Hút hầm cầu
Thứ tư, 6/10/2015, 0:0AM(GMT+7)

Tỷ lệ ung thư tại Việt nam cao nhất thế giới, vì sao ?

Theo khảo sát năm 2012, do viện hàn lâm ung bướu Hoa kỳ. Hiện tỷ lệ mắc ung thư tại Việt nam lọt vào TOP 10 những nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất. Vậy lý do tại sao ung thư tại Việt nam ngày càng gia tăng một cách chóng mặt? Hãy cùng PV đô thị hut ham cau binh duong tổng hợp bài viết của nhóm nghiên cứu.

  Nguồn cung cấp lấy từ các bệnh viên tại Việt nam, số ca ung thư phát hiện mới mỗi năm lên tới 390.000 người. Trong đó 195.000 người tử vong mỗi năm bởi căn bệnh quái ác này. Xu hướng các năm tới sẽ tăng mạnh hơn so với các năm trước.
  Nhưng một điều khá bất ngờ, bởi hầu hết các loại ung thư tại Việt nam lại xuất phát từ các hoá chất độc hại trong thức ăn, không khí hàng ngày. Đó cùng chung với kết luận của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam
   Tính tới năm 2011, số người tử vong do ung thư dạ dày tại Việt nam cao gấp 10 lần so với các nước trong khu vực như Lào, Thái Lan và các nước trong khu vực. Cũng theo báo cáo, tỷ lệ mắc ung thư tại Hà nội và Tp HCM, đặc biệt là ung thư vú cao nhất trong cả nước, 40/100.000 người tại Hà nội và 30/100.000 người tại Tp HCM.
   Ung thư vú hiện đang là bệnh thường gặp nhất ở nữ giới, vì mỗi ngày họ đều sử dụng áo nịt ngực Trung quốc, với đủ mọi hoá chất gây bệnh, mà không hề hay biết, chỉ biết là hàng khá rẻ.
   Tính tới năm 2014, cả nước có tới 560.000 người mắc bệnh ung thư. Đó là số liệu những người đã đến điều trị và được ghi nhận tại các bệnh viên TW. Chủ yếu là các dạng ung thư do ô nhiễm như ung thư phổi, dạ dày, ung thư gan, ung thư vú, cổ tử cung...
    Theo nghiên cứu đi sâu với đời sống, PV hút hầm cầu bình dương ghi nhận. Hàng ngày, người dân luôn phải ăn các loại thực phẩm bị tẩm, ướp, phun hoá chất độc hại, có xuất xứ từ Trung quốc. Theo báo cáo, đến năm 2014, có tới 49.000 vụ được ghi nhận liên quan đến các hoá chất, thực phẩm bẩn xuất xứ từ Trung quốc được cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Thủ đoạn của những gian thương người Hoa ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Và hầu hết các chất bảo quản gây ung thư lại xuất hiện ở các thực phẩm nhiều người chủ quan nhất như trái cây : táo, lê... rau củ, đặc biệt ngay cả đến mỡ dán , mì chính cũng nhiễm bẩn, do người Trung quốc làm.
    Người tiêu dùng đã có nhiều động thái tẩy chay hàng Trung quốc, song những bọn gian thương lại nghĩ đến kiểu nhập lậu các hoá chất. Và ướp, phun... ngày trên đất của Việt Nam. Sau đó chúng cho tiêu thụ trực tiếp khiến tỷ lệ nhiễm ung thư rất cao.
    Đặc biệt là các đồ dùng cho trẻ em, qua vặt, bim bim, cháo dinh dưỡng, thú nhún... cũng chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư khá lớn. Người trong ban khảo sát cũng phải thốt lên rằng. Đây như là một cuộc chiến tranh huỷ hoại sức khoẻ dần dần của người Trung quốc, toàn bộ hoá chất độc hại, cũng như kiểu cách làm ăn này đều được tài trợ từ bộ máy chính quyền Trung cộng (các nhà máy sx hoá chất hầu như xuất phát từ vốn nhà nước, và nhận chỉ đạo từ chính quyền. Toàn bộ các hoá chất này không được phép tiêu thụ tại chính nước Trung quốc. Mà chỉ được đưa đi lén lút, vượt biên qua của khẩu vào thị trường Đông Nam Á. Chính mới đây, chính quyền Thái lan, đã phát hiện đường dây cung cấp hoá chất độc hại của nhóm người Trung quốc. Họ thừa nhận đang làm cho các công ty do chính quyền Trung cộng bảo trợ. Đã xuất khẩu các hoá chất độc hại vượt biên qua các nước Đông nam á.
 
 Đó chính là nguyên nhận dẫn đến tỷ lệ ung thư ngày càng cao. Do đó trước vấn nạn này, trước hết người tiêu dùng phải thực sự tỉnh táo, cần phải tích luỹ kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm. Tránh xa những thực phẩm có nguồn gốc Trung quốc, tố giác cùng cơ quan chức năng triệt phá các đường dây đưa nguồn thực phẩm hoá chất độc hại vào Việt Nam.
 


Bình Minh - PV Đô Thị

Các tin khác