Hút hầm cầu
Thứ năm, 1/9/2014, 0:0AM(GMT+7)

27 loại thực phẩm kị nhau. Kiến thức rất cần thiết cho dịp lễ TẾT

TẾT là lúc mọi người nghỉ ngơi, vui chơi và thường có thời gian để mua sắm, cũng như làm các món ăn ngon để thưởng thức. Và dịp tết cũng chính là thời gian mà xảy ra hàng loạt các bệnh ngoài mong muốn, đôi khi dẫn đến tử vong. Bạn thường xuyên ăn uống, nếu không chuẩn bị tốt kỹ năng thì thức ăn đó sẽ chính là chất độc hại bạn. Hãy lưu ý để dịp xuân đầu năm đón nhận nhiều niềm vui hơn nhé.

hut ham cau binh duong

   Nếu bạn thường xuyên đi ra ngoài giao tiếp, cũng như tiệc tùng. Thì những điều sau đây là bài học vô cùng quý giá giúp bạn tránh được những bệnh do thiếu hiểu biết mà ra. Đây chính là danh sách các thực phẩm kỵ nhau, bạn cần tham khảo :

1. Hoa quả chứa men chua (chanh cam...) kết hợp với sữa bò :
   Bạn rất cần lưu ý sự kết hợp này. Vì hoa quả có tính chua, thường chứa nhiều axit, còn sữa bò chứa nhiều thành phần chất đạm protein. Khi kết hợp với nhau, chúng tạo ra chất kết tủa caseine rất khó phân hủy (khó tiêu), và gây lên rối loạn tiêu hóa cục bộ. Nguy hiểm hơn, nếu trẻ em uống nhiều sẽ gây bệnh khó thở, cơ thể tím tái, dẫn đến tử vong.


2.Các thực phẩm chứa vitamin C (chanh, quýt...) không nên ăn cùng thủy sản có vỏ (cua, ốc...):
   Đây là bệnh rất nhiều mắc phải, khi muốn sáng tạo một nước chấm ngon thường cho nhiều chanh, hoặc các thực phẩm chứa vitamin C. Đó là một hệ lụy vô cùng xấu. Khi mà các thực phẩm động vật có vỏ sống dưới nước, có chứa chất acen hóa trị 5. Khi kết hợp vitamin c sẽ tạo ra asen hóa trị 3. Đây chính là thạch tín, cực độc cho cơ thể người. Có thể gây tử vong.   

thong cau cong nghet


3. Không nên ăn cà chua với dưa chuột :
   Rất nhiều món ăn dựa vào 2 loại này để làm trang trí cho đẹp mặt. Nhưng theo các nhà khoa học, đây là một sai lầm nếu kết hợp 2 loại rau này với nhau. Vì dưa chuột chứa men phân giải vitamin C, do vậy khi kết hợp sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin vào cơ thể người.


4. Trứng gà không nên ăn cùng sữa đậu lành:
    Nếu kết hợp chúng với nhau, sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Vì trong sữa đậu lành chữa chất protidaza ngăn sự phân giải chất đạm trong trứng gà.


5. Trứng vịt, ngan rán với tỏi :
    Đây là sự kết hợp vô cùng độc hại. Các bạn cần tránh và lưu tâm, vì có thể dẫn đến tử vong, vì sự kết hợp tạo nên độc tố vô cùng độc hại cho cơ thể người.


6. Đường đen (đường phên) pha với sữa đậu lành :
    Người ta khuyên dùng đường trắng để pha. Vì trong đường phên chứa nhiều axit osalic va malic gây ra chất kết tủa khi kết hợp. Do vậy sẽ làm giảm sự hấp thụ và đầy bụng khó tiêu.


7. Không nên uống nước chè sau khi ăn thịt dê hoặc thịt chó :

   Đây là lưu ý vô cùng cần thiết đối với bạn. Vì hầu như tất cả các quán ăn đều mắc phải, khi có bàn uống nước chè sau khi ăn xong. Nếu bạn vừa ăn thịt chó hoặc dê, mà uồng nước chè luôn, sẽ gây táo bốn, niêm mạc ruột và có thể tích tụ dần thành ung thư. Vì axit tanic trong nước chè dễ dàng phản ứng với chất đạm protine trong thịt tạo lên chất độc tannalbin.

thông cống nghẹt


8.  Xào giá đỗ, carot và cần tây với gan động vật (gan lợn) :
   Trong giá đỗ, carot và cần tây có rất nhiều hàm lượng vitamin C. Còn theo các nhà khoa học phân tích, trong gan động vật chứa nhiều hàm lượng Cu++ (đồng). Do vậy, nếu kết hợp nhiệt độ, thì các loại vitamin C này sẽ bị oxi hóa toàn bộ. Vậy coi như chúng ta chỉ ăn bã, chứ không hấp thụ được bất cứ thứ gì.


9. Táo lê nho không nên ăn với củ cải trắng :
    Nó sẽ tạo ra phản ứng giữa ceton Cu+(trái cây) và axit cinogen lưu huỳnh (củ cải) tạo ra chất gây suy nhược tuyến giáp, hoặc có thể gây lên bướu cổ.


10. Giấm kị dê :
    Dê là thịt giàu chất đạm và các chất sinh học, còn giấm lại chứa axit axetic sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng này.


11. Lê kị rau dền, lê kiêng thịt ngỗng :
      Bạn cần chú ý, quả lê không lên tráng miệng sau khi ăn thịt ngỗng, hoặc rau dền. Nó sẽ làm cơ thể sốc phản vệ, nôn mửa hoặc gây sốt.


12. Thịt cua, khoan lang với quả hồng :
      Thực phẩm này tương đối kị nhau, vì gây phản ứng và dẫn đến viêm loét chảy máu dạ dày.


14. Tỏi kị thịt chó :
      Tạo chất khó tiêu, làm đầy bụng, chán ăn.


15. Chó kị cá chép :
     Nhiều người muốn cho mâm cơm thêm nhiều món, nhưng không chú ý đến điều này. Khi ăn thịt chó với cá chép, tạo phản ứng rất có hại cơ thể. Lâu ngày dẫn đến ung thư.


16. Rau cải thìa không thích hợp với quả bí :
    Bí chứa enzim phá hủy chất vitamin c có trong cải. Gây mất giá trị dinh dưỡng.


17. Khoai môn tránh muối tiêu :
    Khi trong mâm cơm có rất nhiều đồ chấm như nước mắm, muối tiêu... thì bạn rất cần lưu ý. Nếu khoan môn chấm muối tiêu sẽ tạo chất làm đau thắt đường ruột. Mật mía kị chuối hột gây đầy bụng chướng hơi.


18. Thịt dê không nên ăn cùng dưa hấu : sẽ gây lên độc tố với cơ thể người.  vd: a Long nv thông cầu cống nghẹt công ty chúng tôi, sau khi nhậu xong, rồi ăn tráng miếng dưa hấu, bị sốc phản vệ cấp cứu.


19. Ăn thủy sản không nên tráng miệng trái cây :
     Vì quả chứa nhiều axit tanic, khi kết hợp với thủy sản sẽ gây đau bụng, nôn, và khó tiêu.


20. Cà chua không nên nấu khoai lang, khoai tây :
     Nếu kết hợp tạo ra chất khó tiêu , rối loạn tiêu hóa...


21. Rượu không nên uống khi có cà chua
     Nếu kết hợp có thể gây tắc nghẽn đường ruột, vì phản ứng giữa axit tannic trong cà chua với chất men rượu.


22. Hành là kiêng ăn cùng đậu hũ tào phớ :
    Nếu ăn cùng tạo chất không tan calci oxalac không thể hấp thụ, có hại cho cơ thể người


23. Thịt baba không nên ăn với đào sẽ làm mất giá trị của nhau, và trung hòa chất dinh dưỡng, không thể hấp thụ.


24. Chè cháo không nên ăn cùng tiêu muối

     Nhiều người muốn bỏ muối tiêu cho nhanh như, nhưng đó là sai lầm. Vì nó sẽ làm các loại ngũ cốc dễ phân giải trong môi trường kiềm, lãng phí chất dinh dưỡng.


25. Trứng gà không ăn cùng baba :
    Đáng lưu ý là các thai phụ không nên ăn kết hợp kiểu này. Nó làm giảm giá trị dinh dương, và gây độc tố có hại.


26. Nhậu thịt bò với rượu
    Thường mọi người cứ có rượu và món nhậu là tiến hành. Nhưng nếu kết hợp chúng thì tạo chất  gây táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt.


27. Hải sản kị nhân sâm :
   Khi uống nhân sâm, thường kiêng không ăn các củ cải, hải sản. Vì theo kinh nghiệm dân gian , đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí. Hai thứ triệt tiêu gây hậu quả khó lường. 


Lan Quỳnh - CS rút hầm cầu Bình dương