Hút hầm cầu
Thứ hai, 9/8/2014, 0:0AM(GMT+7)

9 Món ăn chế biến không đúng cách và những hậu quả chết người.

Sau đây là một số danh sách các thức ăn ngon, bổ dưỡng, song nếu không chế biến đúng cách. Thì chúng lại trở thành loại thuốc độc kinh hoàng, nhẹ thì gây ung thư, nặng thì sẽ làm hại cơ thể ngay sau khi ăn. Thông tin rất hưu ích cho những người nội trợ, và tất cả chúng ta cần đề phòng.

1. Quả cà chua xanh :
     Cà chua chín là thức ăn rất tốt, chứa nhiều vitamin. Nhưng trái ngược với nó, là quả cà chua xanh, chứa rất nhiều độc tố Solanine. Một trong những độc tố mà các nhà khoa học cảnh báo độ nguy hiểm cao. Cá chua xanh mà ăn sống thì đặc biệt nguy hiểm, bạn sẽ thấy đắng chát, khi ăn xong sẽ thấy chóng mặt, nôn mửa. Nếu cơ thể yếu sẽ dẫn đến hôn mê sâu và tử vong...

2. Ăn dưa muối chưa kỹ :
     Đây là một trong những lỗi cơ bản, và khá nhiều gia đình mắc phải. Trong quá trình dưa muối, khá nhiều người thích ăn khi nó chưa có vị chua. Tức là chỉ 1-2 ngày sau khi muối. Khi ăn sẽ có cảm giác cay, hơi đắng và hăng. Lúc đó hàm lượng nitrate khá cao, gây tổn hại đến cơ thể bạn, đặc biệt là hệ tiêu hoá, dạ dày... Hầu hết ung thư trực tràng và dạ dày đều do cách ăn và thói quen của chính chúng ta gây ra. Đợt khám sức khoẻ, nhiều nhân viên hut ham cau binh duong và đội thong cong nghet đều mắc phải thói quen nguy hiểm này.


hut ham cau binh duong


3. Gừng tươi :

    Nhiều người cho rằng gừng tươi vẫn có thể sử dụng lại, do vậy thường xuyên để giành nếu không dùng hết. Nhưng theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, chuyên vì bệnh gan, thì họ phát hiện. Trong quá trình dập nát, cũ hỏng, bên trong củ gừng sẽ tiết ra chất độc tố shikimol. Chất này lại nằm trong củ gừng, chứ không phải phần dập nát, hoặc phần bên ngoài bị cắt. Với chất trên, chỉ cần một lượng ít hấp thụ vào cơ thể, sẽ gây biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh. Dù rằng chất này khó hấp thụ, nhưng nếu thói quen chế biến thường xuyên, thì việc gây ung thư gan là điều không thể tránh khỏi.

4. Củ khoai tây đã mọc mầm :
    Thông thường nhiều gia đình thường mua khoai tây nhiều, nhưng không ăn hết, hoặc để khá lâu. Củ khoai tây sẽ dễ dàng mọc mầm, trong quá trình nẩy mầm này, củ đã tiết ra độc tố solamine, rất nguy hiểm cho cơ thể con người. Đặc biệt là gây niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh trung ương. Gây ung thư dạ dày, và nhiều hệ luỵ khác, thậm chí sẽ làm suy hô hấp cấp tính.

5. Chè - trà bị ẩm mốc :
   Khá nhiều người có tính tiết kiệm, khi thấy một số thực phẩm mốc, hỏng, nhưng vẫn cố tình sử dụng. Đặc biệt là trà bị ẩm mốc, để lâu, khi uống sẽ bị nhiễm độc asperlius và penniciline, sẽ cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, và tiêu chảy. Nếu thường xuyên dùng, sẽ gây ung thư đường ruột khá cao.

 6. Bắp cải có hiện tượng thối rữa :
    Nhiều người nội trợ rất coi thường đến bảo dưỡng thức ăn sau khi mua. Đặc biệt là thường mua rất nhiều rau củ quả để vào tủ lạnh. Nhiều rau củ quả đã bị thối rữa, nhưng vẫn mang ra chế biến. Lúc này, rau củ quả thối chứa rất nhiều nitrite, làm máu mất đi chứa năng oxy, làm ngộ độc, nôn mửa, tím tái... nếu nặng sẽ bị co giật, bất tỉnh, khó thở... đe doạ đến tính mạng.
 
7. Món ăn từ trứng gà sống.
    Rất nhiều người vẫn hay sử dụng các món ăn sống cùng với trứng gà. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lòng trắng trứng có khá nhiều chất cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng, phá huỷ chức năng tiêu hoá. Ngoài ra, trứng gà sống khá mất vệ sinh, và dễ bị nhiều vi sinh vật có hại xâm nhập vào cơ thể. Gây nhiều bệnh tổn thương đến cơ thể. Đây là thói quen mà rất nhiều nhân viên nao vet ho ga hay làm, khi quậy trứng sống với mật ong, để giải khát.


hut ham cau binh duong


8. Mộc nhĩ :
    Nếu mộc nhĩ tươi thì khá độc, chúng chứa độc tố Porphyrin, phản ứng với ảnh sáng. Nếu sau khi ăn, chất sẽ hấp thụ vào cơ thể, khi có ảnh sáng chiếu vào, sẽ gây viêm da, ngứa ngáy, phù và đau nhức. Nhiều người bị nặng còn bị phù thanh quản, gây khó thở, dẫn đến tử vong. Do vậy, chỉ nên sử dụng mộc nhĩ khô, ngâm nước rồi nấu mới an toàn.
 
9. Canh cải nấu để qua đêm :
    Cải chứa khá nhiều nitrat, nếu canh cải để qua đêm, dưới tác dụng vi khuẩn, nitrat rất dễ chuyển thành muối nitrit. Sẽ làm cơ thể thiếu oxy, chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, nếu có thói quen này, dần dần sẽ gây ung thư đường ruột, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng.
 


Thu Hoài - PV  Báo Đô thị
 

Các tin khác