Hút hầm cầu
Thứ tư, 3/12/2014, 0:0AM(GMT+7)

7 bài học tương ứng với 7 ngày trong tuần. Hãy cùng đọc và suy nghẫm

Cuộc đời ai cũng muốn hoàn thiện bản thân. Đạt đến cái gọi là Chân-Thiện-Mỹ. Hãy cùng Đức Đạt Lai Lạt Ma chiêm nghiệm 7 bài học, ứng với từng ngày trong tuần. Để học cách khuyên răn mình trong thương trường và cuộc sống.

Hut ham cau Binh Duong

 

     Đây là bảy lời khuyên bảo , bài học trong cuộc sống đời người. Từng ngày hãy luyện và ghi nhớ nó. Sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống. Đây là bài viết và dịch lược bởi Cao Hùng- PGD hút hầm cầu Bình dương muốn gửi tặng các anh em lái xe rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt. Nhằm hoàn thiện bản thân, phục vụ có ích cho xã hội.

1. Ngày Thứ Hai - bài học đầu tiên : Phải học cách nhận lỗi
       Bản năng con người, ai cũng muốn có cái lợi cho mình. Và nếu có lỗi lầm thì chối bỏ, hay tìm cách giấu giếm hoặc đổ lỗi cho người khác, luôn coi mình là đúng, là chính xác nhất. Nhưng hầu như mọi người không nhận thức được ra rằng, không biết lỗi và không nhận lỗi mới thực sự là lỗi lầm lớn nhất của mình.

2. Ngày thứ Ba - bài học 2 : Học cách mềm mỏng - "Nhu chế cương"
        Ai cũng đều biết, không phải cứ dùng sức, cương trong mọi việc đều chiến thắng. Từ xưa, người ta có câu Lấy nhu thắng cương là vậy. Hãy luyện cách mềm mỏng, ôn hòa thì cuộc sống sẽ tồn tại lâu hơn. Giống như răng thì cứng, lưỡi thì mềm. Càng đi về cuối đời, răng thì rụng hết, lưỡi còn nguyên đến khi kết thúc. Việc nhu hòa rất quan trọng trong giải quyết vấn đề cuộc sống.


hút hầm cầu Bình dương

3. Ngày thứ Tư-Bài học 3 : NHẪN - học đức tính nhẫn làm chủ đạo.
        Nhẫn không phải hèn yếu, bị bắt nạt. "Nhẫn một chút sóng yên biển lặng, lùi một bước biển rộng trời cao". Nhẫn chính là nghệ thuật sống, dùng trí và năng lực biết hóa giả, chế ngự. Chuyển việc lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ thành như không. Vạn sự được tiêu trừ.

4. Ngày thứ Năm - Bài học 4 :  Học cách thấu hiểu
        Hãy đặt mình ở vị trí người khác, và tập thấu hiểu cho nhau. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Không chịu thấu hiểu nhau, dễ bị cuốn vào vòng xoáy hiểu lầm, tranh chấp, và đặc biệt là bị lời thị phi ảnh hưởng. Chắc chắn sẽ bất đạt. Thấu hiểu giúp thông cảm nhau hơn và giúp đỡ nhau, mới có hòa bình thực sự.

5. Ngày thứ Sáu- bài học 5 : Phải biết cách Buông bỏ
        Muốn được tự tại thì phải biết buông bỏ đúng lúc, đúng chỗ. Cuộc sống như thùng hàng, nếu không cần nó nữa mà cố kéo một cách nặng nề thì không tự tại chút nào. Lúc nào thiết thực thì cầm lấy, không cần thì đặt xuống, vì cuộc đời là có hạn.

6. Ngày thứ bảy - bài học 6: Hãy dùng tâm để sống, để cảm động.
        Trong cuộc sống có rất nhiều mẩu chuyện, lời nói khiến ta cảm động. Cảm động chính là yêu thương, là tâm Phật, tâm Bồ đề. Phải nỗ lực tìm cách làm mọi người cảm động.


Rut ham cau Binh Duong

7. Ngày Chủ Nhật - bài học 7:  Học cách tồn tại - sinh tồn
     Đó không chỉ là bản năng. Mà phải là sự luyện tập. Để tồn tại, con người trước tiên phải chăm sóc bản thân, khỏe mạnh. Nó sẽ có lợi không chỉ bản thân, mà còn làm gia đình, người thân và bạn bè yên tâm. Sinh tồn cũng là giúp cho người xung quanh cùng phát triển, khi đó cuộc sống mới thật thú vị và nhiều cung bậc tình cảm nhất.


Cao Hùng - Phụ trách Rút hầm cầu Bình dương
Nguồn kênh giải trí nạo vét hố ga