Hút hầm cầu
Thứ tư, 1/1/2014, 0:0AM(GMT+7)

10 điều tối quan trọng, bạn phải khắc cốt ghi tâm, để tự khuyên răn mình trong giao tiếp.

Đây không chỉ là lời khuyên, mà là kinh nghiệm xương máu của những bậc tỷ phú. Cái mà hàng ngày họ luôn phải thực hiện. Chúng khiến bạn có sức hút mãnh liệt trong giao tiếp, và tạo đột phá cho sự thành công của mình.

   Sự thu hút trong giao tiếp thực sự quan trọng, trong con đường chinh phục mọi thử thách và tiến tới thành công của mỗi con người. Một người ngay từ khi bước vào phòng, đã gây sự chú ý cho toàn bộ mọi người. Họ tỏa sáng, và có sức hút kỳ lạ. Họ xây dựng những mối quan hệ rộng, ngay khi chia sẻ status trên Facebook hoặc G+... Họ đón nhận được hàng ngàn comment chia sẻ. Họ luôn là người có ảnh hưởng trực tiếp , tích cực tới mọi người. Thân thiện và hòa đồng.

Thông cống nghẹt

   Đôi khi chúng ta nghĩ, quá khó để đạt được như họ. Nhưng bạn đã lầm, họ cũng luôn học và thực hành những bí quyết, được coi là tối quan trọng khi giao tiếp. Nhằm nâng cao sức hút về phía mình. Chính việc này, giúp đỡ họ rất nhiều cho việc tự tạo cơ hội mới. Mở rộng mối quan hệ. Và hơn thế nữa là sự cuốn hút số đông về mình. Dưới đây chính là 10 bí quyết tạo lên sức hút trong giao tiếp ứng xử :

1. Luôn luôn lắng nghe, nói ít nghe nhiều :

    Đừng thao thao bất tuyệt, nói nhiều nói dai thành nói dại. Trong bất kỳ giao tiếp ứng xử nào. Hãy nhìn thẳng vào đối tác của mình, mỉm cười gật đầu nhẹ... nó chính là giúp bạn rất nhiều, để đối tác cảm giác họ quan trọng. Và bạn cũng lấy được tình cảm thân thiện của người ta. Đừng dùng bất cứ lời khuyên nào, nếu nó không thực sự cần thiết và đáng phải khuyên.

   Chỉ tự khuyên nhủ khi nào bạn cảm thấy thật sự cần chia sẻ. Không ai muốn bị dạy đời. Đó là cảm giác của bất kỳ ai, ngay bản thân bạn. Giữ nét mặt theo cảm xúc người nói. Và luôn tỏ ra đang lắng nghe mọi câu chuyện. Nó sẽ là sự tôn trọng tối thiểu của bạn đến đối tác. Bạn sẽ nhanh chóng lấy được cảm tình người đối diện.

2. Đừng quá lựa chọn khi lắng nghe :

    Tất cả người giàu có và thành đạt, khi họ đã sắp xếp cuộc nói chuyện với ai. Cho dù là người làm thuê, hay tầng lớp dưới. Họ đều chú trọng lắng nghe. Vì họ hiểu một điều rất cơ bản. Tất cả đều là con người. Và mỗi một cuộc sống là một điều thú vị, mình phải tìm hiểu. Nó sẽ tạo cơ hội hoặc bài học trên đường đời.

    Hầu như mọi người đều xem nhẹ các cuộc nói chuyện, nếu đối tác của mình nghèo hơn mình. Lời nói của họ như cành cây nhỏ rơi trong khu rừng vắng. Nhưng nó là sai trái, và đáng phải loại bỏ trong suy nghĩ của bạn. Nếu bạn đã sắp xếp thời gian vừa đủ cho cuộc nói chuyện, thì hãy thể hiện sự tôn trọng. Và hứng khởi tìm kiếm mọi bài học cũng như cơ hội trong mọi tình huống. Đừng vì họ nghèo hơn mà đánh giá thấp. VD : họ có thể làm nghề thông công nghẹt, nhưng nhưng gì bạn tiếp xúc và nói chuyện, bạn sẽ học hỏi nhiều về các vấn đề liên quan đến công việc của họ. Bao lâu mình cần rút hầm cầu ? nước chảy chậm do tắc nghẹt hay đầy hầm? bạn cần phải nạo vét hố ga cho khỏi mùi hôi thối ? ....Bạn hãy nhớ, mỗi người đều có cuộc sống và vận mệnh riêng, trong họ luôn có những tiềm năng ẩn chứa. Hãy lắng nghe trước sau đó mới phân tích và tiếp thu sau.

hút hầm cầu bình dương

3. Tối kỵ trong khi nói chuyện là sử dụng và chú ý đồ riêng :

   Bạn phải có thái độ thật tôn trọng trong ứng xử giao tiếp. Điều không nên làm trong lúc nói chuyện là nhìn vào đồ vật khác, như điện thoại, mà hình vi tính... nó sẽ làm đối tác bạn có cảm giác câu chuyện giữa hai người không được tôn trọng bởi bạn. Và họ cũng không hào hứng để nói tiếp. Bạn thử rơi vào cảnh tượng, đang nói chuyện với người khác. Mà người đó đôi khi nhìn, còn lại cứ lao vào nhắn tin điện thoại, chat chít trên máy tính... Liệu bạn có nói tiếp nữa không ?

    Bạn sẽ không kết nối mọi người nếu cứ chăm chú và bận rộn với đồ đạc của mình. Hãy quan tâm, tập trung , nó sẽ làm mọi người ghi nhớ bạn và sức hút của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

4.Hãy cho đi và không cần nhận sự trả ơn :

   Bạn hãy luôn suy nghĩ, nếu có thể giúp hoặc làm những gì có thể mang lại cho người khác, thì hãy cố gắng hết sức. Đừng nghĩ mình sẽ nhận được sự đền đáp gì. Hãy giúp đỡ nếu có thể. Đó là cánh tốt nhất để phát triển mối quan hệ thật sự bền vững, tạo lòng tin sâu sắc. Nó sẽ làm bạn thật sự quan trọng trong mắt người khác.

5. Đừng đánh giá quá cao và tự tin quá mức :

    Hãy tự tin vừa phải và đánh giá đúng những gì mình làm. Đừng tạo ra vẻ bề ngoài bóng loáng, quá kiêu căng, tự phụ. Để rồi mọi người phải xa lánh bạn. Họ cần thấy là hành động cụ thể của bạn. Chứ không phải cách bạn đánh bóng, hay đề cao bản thân bằng lời nói. Mọi người sẽ rất ghét những kẻ kiêu căng khi bước vào phòng. Bạn hãy chú ý nhé.

6. Tôn trọng với mọi người :

    Mọi người đều có cái mà ta phải học tập. Học là trải nghiệm trong đường đời. Bạn không thể biết các thi công nạo vét hố ga, khi mà bạn nghĩ công nhân làm nghề này quá nhếch nhác và mất vệ sinh. Bạn đã từ bỏ một cơ hội, và một điều thú vị trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ nghe theo ý kiến bạn, thì bạn hoàn toàn không thể tiếp thu bất cứ thứ gì từ cuộc sống. Đó là lỗi hổ thẹn nhất trong cuộc đời bạn. Hãy là người chủ cuộc sống và nạp nhiều kiến thức có thể.

7. Tạo ra hứng thú cho người khác :

   Với bất kỳ công việc thành công, đều có sự cộng tác của một vài cộng sự, hoặc là đối tác, đồng nghiệp của mình. Bạn hãy là người đưa ra lời khen và đánh giá cao vai trò của họ. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng, và phấn khởi hơn bao giờ hết. Họ cảm kích vì sự quan tâm chân thành của bạn. Và chắc chắn họ sẽ thấy bản thân bạn rất quan trọng, và mong muốn được cống hiến hoặc hợp tác với người như bạn.

8. Hãy suy nghĩ chín chắn và phân tích kỹ lời nói :

    Bạn biết mỗi lời nói mình nói ra, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến thái độ người khác. Ví như : bạn muốn giảm cân, và không cần đến phòng tập thể dục, nhưng bạn có thể tự vận động đề có sức khỏe như mong muốn.

   Bạn không cần quá khắt khe trong công việc, nhưng rất nghiêm túc trong việc nghiệm thu quá trình làm và kết quả của nó. Công nhân thông tắc cống nghẹt có thể giải lao, nhưng miễn sao hoàn thành công việc được tốt. Và bạn cần chọn lọc những câu nói để làm tinh thần họ phấn chấn, chứ không đúc thốc họ phải làm, để không ra kết quả như mong muốn. Khi người khác vui, bạn nhất định cũng có cảm giác vui vẻ.

rut ham cau binh duong

9. Hãy dừng ngay việc nói về thất bại của người khác :

   Bạn cần chú ý, mọi thất bại đều có bài học. Và tự mình phân tích và rút kinh nghiệm từ bài học của người khác và chính bản thân mình. Nhưng để nói xấu quá đà, và nói quá nhiều sự trách móc đến sự thất bại của người khác với một đối tượng khác là hoàn toàn không nên. Họ sẽ nghĩ bạn quá buôn chuyện, và đặt ngay câu hỏi : liệu có nói xấu mình với người khác không ?

10. Hãy dũng cảm nhận khuyết điểm và sai xót của mình :

    Ai cũng mong mình thành đạt và là vầng hào quang chói lóa cho mọi người học tập. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, nếu cạo đi lớp vỏ bóng bảy của một người thành công, thì họ cũng chỉ là viên đá cuội trong sinh hoạt đời

sống bình thường. Bất kỳ ai cũng có sai xót. Biết sửa sai, và nói về cái sai của mình mới là người thực sự có tinh thần cầu tiến và thành công. Khiêm nhường, chia sẻ thất bại, cảnh tỉnh mọi người và quan trọng là biết khi nào phải cười chính bản thân mình. Mọi người xung quanh sẽ không cười trước cái bạn dũng cảm thừa nhận sai lầm, mà trái lại họ sẽ yêu quý bạn, và cuốn hút vào bạn nhiều hơn.

 

 Trọng Hoàng - NV hút hầm cầu Bình dương