vì không ăn sáng, sẽ làm mọi cơ quan phải gồng mình hoạt động. Khi cơ thể không có chút calo nuôi dưỡng nữa, chúng sẽ dần dần kiệt sức, và tạo ra nhiều bệnh mãn tính, rất nguy hiểm. Nhân viên thông cống nghẹtnạo vét hố ga hay có áp lực làm việc lớn. Thường quên ăn sáng.

 

Ngọc Lan - PV Đô thị tổng hợp