Hút hầm cầu
Thứ hai, 11/25/2013, 0:0AM(GMT+7)

7 cảnh báo lớn nhất cuộc đời, phát hiện bạn đang đi chệch hướng, con đường dẫn tới thành công.

Đây là nhưng cảnh báo quan trọng nhất giúp bạn đi đúng vào làn đường hướng tới thành công. Chỉ cần bạn chệch một trong vài điều, rất có thể bạn sẽ không còn cơ hội quay đầu hoặc sẽ làm con đường dài thêm. Thời gian thì không chờ đợi. Vậy bạn hãy tỉnh táo, đọc và hướng tay lái vững vàng cho cuộc chinh phục. Chúc bạn thành công.

thông cống nghẹt Quận 2

   

   "Bạn có thể chỉ sống trong ngày hôm nay" - Ngạn ngữ Phương Đông. Tôi còn nhớ khi còn trẻ, lúc đó có một người bạn thân của chúng tôi đã rời xa thế giới, lúc đó mới 28 tuổi. Chúng tôi đã rất đau buồn, dành nhiều khoảng thời gian tĩnh lặng để đánh giá con đường chúng tôi đang đi, giấc mơ hoài bão, và cả các mối quan hệ hiện tại. Nhưng chúng tôi đột nhiên cảm nhận được cảm giác mong manh của cuộc sống làm thời điểm có nhiều ý nghĩ nhất. Đại đa số chúng ta luôn lãng phí thời gian, bị đánh cắp bởi các phiền nhiễu và khó khăn trong cuộc sống, để rồi tự ngồi đó trách mình. Và nếu bạn cảm thấy đang và đã đi sai , thì đây chính là 7 dấu hiệu và lời khuyên quý báu nhất trong cuộc đời bạn để trở lại con đường thành công :
 
1. Quyết định của bạn thường được sắp đặt của người khác.
   Bạn luôn là người tham khảo ý kiến người khác trong mỗi quyết định quan trọng. Hoàn toàn đúng, nhưng cuộc sống là của bạn, và bạn cần có sự tin tưởng vào chính bản thân của bạn. Và ra quyết định cho chính cuộc đời bạn. Bạn đã và đang sống theo một thiết lập có sẵn, và không muốn thay đổi theo cách suy nghĩ của mình. Cần ngăn chặn ngay những suy nghĩ đó và hãy sống cho chính mình. Mọi tình yêu, sở thích và niềm đam mê... Bạn phải sống và ôm nó thật chặt. Mọi ý kiến người khác, chi là để mình tham khảo, lựa chọn suy nghĩ bước đi cho thật tốt. Bạn phải là vị thuyền trưởng trên con đường chinh phục thành công, chứ không phải bất kỳ ai khác làm cho bạn. Hãy tự tạo cho mình cuộc sống vì nó là của mình, và mình phải có trách nhiệm với nó. Hầu hết các người thành đạt đều có điểm chung, là họ có thể ra quyết định và phải làm chủ được cuộc sống của mình, trước khi làm chủ mọi điều khác.


nạo vét hố ga Quận 2


 2. Bạn đang chọn giải pháp an toàn cho mọi suy nghĩ và hành động
   Đúng, nhưng đôi khi nó sẽ làm bạn mất đi các cơ hội sống còn cho cánh cửa bước vào thành công. Bạn đang được trả lương khá cao, giờ làm sao mà nghỉ việc, gia đình sẽ nghĩ gì ? Bạn đang là trụ cột của một công ty nước ngoài, sao lại phải nghỉ việc, rồi sẽ không còn lương tháng... Đó luôn là những ám ảnh lớn nhất và cũng là thường xuyên nhất của mỗi con người khi chinh phục giấc mơ thành đạt. Hầu hết mọi người chờ đợi và chọn giản pháp an toàn nhất cho mình. Chờ đợi cơ hội trong vô vọng, và thi thoảng có cơ hội xuất hiện thì lại không thể thực hiện, vì giải pháp đó quá rủi ro tới cuộc sống. Do vậy mà đại đa số người chọn giải pháp an toàn lại là những người không thể thành công. Nhưng một số người lại chọn giải pháp ngược lại, thì chính là những tỷ phú ngày nay. Vì sao ? Vì cho dù họ chọn giải pháp rủi ro, nhưng họ sống và phấn đấu hết mình cho giải pháp đó. Họ không hề cảm thấy tiếc nuối cho dù khi thất bại. Mà khi họ thất bại, chính là lúc họ học được bài học xương máu. Không phải ai cũng dễ trở thành tỷ phú. Và cũng không phải ai dám quyết định đương đầu với rủi ro. Số ít đó chính là người đã có đường đi đúng hướng. Họ coi rủi ro chỉ là một bài toán thử thách nhỏ, cần tìm lời giải hay. Họ coi thất bại cũng chỉ là một bài học, mà nếu có lần sau thì không thể tái diễn. Họ táo bạo theo đuổi giấc mơ, đam mê trong cuộc sống.

3. Luôn chọn giải pháp dễ dàng nhất cho mình.
   Đây là một sai lầm căn bản trên con đường chinh phục đỉnh cao. Cuộc sống không có gì là dễ dàng. Và nếu có nhiều chọn lựa, bạn thường chọn việc dễ dàng, thì chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn cuộc đua này. Giống như người giảm cân, luôn muốn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng, do vậy tích cực uống thuốc giảm béo và muốn sửa chữa nhanh nhất có thể. Nhưng họ đã lầm vì nó chính là nguyên nhân tạo nên hệ lụy khác kinh hoàng hơn. Nhưng số ít suy nghĩ sâu xa hơn và chọn khó khăn hơn chính là sửa chế độ ăn và thường xuyên tập thể dục. Đây là mấu chốt để tạo sự khác biệt với người thành công và người không thành công.  Bạn đã tin vào bản thân và quyết định của mình, thì hãy nỗ lực hết mình để giành được thành tựu. Không có thang máy, bạn có thể đi cầu thang bộ. Hãy làm với quyết tâm cao và bằng hết trái tim mình


thong cau cong nghet


4. Cơ hội hay thách thức là do bạn nhìn nhận và suy nghĩ :
   Người thành đạt luôn nhìn thấy trong mọi khó khăn thách thức có những cơ hội nhất định, họ đối diện với thách thức như một phần trong cuộc chinh phục và chộp cơ hội. Còn hầu hết chúng ta, thường khi gặp khó khăn, chỉ biết lẩn tránh, cùng lắm thì cố gắng trong sự thụ động. Đó là điểm khác biệt hoàn toàn lớn. Cuộc sống là tập hợp nhiều tình huống, và mỗi tình huống phải có khó khăn thách thức, nhưng trong đó là tiềm ẩn cơ hội rất lớn. Hãy bình tĩnh, gan dạ, và đặc biệt phải luôn ở trạng thái chủ động trước tình hình. Chủ động với các khó khăn thách thức, để suy xét và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể. Biến nỗi đau thành nguồn năng lượng mạnh mẽ.

5. Cố gắng và chăm chỉ nhưng vẫn không tiến bộ
   Đại đa số mọi người tuy có ý chí, nhưng đến giai đoạn này thì lại không thể bứt phá. Dẫu biết cuộc sống và con đường trinh phục đỉnh cao là phải có ý chí và cố gắng. Nhưng bạn cần nhìn lại, và phân tích một cách có suy nghĩ nhất các việc mình đã và đang làm. Nếu cứ mãi cố gắng không thôi thì thời gian sẽ dần trôi và sự nghiệp cũng không thể tiến bộ hoặc có thì rất chậm. Khoảng thời gian này rất quan trọng trong con đường đi tới sự thành công. Bạn cần phải phán đoán và từ bỏ ngay những việc lặt vặt ví như nghề thông cống nghẹt ..., hãy tập trung vào công việc mà bạn hoạch định, và quyết bám trụ với kế hoạch bạn đề ra, để đặt hiệu quả nhất.  Bạn phải luôn nhớ rằng, không phải là cứ bận rộn là công việc hiệu quả , thành công. Mà nó chỉ đưa bạn đến cảm giác chỉ biết cúi đầu cố gắng mà tiến bước. Bạn phải thoát ra vòng luẩn quẩn với những công việc nhỏ, nhưng chiếm trọn thời gian của bạn. Hãy làm người tỉnh táo và phán đoán việc mình cần và sẽ chọn là mục đích chiến đấu dẫn đến thành công.


nao vet ho ga


6. Công việc được đánh giá khi kết thúc chứ không phải lúc bắt đầu.
   Ai cũng nghĩ là mình đang nhiều dự án có tiềm năng thì mình đã thành công. Hoàn toàn trái ngược điều bạn nghĩ. Các tỷ phú thường đánh giá kết quả của công việc, chứ hoàn toàn xem nhẹ việc nó bắt đầu và tiềm năng của nó ra sao. Nếu mọi dự án chưa hoàn thành và chưa kết thúc, thì bạn sẽ không thể biết nó sẽ hiệu quả ra sao, và kết quả nó có thực sự thành công hay không. Bạn cần xác định, công việc bắt đầu chỉ là khởi đầu của một thử thách. Phải hoàn thành tốt được nó và đưa ra kết quả của công việc mới là điểm bạn nhìn nhận.

7. Bạn cần xem xét và coi trọng các mối quan hệ.
   Điều này phân tích qua tưởng như thừa trong quá trình phấn đấu thành công. Nhưng bạn cần hiểu, cuộc sống như một vòng tròn. Bạn sinh ra và cũng có ngày mất. Bạn đang trên con đường lên tới đỉnh cao, thì cũng có ngày phải giảm tốc đi xuống. Vậy hãy nhớ một điều rằng, chúng ta có thể gặp nhau ở điểm lên, thì hãy phân tích kỹ để khi ta đi xuống gặp họ, sẽ chính là điểm mình lấy lại cơ hội không rớt mãi sâu được. Các tỷ phú trên thế giới đều vậy, họ là bậc thầy của ngoại giao. Họ có thể mất tất cả vào sáng mai, nhưng họ sẽ lại giành lại trong thời gian xác định.

Bạn đang lái cuộc sống của bạn, hãy là tay lái tỉnh táo và phân tích trước mọi cảnh báo. Bạn đang lao dốc ? nhưng bạn học được bài học gì? Hãy tham khảo mọi cảnh báo, để xác định đường tới vinh quang và thành công trong cuộc sống.
 


Quốc Thái - PGD nạo vét hố ga Quận 2