Hút hầm cầu
Thứ hai, 7/28/2014, 0:0AM(GMT+7)

17 lưu ý cần thiết nhất trong tháng cô hồn - tháng của Quỷ dữ

Rất nhiều con số liên quan đến số 7 đen đủi, 7 vụ tai nạn máy bay trong vòng 7 ngày, và đều liên quan đến số 7. Theo dân gian truyền miệng, thì tháng 7 thường gắn với mệnh danh là tháng cô hồn - tháng của nhưng vong hồn, quỷ dữ. Hãy tìm hiểu giai thoại, chuẩn bị những kiến thức và những điều cấm kị trong tháng cô hồn, đề chúng ta có thể tránh tối đa những vận đen đủi.

    Theo dân gian truyền miệng, mỗi năm, Diêm Vương lại ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan từ ngày 2/7, để quỷ đói được về cõi trần và đến rằm tháng bảy, sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì phải quay về bởi cửa địa ngục.

  Chính vì vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng mã hoặc giết gà vịt, heo quay cúng quỷ đói để cầu bình an và may mắn, không bị ma quỷ hại phá, đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ. Cúng cháo, gạo trắng, muối hối lộ cho chúng để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường. Trong số những cô hồn, ma quỷ hay phá quấy người dân, dân gian xưa thường xuyên nhắc tới ngạ quỷ (quỷ đói). Trong các thuyết Phật giáo, người ta cho rằng, ngạ quỷ là một dạng tái sinh khi con người chết đi, nếu làm nhiều việc tốt, chúng sẽ được đầu thai kiếp khác làm người. Ngược lại, nếu làm điều xấu, tùy theo các mức độ mà chúng sẽ bị đầy xuống địa ngục, nhẹ hơn thì đầu thai làm súc sinh và nhẹ nhất làm ngạ quỷ. Các hoạt động của đội hut ham cau binh duong cũng bị hạn chế trong tháng này.
 
   Người Việt cổ tin rằng, con người gồm hai phần - hồn và xác. Khi mất đi, phần hồn còn tồn tại, tùy theo việc khi còn sống làm mà người mất sẽ được đầu thai kiếp khác hay bị đày xuống địa ngục, thậm chí lang thang quấy rối người thường.

    Mặc dù những điều kiêng kỵ trên chưa được bất kỳ khoa học nào chứng minh là đúng. Dẫu vậy, tín ngưỡng dân gian cúng cô hồn vẫn tồn tại như hành động nhân đạo, mang tính nhân văn của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung. Đó là sự thể hiện lòng kính trọng, vị tha của người còn sống đối với những người đã khuất, dẫu cho những hành động quá khứ lỗi lầm xưa kia…
 

Cụ thể 17 điều cấm kỵ như sau:

1. Tuyệt đối không để chuông gió ở đầu giường, tiếng chuông thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng quấy phá, và nhập vong.

2. Hạn chế đi đêm khuya, vì dễ bị ma quỷ theo về, trêu chọc, nếu phải đi, thì đi thêm nhiều người.

3. Không nên nhổ lông chân, lông tay vào tháng này, vì người xưa truyền rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”,  người nhiều lông chân, tay, sẽ tránh được nhiều ma quỷ theo bám.

4. Cẩn thận và không nên đốt nhiều vàng mã... sẽ làm quỷ đói đeo bám.

5. Cần tránh việc ăn vụng, hoặc ăn trước đồ cúng. Đặc biệt là những người đi giật đồ cúng cô hồn, vì nếu chưa cúng, mà đã giật thì có tội lớn với Quỷ đói, sẽ mạng lại nhiều điều không may đến với mình.

6. Không phơi đồ vào đêm khuya, như vậy quỷ sẽ dễ nhập vào quần áo, ám khí vào gia chủ.

7. Đi đêm thì không nên gọi tên nhau, hoặc ai đó gọi bạn trong đêm khuya, cũng đừng ngoảnh lại, hoặc đừng thưa. Vì Quỷ sẽ nhớ tên bạn, theo bạn gây khó khăn, gặp nhiều điều rủi. Lái xe hút hầm cầu bình dương sẽ được hạn chế thi công buổi tối.

8. Không lên tắm sông, hồ , suối... dễ bị vong hồn của người chết đuối xâm nhập, gây chẹo chân... khiến mình cũng tử nạn.

9. Khi bị giật mình, là phần dương khí giảm thấp nhất, dễ bị quỷ xâm nhập vào cơ thể. Do vậy, tránh hù doạ người khác, khiến người khác hồn siêu phách lạc trong những ngày này.

10. Không nằm, ngồi nghỉ quá lâu tại những cây đa, cây si... vì những nơi đó hội tụ rất nhiều âm khí, oan hồn.

11. Hạn chế thức quá khuya, vì sẽ làm mệt mỏi, dương khí hao tổn. Dễ bị vong hồn nhập gây điều xui.

12. Những nơi vắng vẻ, góc tường... là chỗ ma quỷ thường tụ tập, hay tránh xa nếu có thể.

13. Không nên nhặt tiền lẻ trên đường, vì thường là tiền người ta cúng lũ quỷ mặt trâu, ngựa, do vậy, nếu ta lấy, sẽ phạm điều kỵ.

14. Tuyệt đối không ngoái cổ lại khi đi qua nơi vắng vẻ, cho dù cảm giác có ai đó gọi tên mình. Vì quỷ hay trêu chọc bạn, nếu bạn ngoái lại, họ sẽ theo bạn về.

15. Cấm kỵ không cắm thẳng đũa vào bát cơm, đó là điểm đen đủi cho gia chủ.


hut ham cau binh duong


16. Cần tránh xa chỗ đốt vàng mã, cúng cô hồn, vì nơi đó sẽ có rất nhiều quỷ đói tranh giành nhau.

17. Tránh những công việc lớn vào thời điểm này, vì nhiều quỷ đói sẽ theo bạn, gây nhiều rủi ro, không may mắn. Đội thong cong nghet, nao vet ho ga cũng ngừng các dự án lớn vào tháng 7 này.

 

 Hoàng Khang - Sưu tầm - PV Đô thị Bình Dương

Các tin khác