Hút hầm cầu
Thứ ba, 5/13/2014, 0:0AM(GMT+7)

Mất khả năng kiểm soát, Biểu tình tại Bình dương lan rộng-theo ghi nhận PV hút hầm cầu Bình dương

Tính đến 6h tối ngày hôm nay 13/5, số lượng biểu tình dày đặc tại các KCN VSIP, Sóng thần, và Việt Hương... tăng lên nhanh chóng. Đã có cảnh tượng đập phá từ một số người quá khích. Hiện c3 hưa thể thống kê mức độ thiệt hại, nhưng theo ghi nhận từ các lái xe hut ham cau Binh duong, thì mức độ thiệt hại là khá lớn. Diễn biến biểu tình vẫn được PV tiếp tục cập nhật 24/24...

Đã xuất hiện những hành động quá khích của những người tham gia biểu tình.

hut ham cau binh duong

Khẩu hiệu cho biểu tình đúng đắn.

    Biểu tình tại Bình dương được ghi nhận tại KCN VSIP vào đầu giờ chiều hôm qua, với một lượng nhỏ các công nhân tại các công ty đóng trong KCN VSIP. Biểu tình khá ôn hoà, bày tỏ phản đối chính quyền Trung quốc, ngang nhiên xâm chiếm lãnh hải Việt Nam. Mọi người tỏ thái độ bình tĩnh và hoà bình, cùng nêu cao ngọn cờ tổ quốc, và băng rôn, phản đối chính quyền Trung quốc. Dù trời mưa khá to, song lượng người tham gia biểu tình ngay một đông.


   Nhưng theo ghi nhận và cập nhật liên tục từ PV hút hầm cầu Bình dương, tính tới chiều nay, ngày 13/5. Số lượng người tham gia biểu tình là khá đông, và lan mạnh ra các KCN lân cận như KCN việt hương, kcn sóng thần... Tất cả các công ty Trung quốc đều là địa chỉ để các đoàn biểu tình dừng lại, hô vang khẩu hiệu phản đối.


   Càng về cuối buổi chiều, xuất hiện nhiều người quá khích, bắt đầu tiến thẳng vào cổng công ty, xô đổ, và ném, đập toàn bộ cửa kính của các doanh nghiệp Trung quốc. Mặc dù được các nhân viên thông cống nghẹt, nạo vét hố ga, rút hầm cầu Bình dương ra sức khuyên can. Song lượng người quá khích đông dần. Và cảnh đập phá càng tiếp tục tăng cao, mất kiểm soát.


   Đây cũng là cái giá phải trả cho chính quyền Trung quốc, đã rất hung hăng và bất chấp đạo lý. Tối nay, theo ước tính, lượng người tập trung tại các KCN vẫn ở mức khá cao. Một số người có tư tưởng chủ nghĩa dân tộc đã và đang tụ tập rất đông, dự định biểu tình trong đêm. Điều đó sẽ gây nguy hiểm ghê gớm đến an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng chính quyền đã vào cuộc. Giải thích tuyên truyền cho đám đông quá khích, phần lớn đám đông đã hạ nhiệt.


    Các công nhân viên Công ích - hut ham cau Binh Duong cũng đã tham gia vận động tuyên truyền mọi người biểu tình trong hoà bình. Tránh gây xung đột quá mức cần thiết, vì chủ trương công ty dịch vụ công ích, là đấu tranh trong hoà bình. Và giáo dục tư tưởng kiến thức cho người Trung quốc tại Việt nam. Vì họ cũng là nạn nhân của chính quyền trung quốc. Chỉ khi nào họ thực sự hiểu, ký xác nhận thì các dịch vụ như rut ham cau, thong cau cong nghet, và nạo vét hố ga... mới được thi công.

hút hầm cầu Bình dương
Sự quá khích càng tăng khi nhiều người đạp đổ cổng xông vào nhà máy.rút hầm cầu Bình dương
Một số công ty bị đập biển hiệu, logo trước cổng...nạo vét hố ga Bình dương
Kính tại các văn phòng cũng bị ném vỡ...hut ham cau binh duong
Hậu quả của những gì chính quyền trung quốc hung hăng gây ra.rut ham cau binh duong

Một số cánh cổng bị xô đổ, ghi nhận tại KCN Sóng thần.

hut ham cau

Biểu tình lan nhanh đến khu sinh viên Đại học tại Quận 9, Tp HCM- giáp ranh Dĩ An Bình Dương.


    Một số hình ảnh của các người theo chủ nghĩa dân tộc quá khích gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh Việt Nam, hy vọng mọi người thật sự bình tĩnh và làm chủ chính mình. Để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chính bản thân, người xung quanh và toàn xã hội. Hãy đấu tranh vì hoà bình và chính nghĩa sẽ luôn thắng.
 


Cao Khoa - PV Môi trường - Rut ham cau Binh Duong

Các tin khác