Hút hầm cầu
Thứ bảy, 11/16/2013, 0:0AM(GMT+7)

10 lưu ý cần nhất cho bạn khi trải qua khó khăn

Cuộc đời ai cũng phải trải qua khó khăn, nó chính là thước đo cho sự trưởng thành của mỗi con người. Bạn hãy nhớ 10 điều sau, để vượt qua tất cả, biến nó thành cơ hội để hoàn thiện bản thân.

Thông cống nghẹt


Điều 1 : Sự tồn tại mãi mãi của hạnh phúc là không tưởng, vì bản chất của nó luôn là vậy. Do vậy hãy ngừng mơ tưởng hão huyền và đối diện thực tế ngay từ khi lúc còn chưa có khó khăn gì.

Điều 2 : Tất cả những bài học quý giá nhất, kinh nghiệm nhất , đều được rút ra từ thất bại của chính bản thân chúng ta. Điều này thì không thể không ai phủ nhận. Do vậy, cái quan trọng nhất là bạn nhận ra sự thất bại và bài học gì cho từng khó khăn gặp phải.

Điều 3 : Một thực tế là bạn không thấy sự tiến bộ của mình ngay trong thời điểm vượt qua khó khăn, nhưng các kỹ năng, các sống...sẽ tiến bộ từng ngày theo thời gian. Và khi bạn nhìn lại, sẽ phải cám ơn chính khó khăn mình đã từng trải qua.


Thông cống nghẹt quận 11


Điều 4:  Ở giai đoạn hiện tại, tất cả những gì chúng ta nhìn và cảm nhận thấy không phải mức đo chính xác.

Điều 5 : Bạn gặp khó khăn và muốn tìm đường thoái lui, nhưng một sự thật là bạn không thể thay đổi được nó.

Điều 6 : Bạn là người đang sống trong hiện tại, và bạn cần nhớ bạn không phải là quá khứ của chính mình.

Điều 7 : Thành quả nếu không đạt được trong một giai đoạn nào đó, có thể nó là một điều rất may mắn (Cái này đã được đúc kết từ rất nhiều các tỷ phú, khi họ cố gắng thi đỗ đại học, nhưng vẫn trượt, hoặc họ cố gắng xin làm tại một công ty, nhưng không được chấp nhận)

Điều 8 : Bạn luôn phải khắc sâu vào tâm trí và luôn nhớ rằng, bạn chưa phải là người đã hoàn thiện toàn bộ, mới là sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện. Do vậy, hãy luôn hướng tới sự hoàn thiện, thay vì chỉ trích bản thân.


nao vet ho ga

Điều 9 : Đôi khi gặp khó khăn, bạn thầm mong bất kỳ sự giúp đỡ. Nhưng bạn hãy nghe cho kỹ, không ai có thể giải quyết tốt nhất bằng chính bạn. Bạn đang là người quyết định vận mệnh của chính cuộc đời bạn.c

Điều 10 : Cuộc sống nhiều cái mà ta muốn khám phá, tuy rằng nó sẽ là không dễ dàng, nhưng rất để trải nghiệm và khẳng định mình.
 
Tôi nhớ rất rõ một câu danh ngôn đại loại như :  con người sinh ra trên trái đất và khẳng định mình, thì giá trị chính con người đó không phải đánh giá qua cái mà họ đạt được (sự giàu có, hoàn hảo, quyền lực...), mà chính là cái mà họ cho đi.

Khắc Long - Đội vệ sinh thông cống nghẹt quận 11

Các tin khác