Hút hầm cầu
Thứ sáu, 6/27/2014, 0:0AM(GMT+7)

7 thói quen đi xe, giúp tiết kiệm 50% chi phí xăng dầu hàng tháng - kinh nghiệm tài xe hút hầm cầu Bình dương

Giá xăng liên tục tăng mạnh, túi tiền của mỗi chúng ta luôn vơi đi hàng tháng cho chi phí xăng dầu. Nhưng rất ít ai có thể ngờ rằng, một vài thói quen đi trên đường có thể giúp chúng ta tiết kiệm tới 50% chi phí đi lại hàng tháng. Đó là một trong những khẳng định chắc chắn của chuyên gia hàng đầu của công ty Honda và Ôtô KIA tại Việt Nam.

  Trong buổi giao lưu giới thiệu sản phẩm dòng Ôtô KIA - xe bồn hút hầm cầu Bình dương, và đấu thầu lô xe máy đặc thù cho đội thong cong nghet, nao vet ho ga Miền Nam. Các chuyên gia kỹ sư hàng đầu của các hãng xe KIA và Honda đã bật mí về cách đi xe tiết kiệm xăng. Chi phí tiết kiệm có thể tới 50%, điều mà không phải ai cũng biết.

 
1. Đi với tốc độ vừa phải nhưng ổn định.


   Rất nhiều người cho rằng càng đi nhanh càng tiết kiệm xăng. Nhưng đó là cách suy nghĩ sai lầm nhất, vì càng đi nhanh, lượng xăng xuống khá mạnh, động cơ hoạt động hết công suất, sinh ra hiện tượng tăng áp cao. Dẫn đến việc phần tiêu hao năng lượng là rất cao, và đạt đỉnh max nhất. Hơn nữa đi nhanh, rồi giảm tốc nhanh, gây tốc độ không đồng đều, sẽ làm việc đốt cháy nhiên liệu luôn biến động, phần nhiệt năng thừa luôn cao. Làm công năng sinh ra sẽ thấp nhất, dẫn đến hiệu suất giảm, trong khi đó nhiên liệu vẫn tăng. Khiến xăng phải tiêu thụ nhanh hơn, gây lẵng phí lớn.
    Hãy giữ tốc độ vừa phải, nhưng ổn định, sẽ tiết kiệm xăng tốt nhất. Hơn nữa thời gian đi ổn đỉnh, đều sẽ không thua kém gì việc đi nhanh, nhưng đôi khi phải giảm tốc. Khi đi với vận tốc đều, ổn định, không những lợi cho động cơ làm việc. Mà gia tốc quán tính sẽ làm tiết kiệm chi phí cho xe bạn là lớn nhất.2. Không nên thúc ga- tăng tốc quá nhanh (rú ga) đột ngột.


    Rất nhiều người đi xe, sau khi dừng đèn đỏ, chuẩn bị cho xe lăn bánh. Thường ga hết mức, vặn ga nhanh, gây ra hiện tượng thúc ga. Điều đó không chỉ nhanh làm hỏng máy. Mà sẽ rất tốn nhiên liêu khi thực hiện quá trình thốc ga quá gấp. Theo các chuyên gia về cơ khí động lực, hãy tăng ga từ từ sẽ tiết kiếm hơn 80% so với tăng kiểu thốc ga. Hơn nữa cách đi đó sẽ bảo vệ máy được tốt hơn. Kiểu đi văn ga kịch kim chỉ nhanh được đôi chút, nhưng lại làm thiệt hại nhiên liệu lớn nhất, và gây nhiều tai nạn nhất.

hut ham cau binh duong3. Phản ứng và giảm vận tốc từ xa.


   Đây là lỗi khá nhiều người đi xe mắc phải, có nghĩa là rất ít khi nhìn đường từ xa. Để đến khi gần đến, rồi phanh gấp, như thế không những lãng phí rất nhiều nguyên liêu xăng dầu, mà còn rất nguy hiểm trong quá trình phanh gấp. Người điều khiển phương tiện nên nhìn xa khi gần đến đèn đỏ hoặc đám đông, thì giảm tốc độ từ từ, sau đó dừng hẳn. Như vậy sẽ tiết kiệm một nửa chi phí xăng so với cách lái luôn dùng kiểu phanh gấp, mà đa số người đang mắc phải.


 
4. Di chuyển tốc độ phù hợp với số xe - nếu là xe số.


    Việc tài xế ít kinh nghiệm khi lái xe số , hầu như đều mắc phải lỗi trên. Cho dù đường cao tốc, nhưng vẫn để số 3, đi rung và ỳ, tốn khá nhiều xăng. Do vậy, những lỗi kể trên cần phải tránh xa. Nó sẽ làm lãng phí tới 60% so với đi đúng số - phù hợp với tốc độ.
  


5. Cần tắt máy khi dừng.


     Ai cũng biết đó là phương án tiết kiệm xăng dầu nhất, nhưng không phải ai cũng làm được. Vì hầu như thói quen người Việt ngại tắt máy khi dừng, đặc biệt là dừng đèn đỏ. Việc xe vẫn nổ máy, khiến động cơ vẫn đang cần tiếp nhiên liệu. Bạn cần biết rằng lượng nhiên liệu trong 30 giây nổ máy không chạy, có thể bằng ta chạy gần 1km tiếp sau đó.
     Nếu chúng ta, đỗ quá 30 giây, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới , là tắt máy để tiết kiệm tối đa nhất nhiên liệu.
 

rut ham cau binh duong


6. Hạn chế tối đa sóc do ổ gà, ổ trâu.


    Theo những kinh nghiệm chuyên gia chia sẻ cùng cánh lái xe hut ham cau binh duong. Khi lái xe, cần phản ứng và linh hoạt trong việc tránh các ổ gà, ổ trâu. Điều này không chỉ giúp bảo vệ máy, động cơ. Mà còn giảm thiểu tối đa thất thoát nhiên liệu , do bị mất quán tính động lực. Nếu đường quá xấu, thì chúng ta nên chọn cách giảm tốc độ từ từ về 5km/h, sau đó từ từ đi qua. Không chỉ an toàn, mà còn giúp lượng tiêu hoa nhiên liệu cực tiểu nhất.
 


 
7. Thường xuyên bảo trì, xem lốp còn căng không, và dầu được thay định kỳ không.


    Nếu như lốp xe quá non, thì lượng tiêu thụ nguyên liệu cũng sẽ cao, và có thể gây hỏng lốp. Do vậy, bạn phải thường xuyên kiểm tra lốp xe, để có thể bơm hợp lý nhất.Ngoài ra bạn phải thường xuyên kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng , thay dầu,... đó là những công việc, giúp xe bạn vừa an toàn, vừa tốt cho máy, đặc biệt là tiết kiệm nhất cho việc tiêu hao năng lượng.
 

hut ham cau binh duong


Sưu tầm bởi Văn Phong - Đội trưởng lái xe rút hầm cầu Bình dương.

Các tin khác