Hút hầm cầu
Thứ tư, 9/10/2014, 0:0AM(GMT+7)

7 bài học quan trọng cần theo chúng ta xuyên suốt cuộc đời.

Có những điều chúng ta học rồi quên, nhưng bạn hãy khắc cốt ghi tâm 7 điều, cái mà bạn luôn luôn phải mang nó theo trong suốt cuộc đời. Đây là một trong những bài giảng về lối sống chậm cho công nhân viên hut ham cau binh duong.

  Trong cuộc sống hối hả thường ngày, nếu chúng ta không biết tự răn mình, tự rèn luyện, hoặc sống chậm lại. Thì rất nhiều hệ luỵ cũng như điều đáng tiếc sẽ xảy ra. Hậu quả không chỉ là bản thân, gia đình và người thân của bạn. Mà nó còn lan toả đến toàn bộ lối sống của xã hội này. Do vậy, để rèn luyện sống chậm cho từng công nhân viên công ty nao vet ho ga MN . PV đã sưu tầm những bài học đắt giá, có giá trị nhân văn cao, để phổ biến, và chia sẻ thông tin đến toàn bộ mọi người. Sau đây là những bài học tuyệt đỉnh nhất mà phóng viên sưu tầm:

Điều thứ 1 : Học biết nhận lỗi


     Bản thân mình không nhận ra chính lỗi của mình, đó là lỗi lầm lớn nhất. Chính vì vậy, biết cách nhận lỗi trong mọi tình huống, luôn là giá trị cao trong văn hoá ứng xử. Hầu hết con người hiện nay khó hoặc không muốn chịu nhận lỗi về những sai lầm của mình. Mà hầu như muốn đổ lỗi cho người khác, hoặc là luôn cho mình đúng trong mọi trường hợp. Ví như nhiều lái xe hut ham cau binh duong đôi khi tham gia giao thông, sau khi va chạm, thay vì bình tĩnh xem xét tình huống. Thì luôn nóng giận, cãi nhau, xảy ra nhiều hệ luỵ nguy hiểm, có khi cãi đánh nhau gây nhiều vụ án thương tâm...

 


Điều thứ 2 : Học cách nhu hoà


     Điều mà ai cũng biết, răng người cứng, lưỡi thì khá mềm, nhưng đôi khi một sự thật, đi đến cuối đời, răng rụng hết, nhưng lưỡi thì còn nguyên. Chính vì vậy, con người ta cần phải học chữ Nhu, cần nhu để tồn tại mãi mãi. Mọi tình huống, luôn cần chúng ta vận dụng nhu cương hợp lý, thầu tình, đạt lý. Nếu cương quá thì dễ thất bại, nếu nhu quá thì bị chèn ép. Do vậy học cách nhu hoà, để cùng thắng, cùng phát triển.

 


Điều thứ 3 : Học "NHẪN"


     Chữ nhẫn luôn là cái mà ta phải học suốt đời. Đôi khi nhẫn giúp hoá giải nhiều điều, chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không. Cũng như các cụ có câu, nhẫn một chút sóng yên biển lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Biết hoá giải, nhẫn nhịn, để đối nhân xử thế luôn là cái chúng ta cần.

 


Điều thứ 4 : Học cách thấu hiểu


     Chỉ có thấu hiểu nhau thì mọi điều thị phi, tranh chấp được dần hoá giải. Sống trong cuộc đời, ai chẳng có lúc hiềm khích, lúc nghi ngờ, nhưng nếu học cách thấu hiểu nhau, thông cảm cho nhau, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn. Thì cuộc sống đẹp hơn chăng? còn nếu không thông cảm nhau thì liệu có hoà bình, hạnh phúc?

 


Điều thứ 5 : Học cách buông bỏ


     Đời người tuy dài nhưng rất ngắn, sống tự tại mới giúp con người chiêm nghiệm hành vi của mình. Nếu cứ níu kéo, thì cuộc sống đôi khi không tự tại chút nào. Nhận lỗi, bao dung, nhưng biết buông bỏ thì mới làm ta tự tại được.

 


Điều thứ 6: Học cảm động


     Nếu con người không có tâm , không cảm động , hỷ nộ ái ố, thì cũng như người máy, sống trên đời để cho qua ngay qua tháng. Đâu còn cảm xúc, đâu còn vị tha...Đức tính này cũng là một phần trong việc rèn luyện cho những đội thong tac cong nghet Sài gòn. Không phải ai cũng có nhiều tiền để trả phí dịch vụ. Phải biết nhìn, xúc động trước mọi gia cảnh, mới làm đức tính con người hoàn thiện thêm.


hut ham cau binh duong

 

 


Điều thứ 7 : Học cách sinh tồn


     Sinh tồn là cái mà bất cứ sinh vật nào, ngay cả các loài thực vật cũng cần phải có. Học cách sinh tồn, biết chăm sóc sức khoẻ bản thân, thân thể có khoẻ mạnh là lợi ích lớn nhất của chính mình. Phải luôn có ý chí tiến thủ, phấn đấu để không ngừng vươn lên. Ngoài giúp chính bản thân, mà còn là hiếu đễ với người thân quanh chúng ta, giúp mọi người cũng như xã hội ngày tiến bộ thêm.
 


 Hoài Lan - PV Đô thị

Các tin khác