Hút hầm cầu
Thứ hai, 7/13/2015, 0:0AM(GMT+7)

Sai lầm khi uống các loại nước này vào buổi sáng, mối hiểm hoạ ung thư.

Uống nước đúng cách sẽ giúp con người sống khoẻ mỗi ngày. Nhưng cũng có những loại nước mà tuyệt đối cấm sau khi mới ngủ dậy. Tổng hợp nhóm PV hut ham cau binh duong với Trung tâm phòng chống độc - Viện ung bướu Quốc Gia.

   Tất cả trong chúng ta đều khá chủ quan trong vấn đề nước uống hàng ngày. Đặc biệt là uống nước lúc sáng, tối và khi đói. Điều đó rất quan trọng, vì nếu chỉ cần thói quen sai, dẫn đến tích tụ bệnh tật và hậu quả bệnh ung thư sẽ đến với bất kỳ ai. Đây là lời khẳng định của BS Trần Phúc Toàn - Viện Ung bướu quốc gia.
  Cũng theo bác sỹ Toàn tâm sự cùng PV hút hầm cầu Bình dương. Có 04 loại nước cần đặc biệt chú ý không nên uống buổi sáng. Và 04 loại này, thường có rất nhiều người hay sử dụng sai cách. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra bạn có rơi vào thói quen không tốt này không nhé.

1. Nước muối:
   Rất nhiều người cho rằng, sáng sớm cần uống nước ấm pha ít muối sẽ thanh lọc cơ thể. Nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Vì sau một đêm ngủ, cơ thể rất thiếu nước. Máu khá đặc, nếu chúng ta uống nước có muối, thì chỉ làm thêm khô miệng và mất nước hơn. Điều đó gây hậu quả lớn, nhất là cho người cho tiền sử huyết áp cao. Nếu với thói quen này, chắc chắn bạn cần phải bỏ ngay, nếu không muốn gây hại cho sức khoẻ tim mạch, và đường huyết của mình.

2. Nước lạnh :
    Có rất nhiều người khi thức dậy, cảm thấy khát, và thói quen muốn uống một ly nước lạnh cho tỉnh táo. Nhưng đó lại là quan điểm sai lầm, các bác sỹ chỉ ra rằng, sáng sớm, cơ thể là một thùng rỗng, dạ dày hiện tại giường như không có gì. Do vậy nếu uống nước lạnh, sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gây viêm loét, dần dần sẽ tạo ung thư hệ tiêu hoá. Đó là lý do tại sao, chúng ta cần phải uống nước với nhiệt độ bình thường 20-28oC.  Không chỉ đầy mạnh tuần hoàn máu, mà còn nâng sức đề kháng của cơ thể. Rất nhiều lái xe rut ham cau binh duong, hay có thói quen không tốt này.

3. Nước hoa quả, đồ ngọt.
   Rất nhiều người muốn giảm cần, khi mới tỉnh dậy đã uống cốc nước hoa quả, đặc biệt là nước chanh... Đó lại là điểm sai lầm trong việc chăm sóc cơ thể. Vì những loại nước này, chứa nhiều axit citric, làm tăng trao đổi chất canxi trong máu. Nếu thói quen uống này không được loại bỏ, dần dần sẽ dẫn đến thiếu hút canxi. Không chỉ có vậy, nước hoa quả và cafe, sữa còn khiến dạ dày phải bắt đầu hấp thụ, tiêu hoá, gây hại rất nhiều đến đường tiêu hoá.
 
4. Nước máy.
   Điều này rất nguy hiểm, có rất nhiều quảng cáo, máy có thể lọc nước uống được ngay. Nhưng điều đó bạn nên phải xem lại. Vì sau một đêm, nước có thể bị ô nhiễm, dòng nước đi qua kim loại có nguy cơ bị hydrate, tạo thành một loại nước cực độc, nhiễm kim loại khá nặng.
   Ngoài ra còn có rất nhiều vi sinh vật sau một đêm xâm hại. Gây đe doạ đến sức khoẻ và đường hô hấp. Vì vậy, cần bỏ dòng nước đầu tiên tại bình. Uống nước lọc không tích trữ quá lâu trong bình hay chai đựng.
 
Và Tốt nhất bạn nên uống nước khoáng hoặc nước lọc. Điều đó sẽ làm cơ thể được tiếp nước, và vẫn giữ nguồn nước tiếp nhận được sạch nhất.
 


 Cao Thiên - PV Đô Thị

Các tin khác