Hút hầm cầu
Thứ hai, 5/4/2015, 0:0AM(GMT+7)

Các mánh khoé trộm xăng tại các cây xăng. Mọi người nên tham khảo.

Nghề nào cũng phải có 'mánh', quả đúng như vậy. Tôi có một đứa bạn rất thân, hiện đang làm nhân viên tại cây xăng. Sau 1 năm gắn bó với nghề, mọi "mánh" trong nghề nó đều biết, và tiết lộ cho tôi, để biết mà cẩn thận tránh. Giờ tôi chuyển sang lái xe hút hầm cầu bình dương, do vậy cần phải có trách nhiệm chia sẻ cho mọi người đề phòng.

  Tôi cũng đã gửi tới một số tờ báo để đăng các mánh khoé này. Chỉ mục đích duy nhất, giúp mọi người đề phòng và có giải pháp để khỏi bị cướp trắng trợn.


1. Bấm cò bơm xăng : Đây là chiêu trò thường thấy trong các cây xăng gian lận. Tâm lý mọi người thường vào mua xăng tính theo số tiền chẵn. Như 20 ngàn, 30 ngàn, 50 ngàn...Đó chính là yếu tố mà các cây xăng lợi dụng. Theo đứa bạn thân nói, nếu cây xăng được gắn chíp gian lận, thì đều gian những số chẵn như thế này. Và các nhân viên thường rất khó chịu khi khách hàng nào đòi đổ số lẻ. Họ cho rằng không có tiền thối, hoặc không muốn lấy tiền lẻ. Nhưng nguyên nhân sâu xa là không thể gian lận được. (Số tiền gian lận, sau này sẽ được ăn chia giữa chủ cây xăng và nhân viên). Nếu có bị phát hiện, thì cùng lắm là nhân viên tạm thời nghỉ việc.
    Đứa bạn cũng khuyên tôi, khi lái xe bồn hut ham cau binh duong. Nếu có đổ xăng, thì nên đổ theo số lẻ, như 31, 32, 37,38, 41...là những số khó gian lận nhất. Hơn nữa khi bấm số lẻ, bạn luôn chú ý đồng hồ trước khi đổ. Do vậy hạn chế rất nhiều gian lận khi đổ xăng. Cho dù các nhân viên cây xăng có tỏ ra không vui vẻ, nhưng đó là yêu cầu từ khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể phản ánh cơ quan chức năng, nếu bất kỳ nhân viên cây xăng nào không chấp nhận đổ xăng lẻ. Vì chắc chắn những cây xăng đó có thể gắn chíp gian lận.

2. Bơm trồng kế tiếp : Đây là cách mà máy ghi hình có thể quay được. Và một số video phát hiện sự gian lận gần đây cũng đã đề cấp. Nạn nhân thường rơi vào những người chủ quan, không cẩn thận nhìn đồng hồ bơm. Nếu bị phát hiện, họ chỉ bảo nhấm, do nhân viên ở trong nghe không rõ, xin lỗi thế là xong. Nhân viên cây xăng lương cơ bản chỉ khoảng 2 triệu/ 1 tháng, nhưng rất sang. Vì nhân viên luôn được chia tiền do sự 'nhầm lẫn' này.
    Chiêu trò mà 2 người đứng 1 trụ bơm, cũng rất dễ gian lận. Khi mà khách hàng không chú ý, chỉ cần không để ý, người đứng ở trụ bơm nhanh tay bấm reset, lúc đó khách hàng cũng không thể biết được có đủ lượng xăng mình mua không.


hut ham cau binh duong

3. Ngắt bơm khi chưa đến số:
    Đây là chiêu mà hầu hết các cây xăng áp dụng. Ví dụ khi bạn đong 30 ngàn, nhân viên cây xăng đang cho bơm. Nhưng đến 24 ngàn, họ liền ngắt bơm ở tay cầm. Chiêu này theo cô bạn tôi nói, là để xăng chảy ngược vào trong, Sau đó bấm bơm lại, thì chỉ có hơi và một ít xăng chảy ra. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra khi đổ xăng với chiêu trò này. Tuy số tiền họ lấy không nhiều so với từng người. Nhưng cộng dồn lại nhiều người thì đó là một con số khá lớn. Đứa bạn tôi trước làm thong cong nghetnao vet ho ga, khá vất vả, nhưng giờ mới chuyển nghề sang làm nhân viên cây xăng, thì cuộc sống khá lên hẳn, mặc dù lương khá thấp.
 Ngọc Bình - PV Đô thị.

Các tin khác