Hút hầm cầu
Thứ hai, 11/11/2013, 0:0AM(GMT+7)

8 kiểu điện thoại sản xuất ra không bán được bất cứ cái nào.

Có một số điện thoại cho dù của các hãng nổi tiếng, nhưng khi sản xuất hàng loạt, thì không thể tiêu thụ được dù chỉ một cái. Dưới đây là danh sách các loại điện thoại ế nhất trong các thập niên vừa qua.

1. Điện thoại Motorola Pebl


Thông cống nghẹt quận 12


    Là một hãng điện thoại có tên tuổi, nhưng Motorola vẫn mắc một số sai lầm khi phát triển điện thoại của mình. Năm 2005, trong chiến dịch quảng cáo dòng sản phẩm mới, dòng sản phẩm 4 chữ - PEBL. Được quảng cáo với rất nhiều tính năng ưu việt. Song nó sớm đi vào quên lãng, khi mà kiểu dáng xấu, pin sài trong ngày. Và vỏ hay bị bám bụi, bẩn.

2. Điện thoại Pantech C300


Thông cống nghẹt quận 11


    Từng được ví là con cưng của Nokia, ra đời cùng với loại 6030, song Pantech C300 lại không được như mong đợi. Giá cả thì quá cao, kiểu dáng thì quá xấu. Nó là một trong những sản phẩm thất bại nhất của Nokia cùng loại điện thoại quay film Nokia 93xx.

3. Điện thoại  Firefly


Thông cống nghẹt quận 10


    Đây là loại điện thoại Trung Quốc tuy giá rất rẻ, nhưng bị tảy chay thậm tệ. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe. Mẫu điện thoại lấy cảm hứng từ Côn trùng này, trông rất giống đồ chơi. Và rất nhanh hư, nếu va chạm. Thậm chí thường xuyên xảy ra cháy nổ. Một thất bại lớn kiểu làm ăn giá rẻ, nhưng chất lượng không đảm bảo.

4. Điện thoại LG Migo


Thông cống nghẹt quận 9


     Đây là loại điện thoại với thiết kế rất ngộ nghĩnh, 2 ăn ten tựa như 2 cái tai. Nó rất được trẻ em ưa thích. Song lại là bản lỗi kinh hoàng nhất của LG, khi mà liên tục gặp trục trặc với sóng liên lạc, và sự cố về PIN.

5. Điện thoại LG Voyager


Thông cống nghẹt quận 5


 LG tuy không phải là hãng chuyên về điện thoại, song cũng đã cho ra đời rất nhiều loại điện thoại kiểu dáng tốt, và chất lượng đảm bảo. Song dòng điện thoại Voyager thì lại là nỗi ê chề của hãng, khi mà động đến đâu lỗi đến đó. Gây nhiều ác cảm cho người tiêu dùng.

6. Điện thoại Motorola ROKR


Thông cống nghẹt quận 3


    Đây là mẫu điện thoại có kiểu dáng cũng khá tốt, song nó lại rơi vào tình cảnh, bán không mua, cho lưỡng lự, vì thười xuyên gây lỗi không tương thích giữa phần mềm và phần cứng, có thể treo bất cứ lúc nào, mỗi lần như vậy, khách hàng lại phải tháo PIN và gắn lại. Gây rất nhiều phiền hà khi sử dụng.

7. Điện thoại Motorola Flipout


nạo vét hố ga


   Cứ tưởng kiểu dáng khác lạ sẽ được người tiêu dàng hưởng ứng. Nhưng dòng điện thoại này lại không như mong đợi, khi kiểu dáng là hình vuông xoay bản lề. Ra đời năm 2010, nhưng trong năm 2011 đã ngừng sản xuất, vì doanh thu không thể bán ra được.

8. Điện thoại Microsoft Kin


nạo vét hố ga quận Bình thạnh


    Đây là một thất bại của Microsoft khi phát triển dòng điện thoại thông minh. Ban đầu định hướng dòng điện thoại này dành cho sinh viên học sinh, song nó lại không như mong đợi, khi mà tính năng rất nhiều hạn chế, màn hình quá bé, lướt web thì vô cùng tệ, chưa kể giao diện chẳng giống ai. Kin đã ngừng sản xuất sau 30 ngày kể từ khi tung ra thị trường.


Nguyễn Ánh - Đội thông cống nghẹt Quận 2