Hút hầm cầu
Thứ ba, 5/27/2014, 0:0AM(GMT+7)

Chiến tranh Việt nam- Trung Quốc vào năm 2014 - Thực tế hay hão huyền? PV hút hầm cầu Bình dương tổng hợp.

“Cái gì đã hợp nhất thì sẽ vỡ vụn thành từng mảnh. Nó ở ngay sát với nước Nga vào năm 2014", lời của nhà tiên tri Vanga. Rất nhiều người đã cho rằng nó là ám chỉ EU. Nhưng đến giai đoạn này, người ta mới nghĩ tới Ukraine .Ngay sau câu nói đó là câu nói về Châu Á: Những con rồng biển bắt đầu quấy động Châu á, tạo ra sự hỗn loạn toàn thế giới năm 2014. Khả năng tiên tri của Vanga không cần bàn nhiều, ở đây chúng ta hãy đàm luận về chiến tranh, khi người Việt không thích một thứ hoà bình hữu nghị Viển vông.

   Tuy lời tiên tri sau của Vanga không trực tiếp nói về chiến tranh giữa Việt Nam - Trung quốc. Nhưng nó phần nào ngụ ý, xung đột trên biển tại khu vực châu Á là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là những điểm nóng như Biển Đông - Việt Nam. Hãy cùng đàm luận đôi chút về chiến tranh Việt - Trung (nếu có).


   Với suy nghĩ ngây thơ nhất cho bất cứ ai, đó là tin vào chữ tín hoặc là tình cảm thật lòng của Trung quốc. Chính quyền Trung quốc, luôn coi mọi thoả thuật như một nắm rác, tuỳ tiện, lật lọng và tráo trở. Nhưng điều đáng buồn là trong thập kỷ qua, chúng ta đã và không ai đủ tầm để nhìn thấy bản chất của bọn hán quyền. Bỏ qua nhiều lời cảnh báo của đội ngũ tri thức, thì giờ đây Việt Nam hiện đang bị một phần của cái giá phải trả. Nền kinh tế bị phụ thuộc khá lớn vào Trung quốc, các bọn gian thương được chính quyền trung quốc trả phí luôn làm lũng đoạn thị trường Việt Nam. Ngoài gây hoang mang cho các nhà đầu tư thế giới, nó còn dần dần tuồn những chất độc hại, thực phẩm phá hoại sức khoẻ, mà mục tiêu chính nhắm tới là các thanh thiếu niên- người sẽ quyết định vận mệnh đất nước trong tương lai. Tuy vậy mọi sai lầm đều là quá khứ, tình hình đất nước hiện nay, không phải là lúc chúng ta quy kết trách nhiệm, phá hoại nội bộ. Phải nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận nó, và đoàn kết với nhau vượt qua quãng thời gian u tối này. Đó mới là phẩm chất đích thực của người Việt.


   Trung quốc vốn dĩ là dân tộc hèn nhát, ti tiện, và vô cùng lật lọng. Dẫu biết rằng Khổng tử đã sinh ra từ Trung quốc, xong nó chỉ chứng minh duy nhất một điều, dân tộc bội tín, tráo trở nhất vẫn là đám Hán quyền. So với một số dân tộc có số má ở Châu Á như Nhật Bản, thì Trung quốc chỉ là dạng hèn mạt đến nhục nhã. Với số dân chưa bằng 1/30, Nhật đã thừa sức đè đầu cưỡi cổ một đám mọi rợ trung hoa hơn 10 năm. Và dân tộc đó cũng không có khả năng tự giải phóng, chỉ đợi chờ khi Mỹ - Liên xô đánh bại Nhật. Sự thực là thế, song chúng luôn vênh váo, đi ức hiếp những kẻ yếu hơn chúng. Trung quốc là một nước rộng lớn, nhưng tư cách của chúng lại không đúng với vị thế đáng có của nó.


    Tham lam, hèn nhát là bản chất thực của Hán quyền, nó sẵn sằng trà đạp mọi đối thủ. Nhưng nếu gặp phải đối thủ cứng, dù yếu hơn, nhưng bất khuất, thì bản chất hèn nhát, ti tiện của nó sẽ bộc lộ. Hãy xem cách mà đám lính Trung quốc bắn tiểu liên vào dân quân Việt Nam đang đoàn kết nắm tay nhau trên đảo Gạc ma - 1988, chúng rêu rao bị Việt nam xâm lược?... độ ti tiện, tráo trở luôn được lịch sử ghi lại.


     Chiến lược duy nhất của Việt nam với một đám chính quyền Trung quốc ti tiện, chỉ có thể là nhường nhịn đến mức có thể, nhưng luôn trong tình trạng sẵn sàng quyết chiến khi chủ quyền và lợi ích bị xâm phạm. Nhẫn nhịn, nhưng bất khuất và sẵn sàng chiến đấu tới cùng. Chúng ta cần có chiến lược nhất quán, đồng bộ lâu dài, chứ không nên manh mún. Đó là quan điểm thống nhất trong buổi thảo luật tại tổ chi bộ lái xe hút hầm cầu Bình dương.

hút hầm cầu Bình dương


     Rõ ràng đây chính là cơ hội mà Việt nam không thể bỏ qua, Trung quốc ngày càng mạnh hơn, hung hăng hơn, và lộ rõ bản chất thực của nó. Nó đã phạm phải sai lầm, cái lớp vỏ ngoài yêu chuộng hoà bình đã bị lột tả. Sự tráo trở khi các điều khoản ký thoả ước DOC giờ đây bị đạp dưới gót dày bọn vô lại. Giờ đây không còn bất cứ ai tin vào sự trỗi dậy hoà bình của Trung quốc- đó chính là cơ hội tốt nhất giành cho Việt Nam. Trước tình thế này, thì Việt nam cần và phải có một chiến lược nhất quán, xuyên suốt từ trên xuống dười, đồng bộ từ lãnh đạo cầm quyền, cũng như cả hệ thống chính trị, dân tộc. Lấy mục tiêu thoát khỏi văn hoá, kinh tế, chính trị của Trung hoa là một chiến lược lâu dài, và phải thực hiện quyết liệt. Xây dựng các mối quan hệ thân thiết hơn nữa với các bạn trên thế giới, như Mỹ, EU, Ấn độ và đặc biệt là Nhật Bản. Cũng đúng thôi, vì chính gian đoạn này, chỉ có Nhật là một nước đi đầu trong việc phản đối Trung quốc, chứ không nói theo kiểu nước đôi. Họ hoàn toàn tin tưởng giá trị đích thực lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc Việt.


    Phải thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Hoa - quyết liệt, nhất quán và toàn diện. Trước hết đội hút hầm cầu muốn đề cập lĩnh vực kinh tế : Có rất nhiều người đọc đến đây, cho rằng đó là điều viển vông, khi mà nền kinh tế Tàu khựa đã ăn sâu vào gốc rễ kinh tế Việt. Nếu Việt nam dứt khỏi nó, thì thực sự là một khủng hoảng lớn- thiệt hại nặng nề. Hoàn toàn đúng! Quan hệ giao thương với Tàu khựa, phần lớn thiệt hại là Việt Nam. Nạn hàng giả, tiền giả, sản phẩm độc hại, làm ăn kiểu manh mún, chộp giật, nó đã và đang ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng vào người Việt. Chính kiểu làm ăn chộp giật này mà cả hàng chục năm trời Việt nam không thể và chưa thể xây dựng được công nghiệp phụ trợ, cái mà nếu có, Việt Nam đã trở thành một cường quốc có năng lực sản xuất, xuất khẩu mạnh và xuất siêu. Nếu tiếp tục cơ chế thương mại kiểu này, vĩnh viễn Việt nam bị biến thành "công đoạn" sản xuất hàng cho Trung quốc. Chúng ta, thay vì thặng dư thực sự, hóa ra chỉ là một công cụ xuất khẩu của người Tàu. Quyết tâm giũ bỏ phụ thuộc kinh tế với Tàu, sẽ tạo cú sốc nặng nề với nền kinh tế Việt Nam. Nhưng nó lại tạo cơ hội thực sự xây dựng một nền sản xuất mạnh, đặc biệt là ngành công nghiệp phụ trợ lẫn thành phẩm. Tại sao chiến tranh phải luận bàn về kinh tế, văn hoá..., rõ ràng điều đội hut ham cau Binh duong muốn nhấn mạnh ở đây, không chỉ là giải quyết với nhau chỉ bằng một trận đấu. Cái mà chúng ta nhắm đến là thoát hoàn toàn ra tầm ảnh hưởng nền kinh tế , văn hoá Trung hoa. Như cái mà Nhật đã từng làm và thành công 119 năm trước.


    Đây là cơ hội tốt nhất cho Việt nam, chúng ta dễ được cảm thông, vì chúng ta là một nước nhỏ, lại bị o ép, đặc biệt là lợi ích của các nước lớn cũng bị đe doạ. Lợi ích dân tộc đang ở sát bờ vực sinh tồn, nó sẽ khủng hoảng trong ngắn hạn, nhưng lợi ích dài hạn sẽ được tưởng thưởng.
   Quay trở lại chủ đề chính, đó là nếu chiến tranh nếu có xảy ra, thì tiên dự xác suất thành công của cuộc chiến này giành cho cả hai phía như thế nào ?  - PV Đô thị- rut ham cau Binh Duong tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia.


   Thông kế mới nhất, TQ hiện có 1,33 tỷ người. Nhưng tốc độ già hoá thì ngày một cao. Dân số lại tập trung không đều, thưa thớt ở Tây tạng (TQ xâm lược trái phép năm 1958) và nội mông - chiếm đoạt của người Mông cổ. Số còn lại tập trung khá lớn tại vùng ven biển. Nếu tổng động viên, TQ có thể huy động hơn 20 triệu lính, cùng với 2 triệu lính thường trực hiện nay. Đối mặt với nó, là quân đội Việt nam, thường trực 400 nghìn người- nếu tổng động viên trong thời gian ngắn chỉ khoảng 3 triệu người. Vậy với thức tế đó, VN có trụ lại được với Biển người từ Trung quốc ?


   Nhìn vào lịch sử, trong bất cứ cuộc chiến nào, số lượng chênh lệch đều nghiêng hẳn về phía TQ. Tuy nhiên, phần thắng lại luôn thuộc về Việt Nam. Với 100% cuộc chiến, VN luôn dựa vào chiến tranh nhân dân, trường kỳ kháng chiến ( ngoại trừ duy nhất vị tướng Quang Trung lỗi lạc, thần tốc vỗ mặt đánh tan bọn Tôn sỹ Nghị trong thời gian ngắn).


   Khí tài, vũ khí giữa VN và TQ hiện có chênh lệch, nhưng không có khoảng cách về thế hệ. Đối chiếu chiến tranh năm 1979, VN chỉ cần 20 vạn quân gồm cả dân quân tự vệ, du kích, vài đơn vị chính quy cũng đủ sức đánh bật được đạo quân tinh nhuệ 60 vạn người của Đặng tiểu bình. Đến nỗi mà giờ đây, TQ không dám và không muốn nhắc đến nó, để các cựu binh và liệt sỹ trong trận chiến đó rơi vào quên lãng.


   Nếu một cuộc chiến tổng lực xảy ra, Miền bắc rơi vào hỗn loạn. Cuộc đại di cư vào Nam là điều tất yếu, còn lực lượng quân đội sẽ lo phòng giữ lãnh thổ. Điểm quan trọng nhất lần này, là khả năng VN có ngăn được TQ ngay tại Biên giới hay ko ? nếu có, thì chắc chắn TQ sẽ sa lầy và nhận thất bại thê thảm. Điều đó không phải không có căn cứ, khi mà xét về tố chất, chính sách một con của TQ cũng biến lính TQ chỉ là loại diễu binh. Hò hét rất to, đi rất đều, nhưng thực tế lại là công tử bột, nhìn thấy máu là ngất xỉu. Ngược lại Vn đa phần dân đi lính lại là con nhà nghèo, độ lì cao, chịu khó chịu khổ tốt. Đám lính này càng đánh càng lỳ, chưa kể nghe đến đánh Tàu là đều sôi máu vằn mắt.


    TQ có hoả lực vượt trội, nhưng VN lại có địa lợi với mục đích phòng thủ. So với hoả lực, TQ vẫn chưa bằng một phần nhỏ so với Mỹ trước đây. Mỹ từng trút 7 tấn bom xuống VN , người ta còn ví như một cơn mưa bom, ném mãi, chán rồi đành phải rút quân về nước. TQ không thể huy động số lượng lớn quân, do giới hạn chiến trường dài, và rất dễ bạo loạn khi có lượng quân đông. Trong khi đó, VN khi nhắc đến TQ, là mọi ý thức hệ, giai cấp, hầu như được xoá bỏ. Khả năng huy động ít nhất cũng phải là 10 triệu dân quân. Hơn thế, Vn chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ trợ vô điều kiện từ Ấn độ, Nhật, Nga, Mỹ...Bọn này không yêu VN, nhưng rất thích TQ bị sa lầy. Miền Bắc sẽ bị thiệt hại rất lớn, quân ta phải cố gắng phòng thủ kéo quân TQ vào lối đánh du kích truyền thống. Nhưng tại mặt trận phía Nam, ta có thể tân công tổng lực. Rất nhiều chú đọc đến đây đều cười ruồi, miền Nam thì có gì mà chiến tranh. Đúng, TQ không có ở phía Nam, nhưng 70% miếng ăn, nguồn dầu mỏ, nguyên vật liệu TQ đang đi khai thác ở khắp nơi trên TG đi qua eo biển malaca. Quá đơn giản cho VN triển khai các tiêm kích, tàu ngầm, tiêu diệt nguồn hàng của chúng, chỉ trong chưa đến 3 tháng. Chúng không thể cầm cự, khi mà công xưởng thế giới, không có nguyên liệu sản xuất, năng lượng dự trữ cũng gần cạn kiệt, bạo loạn xảy ra là điều khó tránh khỏi. Đó là lúc VN nhân cơ hội giải phóng luôn Hoàng Sa, Trường sa như việc đã rồi sau chiến tranh.

hút hầm cầu Bình dương


   Thoạt nghe có khá nhiều điểm phi lý, chiến tranh cũng khó có thể xảy ra. Nhưng với dân tộc hung hăng, bá quyền như kiểu Tàu khựa, thì không gì là không thể. VN nên chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra, yêu hoà bình nhưng cũng cần kiên định với chính kiến. Đặc biệt là với lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.


"Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành địa phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời"

"Như nước Đại Việt ta từ trước,
Vốn xưng nền văn hiến đã lâu,
Nước non, bờ cõi đã chia,
Phong tục Bắc, Nam cũng khác,
Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần, bao đời xây nền độc lập,
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, mỗi bên hùng cứ một phương,
Tuy mạnh yếu, có lúc khác nhau,
Song hào kiệt, thời nào cũng có."

"Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ
"Thái Hưng - Lái xe Rút hầm cầu Bình Dương
(Nguyên lính đặc công chiến trường giải phóng campuchia 1979)

Các tin khác