Hút hầm cầu
Thứ tư, 10/29/2014, 0:0AM(GMT+7)

Ăn quá nhiều nước mắm, dưa muối...Chắc chắn sẽ bị ung thư vòm họng- tỷ lệ tử vong 100%.

Đó là một kết luận trong công trình nghiên cứu bệnh ung thư vòm họng tại khu vực Châu Á tại Viện Pauster. Khi mà chế độ ăn uống không hợp lý, cũng như môi trường sống, và vệ sinh an toàn thực phẩm đang bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ung thư vòm họng đang gia tăng với tình trạng chóng mặt.

     Với rất nhiều công trình nghiên cứu uy tín, các nhà khoa học tại Viện Pauster đã nghiên cứu về tỷ lệ ung thư cao đối với người dân Châu Á. Theo đó, nguồn gốc chính để gây ra ung thư lại chính từ môi trường, lối sống, cũng như chế độ ăn không hợp lý của chính con người mang lại. PV Đô thị - hut ham cau binh duong, sơ lược một số nét chính như sau :


     Ung thư vòm họng, nhiều khả năng do virus Epstein Barr là thủ phạm chính. Có vết tích của ADN loại virut này, có trong tế bào ung thư vòm họng. Nhưng để kết luận nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển hình thành virut, cũng như tỷ lệ mắc cao tại Châu Á, thì lại phải phân tích ngược lại.

hut ham cau binh duong


     Trong quá trình nghiên cứu, nhóm bác sỹ đã chia sẽ với PV Đô thị thong cong nghet về tác nhân chính để bùng phát tỷ lệ này :


       - Uống rượu, bia, hút thuốc lào, thuốc lá ... là một nguyên nhân chính dẫn đến việc ung thư vòm họng. Theo đó tỷ lệ uống rượu bia tại Việt Nam vào mức cao nhất so với các nước trên thế giới. Như vậy đủ hiểu, ung thư cao tỷ lệ thuận với nhưng lối sống phá sức khoẻ trong cộng đồng dân cư hiện nay.
       - Sử dụng quá nhiều nước mắm thành phần chủ yếu là cá muối ngâm trương thối lên. Ngoài ra, còn có những món ăn hay được lạm dụng như cà pháo chấm mắm tôm, hoặc là dưa muối chua...Nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến virut phát tác nhanh. Gây ra bệnh ung thư vòm họng.


hut ham cau binh duong  

      - Tiếp đến là môi trường sống, ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn xuất xứ từ trung quốc, hoặc có thể là những viên đá (tẩy) (cafe đá, nước ngọt bỏ đá...) - được sử dụng nguồn nước bẩn trong khi uống giải khát... là những yếu tố để nuôi dưỡng virut phát triển mạnh. Đây là nguyên nhân cần được cảnh báo cho các lái xe rut ham cau binh duong nói chung, cũng như nhân viên nao vet ho ga, thông tắc cống nói riêng.   


   Cũng theo nghiên cứu, đối tượng dễ bị mắc phải thường là Nam giới, hay tiếp xúc trực tiếp với thuốc lá, rượu bia, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm... Tuy vậy, tỷ lệ nữ giới cũng gia tăng khá cao, khi mà các chị em lạm dụng việc ăn dưa cà, dưa muối... để giảm cân. Do vậy tỷ lệ nữ có thể thấp hơn, nhưng mức độ nhiễm bệnh là ngang nhau.


    Bệnh thường biểu hiện như sau :


     Bệnh chỉ phát tác trong giai đoạn cuối, và những người đã bị bệnh phát tác, thì chỉ có thể sống tối đa nhất 1-2 năm. Nhưng nếu là người biết chú ý đến sức khoẻ, thì sẽ phát hiện bệnh sớm hơn, và hỗ trợ tốt hơn trong quá trình điều trị bệnh. Do vậy, nếu phát hiện bất cứ các triệu chứng dưới đây, thì bạn nên đi khám ngay khi có thể :
   - Chảy máu mũi bất thường
   - Có hạch hoặc khối u bất thường tại vùng cổ.
   - Nói khó khăn, và khó chịu khi thở.
   - Hiện tượng giống cảm cúm kéo dài, ngạt mũi, tắc mũi...
   - Đau rát họng, uống thuốc không khỏi kéo dài trên 1 tuần.


    Cách đề phòng tránh bệnh :

hut ham cau binh duong


   Hiện nay, khó có một biện pháp phòng tránh căn bệnh quái ác trên. Song nếu chúng ta thay đổi lối sống, biết chăm sóc sức khoẻ bản thân, thì sẽ giảm thiểu khá nhiều nguy cơ mắc bệnh. Một vài yếu tố chúng ta cần ghi nhớ :
   - Tuyệt đối không uống nhiều rượu bia, chất kích thích...Người hút thuốc lá, thuốc lào thì phải từ bỏ ngay.
   - Ăn ít những món ăn thịt muốn, cá muối, nước mắm, và đặc biệt là không lạm dụng các món ăn dưa cà, dưa muối ... (Một bát cà phá huỷ mười thang thuốc )
   - Chú ý trong vấn đề ô nhiễm không khí, nước sinh hoạt, nước đá giải khát... nó sẽ là tác nhân phụ, nhưng cũng quyết định rất lớn đến môi trường phát sinh ung thư vòm họng trên.
 


Thái Long - PV Đô thị