Hút hầm cầu
Thứ ba, 10/21/2014, 0:0AM(GMT+7)

Đội hút hầm cầu bình dương rò rỉ bí mật khủng -chế biến nem giò chả trong toilet.

Gói gọn trong hai từ "Kinh hoàng". Đó là cảm nhận của lái xe hut ham cau binh duong. Khi tham gia thi công tại một cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả nem từ tai heo (lợn).

Hình ảnh được đội thi công rút hầm cầu bình dương chụp lại bằng điện thoại.

 

   Sau khi nhận cuộc gọi cần xử lý thông tắc cống nghẹt tại một cơ sở người Hoa chế biến nem, chả giò trên địa bàn. Đội xe hut ham cau binh duong đã có mặt trong vòng 30'. Vì sự có mặt khá nhanh chóng của đội thi công. Mà một cảnh tượng không thể ngờ đến đã đập vào mắt anh em lái xe. Quốc Thái - thuật lại cảnh tượng : Khi chúng tôi đến, thấy công nhân cơ sở đang cố gắng vận chuyển những tai, bì heo có vẻ như bốc mùi, từ khu nhà vệ sinh toilet để cho ra gần khu vực cống hố ga. Tại khu vực này, ruồi muỗi, bám khắp nơi. Trước sự có mặt khá nhanh của chúng tôi. Toàn bộ cảnh tượng chế biến nem, giò chả đã khiến nhiều anh em giật mình, và nôn ói.


    Hầu như các cơ sở chế biến nhỏ lẻ, hoặc các quán ăn tự làm, đều diễn ra cảnh tượng kinh hoàng trên. Tai, bì lợn được để cạnh bồn cầu, nơi mà họ sẵn sằng đi toilet, đại tiện bất cứ khi nào. Khu vực vệ sinh thì bẩn vô cùng, có bồn cầu bị tắc, không chảy phân được, nhưng cạnh đó vẫn là nguyên liệu bì và tai lợn chất đống.


    Chúng tôi còn phải phụ các công nhân vận chuyển nguyên liệu bì tai heo ra ngoài. Sau đó mới thực hiện đục bồn cầu và thong cong nghet. Chủ quán thấy chúng tôi sợ hãi liền chấn an. Các chú cứ yên tâm, khi nào chế biến, chỉ cần vài kg bột từ Trung quốc, là mọi thứ lại trắng tinh và thơm ngon thôi. Cái này mới thu gom về do vật chưa chế biến, mới để tạm đây. Nhắc đến hoá chất Trung quốc, càng làm chúng tôi thêm rùng mình lần 2.


     Ấy thế mà đồ này lại được ưa chuộng trong các quán nhậu, nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là vào những ngày lễ tết, rằm, các đồ này được bày bán và tiêu thụ khá nhanh chóng. Ngay chính bản thân gia đình chúng tôi cũng thường xuyên mua khi có tiệc, hoặc ngày lễ, cỗ.


     Chưa dừng lại ở đó, chủ nhà kêu chúng tôi ra đằng sau để cậy nắp hầm, thi công Rut ham cau luôn. Đằng sau khu nhà vệ sinh, trên nắp hầm hố ga. Hàng thực phẩm, tai bì heo chất hàng đống, đã hơi bốc mùi. Ruồi nhặng bậu kín vào nguyên liệu. Cạnh đó là rất nhiều thùng hoá chất ghi chữ Trung quốc. Khi vào đó, ai cũng phải ghê sợ, tuy đội lái xe rut ham cau binh duong, ngày nào cũng phải tiếp xúc với các chất thải - phân hầm cầu. Nhưng cũng phải rùng mình khi chứng kiến các thực phẩm mà mình cũng hay thường ăn này.


     Trong quá trình thi công hut ham cau, nao vet ho ga, chúng tôi cũng kịp để ý các công nhân chế biến tại đây khá nhanh nhẹn. Kể cả khâu "xả nước tráng qua 1 lần", dù để ở nơi bốc mùi như thế. Nhưng nước được dùng đi dùng lại, và nhúng qua. Sau đó đem vào máy xay nhỏ chế biến luôn. Lúc chúng tôi hỏi ra, thì mới biết thành phần của "nước xả 1 lần" - lại bắt nguồn từ Trung quốc.


      Sau khi thi công xong, anh em nhìn nhau không ai dám nói gì. Chỉ lắc đầu, tự thề với nhau, không dám ăn những thực phẩm mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ này nữa.
 


 
Huỳnh Bảo - PV Đô thị.