Hút hầm cầu
Thứ bảy, 7/26/2014, 0:0AM(GMT+7)

6 tình huống khi tắm có thể dẫn đến tử vong.

Rất nhiều cái chết thương tâm gần đây trên mạng, liên quan đến việc tắm. Như vụ hotgirl bị chết sau khi tắm, hoặc nghi án Toàn Shinoda bị nhiễm cảm... Đó là một thực trạng cần cảnh báo tới toàn thể mọi người trong việc tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Nếu tắm sai cách, tử vong là điều dễ xảy ra!

Làm việc quá sức, mệt mỏi tránh tắm ngay, đặc biệt là tắm buổi tối, dễ gây ra nhiểm cảm, suy hô hấp, gây nên những cái chết thương tâm.

 

  Trao đổi với PV, PTS - Bác sỹ Mai Lan, trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viên Nhiệt đới cho biết. Rất nhiều trường hợp tử vong rất thương tâm, mà sai lầm chính là thiếu sự hiểu biết trong vấn đề chăm sóc bản thân. Sau đây là 6 điều cần lưu ý và lời khuyên của bác sỹ trong vấn đề tắm.

 
1. Bật điều hoà quá lạnh ngay sau khi tắm :
    Khá nhiều trường hợp các cặp tình nhân khi vào khách sạn, thường tắm, và sau đó bật điều hoà thật lạnh. Và hầu như những ca tử vong đều bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết này. Nhiệt độ bị giảm đột ngột, sẽ tác động rất xấu đến lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể, máu lên não chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp và nhịp tim rối loạn. Nếu những người cao tuổi, hoặc sức đề kháng yếu, chắc chắn sẽ bị tai biến, nguy hiểm đến tính mạng. Theo PV hut ham cau binh duong, mới đây có vụ việc tại Cà mau, khi người đàn ông 58 tuổi vào khách sạn cùng người tình 36 tuổi. Nguyên nhân theo kết luận điều tra, cũng là do nhiệt độ phòng quá thấp so với ngoài trời. Hơn thế, người đàn ông mới vừa tắm xong, đột quỵ dẫn đến tử vong.

2. Khi cơ thể mệt mỏi, tuyệt đối không nên tắm :
    Đây chính là nghi án đang được công đồng mạng đồn trong những ngày gần đây. Khi sự ra đi của một Vbloger nổi tiếng Toàn Shinoda. Khi làm việc căng thẳng mệt mỏi, nhiều người cho rằng tắm sẽ làm giảm căng thẳng và tỉnh táo hơn. Nhưng lại là một sai lầm lớn nhất, nếu đang mệt mỏi, làm việc quá tải, tắm nước lạnh, khiến huyết áp giảm mạnh, dễ bị cảm lạnh, choáng... thậm chí còn tử vong đột ngột (kể cả người trong độ tuổi còn trẻ, đều có thể bị tử vong). Và tránh tắm xà phòng khi mệt, vì xà phòng chứa kiềm tính, tăng cảm giác mệt.
    Điều tốt nhất, là chúng ta phải để cơ thể phục hồi, rồi mới tắm nhé.


hut ham cau binh duong


3. Tuyệt đối không tắm sau khi đã uống rượu bia :
    Sau khi uống rượu bia, chúng sẽ bắt gan làm việc mạnh hơn. Tiêu hao chất glucozer khá mạnh, nếu khi tắm, sẽ làm đường huyết không kịp bổ xung, huyết quản co lại, gây ra hiện tượng trúng gió, cảm lạnh. Đặc biệt nguy hiểm, nó còn gây vỡ mạch máu, tử vong trong trường hợp này là tương đối cao. Hầu như các nhân viên thong cong nghetnao vet ho ga hay có thói quen không tốt này, tắm sau khi nhậu.

4. Sốt tuyết đối không nên tắm :
    Khá nhiều trường hợp, chưa khỏi sốt nhưng đã tắm, gây ra những sự việc đáng tiếc. Nhiệt độ cơ thể người là 37 độ C, khi ốm, lượng nhiệt tiêu hao tăng 20%. Lúc đó, nếu bạn tắm, sẽ gây cảm lạnh, đột quỵ dẫn đến tử vong.

5. Đói quá cũng không được tắm :
   Rất nhiều người không quan tâm sức khoẻ, hoặc chăm sóc sức khoẻ bản thân một cách hời hợt. Nhiều người nhịn đói, ham công việc, hoặc mải chơi game, khi đang đói lại vào tắm. Sẽ làm đường trong máu hạ thấp. Lúc này, cơ thể không có đủ năng lượng cần thiết, gây chóng mặt, chóng, thậm chí đột quỵ.


hut ham cau binh duong


6. Hạn chế tắm vào ban đêm :
    Khi tắm đêm, kể cả tắm nước nóng, tĩnh mạch giãn ra, huyết áp giảm. Xảy ra hiện tượng thiếu máu não, gây bất tỉnh, hôn mê , và tử vong. Rất nhiều cánh lái xe hut ham cau Binh duong cũng hay thường xuyên tắm đêm. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình và người thân của họ.
 

   Đây là những lời khuyên trước những cái chết thương tâm đang gây xôn sao cộng đồng mạng. Chỉ có chính bạn mới là người làm chủ, và biết chính xác sức khoẻ của mình. Hãy quan tâm và chắm sóc tốt cho bản thân từ những điều nhỏ nhất.
 


Hoài Nam - PV Đô thị - Hút hầm cầu Bình dương

Các tin khác