Hút hầm cầu
Thứ ba, 3/24/2015, 0:0AM(GMT+7)

100 điều cao thâm nói về sức khoẻ, bí quyết sống lâu gói gọn trong 100 dòng viết.(PHẦN 1)

Đây là 100 điều bạn cần phải đọc, và nhớ là thường xuyên đọc. Để không chỉ chăm sóc chính bản thân mình. Mà còn cho toàn thể gia đình thân yêu của mình. Hãy cùng chia sẻ, để đón nhận nhiều điều tốt đẹp nhất. Sưu tầm của PV đô thị hút hầm cầu Bình dương thực hiện.

    Lược dịch từ bản di chúc của một vị thầy thuốc sống lâu nhất thế giới. Đây được coi là 100 lời tiên dạy về chủ đề sức khoẻ. Nó sẽ giúp bạn thức tỉnh ngay sau khi đọc, và hy vọng bạn sẽ luôn ghi nhớ và coi trọng sức khoẻ trong từng giây phút còn lại. Các nhân viên hut ham cau binh duong, cũng như công nhân nao vet ho ga và thong cong nghet cũng luôn được ghi nhớ những điều này.


1. Ngủ : hãy khắc ghi trong tâm trí mình. Ngủ luôn là quan trọng nhất, và giấc ngủ tốt nhất là từ 9h tối đến 3h sáng.

2. Tâm vs Bệnh : 100% các vị thuốc từ tây y đến đông y đều chỉ chữa phần ngọn của bệnh. Cái nguồn gốc đều bắt nguồn từ những sai lầm mà sản sinh ra bệnh. Nguyên nhân đó mà không được loại bỏ, thì hậu quả sẽ không bao giờ từ bỏ được.

3. Quan niệm : khi bạn có một quan niệm đúng đắn về sức khoẻ, thì cũng sẽ có các quyết định đúng đắn và theo đó là hành vi đúng. Chính nó sẽ phòng ngừa mọi bệnh tật phát sinh. Luôn lạc quan yêu đời như cánh tài xế hut ham cau binh duong

4. Tâm tịnh (thiền) - chính bản thân con người hội tụ mọi kiến thức đúng và đủ, chứ không phải là sách vở...Tâm thanh tịnh của bản thân sẽ ngăn ngừa mọi bệnh tật.

5. Con người khi sinh ra là một linh thể khoẻ mạnh, điều chỉnh trạng thái hầu như dựa chính hệ thống điều tiết phục hồi. Mọi yếu tố bên ngoài chỉ là có tác dụng phụ trợ.

6. Tất cả bệnh tật chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường, khi mà các cơ quan đang làm nhiệm vụ thải độc tố. Chính vì lẽ đó, người bệnh phải hiểu bản chất, tránh êu cực, tâm phải ổn định, vui vẻ, lạc quan, khi đó huyến máu sẽ thông, và nếu đã thông huyết thì trăm bệnh đều tiêu tan.

7. Bạn luôn nhớ rằng : Kinh mạch thông suốt, khí huyết đầy đủ. Đó là gốc rễ của vấn đề sức khoẻ.
   - Kinh mạch thông suốt : tâm cần thanh tịnh, giận dữ cần xua tan ngay. Vì nếu lục đục, thì cơ thể sẽ bị phá hoại, gây ra rối loạn lưu thông của kinh mạch.
   - Khi huyết đầy đủ : Thức ăn phải đảm bảo, hợp lý, tránh xa những tác nhân thực phẩm không tốt : thuốc lá, rượu bia, thực phẩm đỏ... dịch mật đầy đủ. Thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là từ 10h tối đến 3h sáng (lúc này não hầu như nghỉ ngơi, thần kinh thực vật làm chủ đạo). Tập thể dục, sinh hoạt lành mạnh.

8. Muốn sức khoẻ tốt, không chỉ tăng thu khí huyết, mà còn tiết chi hao tổn khí huyết, đặc biệt là căng thẳng cần loại bỏ ngay.

9. Chế độ ăn uống cũng cần phải chú ý, ăn uống quá nhiều, không lành mạnh, sẽ tạo ra áp lực về đào thải cặn bã cơ thể. Chúng ta cứ tưởng tượng, các cơ quan cơ thể là một bộ máy, thức ăn là nguyên liệu đầu vào, công suất máy là hữu hạn, trong khi đó thức ăn quá nhiều, quá tải... gây áp lực mạnh lên mọi cơ quan. Phải khống chế được thức ăn, và nguồn dinh dưỡng lạnh mạnh.

10. Vận động điều độ, thích hợp từng lứa tuổi, sức khoẻ mỗi người. Nó sẽ giúp khí huyến lưu thông, một điều quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khoẻ. Tích cực tham gia công việc hoạt động như nao vet ho ga hoặc thong cong nghet

11.  Đừng tạo ra một chu trình tuần hoàn ác tính, khi mà chất cặn bã trong cơ thể ngày càng nhiều. Vì vậy để muốn khoẻ mạnh cần : Giảm chất cặn bã xấu; tăng cường lưu thông huyết; Tăng cường bổ xung huyết khí lành mạnh.

12. Phải tin vào chính mình, tin vào cảm giác bản thân, tin rằng mình có đầy đủ năng lực để điều tiết. Nhưng trước hết bạn phải là người đắc đạo- trí tuệ khai mở, mới phân biệt hết thẩy điều này.

13. Điều hoà tâm tính là một điều tối quan trọng trong sức khoẻ. Do vậy, bạn nên hướng đạo, hướng thiện.

14. Hầu hết hành động làm trái quy luật dưỡng sinh đều sinh ra bệnh tật. Và nếu nó đã trở thành thói quen, thì càng dễ tiến triển thành bệnh nặng hơn. Nó cũng giống như bạn đi ngược chiều tham gia giao thông, có thể chưa đến lúc tai nạn, song nguy cơ tiềm ẩn tai nạn luôn ở mức cao.

15. “Nằm lâu hại khí - Ngồi lâu hại thịt - Nhàn hạ ắt khí ứ đọng”,  đây chính là mấu chốt của vấn đề sức khoẻ, khi mà khí ít lưu thông, sự đào thải ít, tích tụ nhiều chất xấu, như chất béo, axit uric, đường... sinh ra nhiều bệnh tật.

(Còn tiếp)

Đọc thêm phần 2, phần 3, phần 4 và phần 5
 


Nguồn: www.ruthamcau.com
Biên tập: QUẢNG HIẾU

Các tin khác