Hút hầm cầu
Thứ hai, 4/28/2014, 0:0AM(GMT+7)

6 ĐIỀU KHÔNG THỂ KHÔNG ĐỌC - TUỔI TRẺ CẦN PHẢI CÓ - Kênh thông tin Môi trường Đô thị hút hầm cầu Bình dương

Xã hội liên tục chuyển động, và con người trong đó luôn 'bon chen' vì cơm áo gạo tiền... Nhưng với tuổi trẻ, thì không thể không đọc qua 6 điều căn bản nhất. Cần thiết phải có, để bạn nhận thấy rằng, cuộc sống vẫn rất tươi đẹp, còn rất nhiều thứ để ta trải nghiệm, học tập. Hành trang bước vào đời và tràn đầy năng lượng trinh phục đỉnh cao. Bài viết được Hoàng Tùng -GD Quản lý hút hầm cầu Bình dương chia sẻ trên diễn đàn Môi trường đô thị Bình Dương.

   Từ khi ta sinh ra và bắt đầu hình thành tính cách. Ai cũng muốn trở thành người này, kẻ kia. Bất cứ ai cũng đã và từng có ước mơ. Nhưng cuộc sống không hề đơn giản, nó chứa đựng rất nhiều bất ngờ. Chính điều đó đã tạo lên bức tranh khá sinh động mà không thể ai có khả năng mô tả hoặc thể hiện hết được.

   Với tôi, ước mơ có thể là khá lớn, và tôi luôn giữ ước mơ luôn tồn tại trong tâm trí mình. Đừng đánh mất ước mơ, có khi bạn sẽ thực hiện được điều gì đó. Bản thân tôi đã từng nghĩ mình sẽ trở thành một chính trị gia nổi tiếng, nhưng lại theo nghề rút hầm cầu. Bắt đầu từ học lái xe hút hầm cầu Bình dương. Ôi! cuộc sống thật phức tạp. Nhưng khi đến thời điểm này, thì tôi cảm thấy rất may mắn, vì vẫn giữ được mơ ước và ý chí tiến thủ. Tôi chia sẻ một bài viết mà tôi đã có lần đọc khá lâu, từ thời sinh viên khoa Môi trường - ĐH Bách khoa Tp HCM. Tôi sẽ chia sẽ điều mà các người thành công, tỷ phú khi còn trẻ, họ đang và đã suy nghĩ những gì. Chỉ 6 điều thôi, nhưng nó quyết định vận mệnh của cả đời người, ngã rẽ thành công, hay thất bại của cái tuổi thanh niên :

1 . Tuyệt đối không đánh mất hy vọng :
     Tuổi trẻ là thời gian để ta phấn đấu, cố gắng hết mình. Và không có bất cứ lý do nào để chúng ta mất hy vọng. Thời gian và cơ hội của bạn còn khá nhiều, bạn có thể sửa sai, và đừng để gục ngã và đánh mất hy vọng trong bất cứ tình huống gì. Thành công sẽ đến, cho dù không phải ngày mai. Nhưng niềm tin vào những ngày gần tới thì chắc chắn phải luôn có trong tâm trí bạn. Thành công chỉ có thể chuyển thành thất bại khi bạn đánh rơi hy vọng. Do vậy với độ tuổi này, bạn phải luôn cứng rắn trong suy nghĩ, để không gì thay đổi hoặc đánh mất hy vọng.


hút hầm cầu Bình dương

2. Tin vào chính mình :
    Ai trên đời này cũng đều có điểm yếu. Các tỷ phú luôn tồn tại song song hai phần này trong cuộc sống của họ. Nhưng họ biết tin vào chính bản thân họ. Và họ đã thành công với chính niềm tin đó. Đừng buông xuôi hoặc xấu hổ khi va vấp phải bất kỳ yếu tố nào trong cuộc sống. Giống như rất nhiều lần tôi từng tâm sự với các anh em lái xe hút hầm cầu Bình dương, thông cống nghẹt và đội nạo vét hố ga, xử lý môi trường. Không phải nghề bẩn, hôi mà mình tự ti và bản thân mình. Mình phải phân đấu, để làm chủ nghề này. Khi có được điều đó, thì việc thành công không có gì là quá khó khăn.

3. Chấp nhận thất bại :
    Ai cũng muốn tránh được thất bại, đúng. Vì hậu quả của thất bại sẽ khá lớn và cũng khó thay đổi kịp nếu bạn ngoài 50 tuổi. Nhưng nếu bạn mới ngoài 20, đón nhận thất bại và học từ thất bại, là cái mà bạn cần và luôn phải đối mặt. Vì tránh thất bại, rất nhiều người không dám hành động. Và thế là, họ đánh rơi tuổi trẻ khi nào không hay. Đến khi ngoảnh lại, thì chỉ biết trách chính mình. Đôi khi bạn cần suy nghĩ, có trải qua thất bại, thì mới có cảm giác hạnh phúc ngọt ngào khi thành công. Phải ở tư thế lùi, lùi một bước, nhưng bạn sẽ trưởng thành hơn và bước đi mạnh, chính xác hơn.

4. Sống phải có mục đích :
   Rất nhiều châm ngôn trong cuộc sống thường nói, cuộc sống không có mục đích cũng giống như con thuyền không mất định hướng. Vô định trong khoảng mênh mông của biển cả, và chỉ có người đi biển mới biết sợ hãi khi con thuyền mất phương hướng kiểu này. Tuổi trẻ chúng ta là độ tuổi của học tập, và khám phá. Và chắc chắn có những lúc bạn cảm giác - đôi khi hoang mang, không biết mục đích sống của mình là gì. Bản thân tôi, cũng có lúc không biết mình học xong, ra trường sẽ làm gì. Đó quả là quãng thời gian theo tôi là khá khó khăn, nếu bạn chưa đọc được 6 điều này. Để hoá giải tâm trạng vô định, chúng ta cần đưa ra mục tiêu, hoàn thành mục tiêu chắc chắn. Khi đó bạn sẽ thấy mình đang tiến bộ hàng ngày, và dần dần bạn sẽ thấy, mình cần làm gì, cần đi đến đâu...


hut ham cau binh duong

5. Phải tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định đó.
   Cuộc sống là của ta, do ta làm chủ, vậy tại sao phải luôn theo nét bút của người khác. Bút trong tay mình, sao mình không tự vẽ lên một bức tranh, mà do chính mình làm chủ. Thời gian là không chờ đợi, do vậy bạn không thể qua đi rồi, mà muốn quay lại được. Dù quyết định đúng hay sai, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ không hề hối tiếc, vì đó chính là quyết định của bạn, và bạn sẽ chịu tránh nhiệm toàn bộ trước quyết định này. Như tôi cũng vậy, bản thân trước khi ra trường, gia đình cũng muốn tôi phải xin làm tại các công ty nước ngoài, có cơ hội phát triển... Nhưng tôi đã quyết định gia nhập Công ích môi trường Bình dương. Và chưa đầy 30 tuổi, giờ với trọng trách quản lý mảng hút hầm cầu toàn xí nghiệp công ty tại Bình dương, Đồng nai, tp hcm... Thú thực đó là ngoài dự đoán và mong đợi của chính bản thân mình.

6. Phải biết tha thứ :
   Trong cuộc sống, chính bản thân chúng ta cũng mắc phải nhiều lỗi lầm, và rất mong muốn người khác tha thứ. Vậy, là bạn, bạn hãy tập cho mình một thói quen, và lòng vị tha vô bờ bến. Chỉ có thế cuộc sống mới thật hạnh phúc, và luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng tiến lên phía trước.
 


 Hoàng Tùng - kênh Môi trường đô thị - Rút hầm cầu Bình dương
Nguồn tham khảo : Đô thị Thành phố - Thông cầu cống nghẹt.

Các tin khác