Hút hầm cầu
Thứ tư, 6/25/2014, 0:0AM(GMT+7)

Bí thư : Một xe hút hầm cầu bình dương giá chỉ bằng cốc trà đá. Thu gom rác 1 tháng phí bằng 1 gói bim bim / 1 người.

Đây là nhận xét của một vị lãnh đạo cao cấp trong cuộc họp về công tác xử lý rác, nước thải và vệ sinh môi trường ngày 25/6. Sau khi trừ chi phí nhân công, xăng và các phụ phí... thì việc xử lý rác thải, phân hút hầm cầu có giá chưa bằng một cốc trà đá. Cái này cần phải xem xét và có lộ trình điều chỉnh cần thiết, đó là nhắc nhở của bí thư chi bộ công ty.

 

  Theo như báo cáo doanh thu 6 tháng đầu năm của nhà máy xử lý phân hầm cầu, bãi xử lý rác thải tập trung tại Bến cát - Bình dương. Thì mức doanh thu đạt không như kỳ vọng, hầu hết các chi phí tăng cao trong phần vận chuyển xe hut ham cau binh duong, xe thu gom rác, và đặc biệt là chi phí công nhân tăng lên đáng kể. Mức giá thu gom rác thải, bùn thải, rut ham cau hầu như không thay đổi trong suốt 10 năm qua.


   Hơn thế công nghệ nhà máy xử lý phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn ISO, đầu tư cho trang thiết bị hiện đại nhập khẩu. Do vậy, số vốn bỏ ra khá cao, trong khi đó nguồn thu lại không đảm bảo. Giá thu từng tháng của hộ gia đình tại Tp HCm, Bình Dương, Đồng nai... vẫn ở mức giá trung bình. Nhiều nơi mức giá khá thấp, chỉ tương đương với một ly trà đá trong một quán cafe cóc. Đây dường như là một nghịch lý cho ngành xử lý rác thải, ngành nghề phải chịu ảnh hưởng rất nhiều về sức khoẻ, cũng như vốn đầu tư bảo ra khá lớn.


    Trước tình trạng trên, ban lãnh đạo công ty, đặc biệt là bí thư chi bộ đã có những quan điểm chỉ đạo về vấn đề giá. Lãnh đạo khẳng định, mặt bằng giá thu gom rác thải, xe rút hầm cầu bình dương, đồng nai, tp hcm... như vậy là quá thấp. Cần xin ý kiến chỉ đạo của các cấp chính quyền, liên ngành, đưa ra giá phù hợp nhất, tốt nhất. Nhưng phải đảm bảo được chất lượng dịch vụ phù hợp nhất.

hut ham cau binh duong


    Khá nhiều bức xúc của lái xe rut ham cau binh duong được đưa ra. Khi mà giá xăng dầu liên tục biến động, trong khi đó giá xe thì không thể tăng, do phục vụ lợi ích của nhân dân. Nhiều cánh lái xe phải trao đổi điện thoại lẫn nhau, để khi xác định vị trí khách hàng, thì đưa cho xe nào gần nhất thi công. Nhằm tiết kiệm tối đa giá thành xe. Không những thế, đội thong cong nghet, nao vet ho ga và thu gom rác công nghiệp cũng nói về giá xử lý luôn chịu lỗ. Khi mà hộ gia đình tham gia đóng tiền hàng tháng với mức phí quá rẻ, mỗi nhân khẩu phải đóng chưa bằng 1 nửa cốc trá đá / tháng. Nhiều gia đình cho thuê rất nhiều người, có khá nhiều phòng trọ, nhưng phí đóng chỉ phụ thu không là bao. Nếu tính về đầu người thì ra con số quá rẻ, khiến bất cứ người nào cũng phải sửng sốt. Giá tính theo đầu người chưa bằng 1 gói bim bim cho trẻ nhỏ.Hà Phan - PV Đô thị - rút hầm cầu .