Hút hầm cầu
Thứ hai, 6/23/2014, 0:0AM(GMT+7)

Chính quyền Trung quốc thực hiện mưu hèn kế bẩn : nghe lén điện thoại Việt Nam. PV Đô thị - hút hầm cầu Bình dương

Bộ công an đang mở rộng nghi án chính quyền Trung quốc triển khai nghe lén, dán điệp đối với Việt Nam. Một công ty đang dùng các thiết bị nhập lậu và phần mềm do Trung quốc sản xuất. Thực hiện hành vi nghe lén, nghe trộm đã bị bắt trong ngày hôm nay.

Trụ sở chính của đội quân gián điệp mạng (đơn vị 61398) được chính quyền Trung quốc đầu tư và phát triển.

 

    Hàng loạt các thiết bị, hàng điện tử thuộc Trung quốc đều bị tiến hành thanh kiểm tra kỹ lưỡng. Theo như tin mới nhận được, thì dưới sự chỉ đạo của chính quyền Trung quốc, một số phần mềm nghe lén đã được phát triển hàng loạt. Và đi đầu là đơn vị 61398 thuộc bộ quốc phòng Trung hoa(PLA). Theo CIA , việc nghe lén này đã được chính quyền Trung Hoa hỗ trợ từ nhưng thập niên 70, và phát triển mạnh trong những năm gần đây.


   Rất nhiều sản phẩm công nghệ thông tin và điện tử đến từ Trung quốc đều bị cấm tại thị trường Mỹ. Đặc biệt là các dự án liên bang,một điều luật bắt buốc, nếu bất cứ công ty nào sử dụng chỉ một phần nhỏ thiết bị từ trung quốc đều bị loại ngay vòng đầu.


   Mới đây nhất  Smartphone Star N9500 (một dòng điện thoại giá rẻ xuất xứ Trung quốc), đã bị Công ty G Data chuyên bán phần mềm thiết bị bảo mật, cảnh báo về mã gián điệp này. Và kinh hoàng hơn là người dùng không thể xoá bỏ hay gỡ bỏ chúng, kể cả ra cài lại tất cả hệ điều hành.


   Trong sáng nay, một công ty tại Hà nội bị phát hiện là kinh doanh một phần mềm gián điệp bị phanh phui. Một loạt các danh sách số điện thoại bị công ty nghe lén và lưu tin nhắn, cũng như cuộc hội thoại tại máy chủ tại trụ sở công ty. Theo như điều tra sơ bộ, những cuộc hội thoại quan trọng, đều được gửi về một server trung quốc tại Sanghai (Thượng Hải). Đây là một trong những mưu hèn kế bẩn của bọn Hán quyền mà chúng ta vửa mới lật tẩy.

hut ham cau binh duong

Hàng loạt tướng lĩnh của quân đội Trung quốc đang bị truy nã với tội danh gián điệp công nghệ cao.


    Một điều nguy hiểm hơn, là dù người dùng không chấp nhận dùng thử. Nhưng phần mềm này vẫn có nguy cơ bị nhiễm vào điện thoại và thiết bị thông minh của bạn. Theo như khảo sát của Pv Đô thị - hut ham cau binh duong, thì toàn bộ các điện thoại nhãn mác Trung quốc đều dễ bị phần mềm này xâm nhập.  Đến nay, cơ quan công an không chỉ tập trung vào điều tra gian lận và thu nhập bất chính từ phần mềm này. Mà còn mở rộng điều tra về mục đích chính về việc nghe lén, và xem tin nhắn một loạt thiết bị quan trọng khác tại địa phận lãnh thổ Việt Nam.


   Việt Nam đã và đang bị chính quyền Trung quốc thực hiện nhưng trò bẩn thỉu nhất. Và đây là thời điểm để chúng ta ngồi lại phân tích và nhìn lại chính vào cái quan hệ "đồng chí" mơ hồ này. Không phải là không có cơ sở khi nói rằng Trung quốc chơi trò 2 mặt với Việt Nam. Vì nó đã được minh chứng từ xưa đến nay. Nhưng việc nghe lén, và tuồn các sản phẩm để phục vụ hành vi bẩn thỉu của chính quyền Trung quốc, thì cần phải vạch trần và lên án mạnh mẽ. Một cảnh báo lớn đến các cơ quan chức năng, cần xem xét và giám sát chặt chẽ từ nhà thầu trung quốc đang hoạt động tại Việt Nam, cũng như các sản phẩm đến từ Trung Hoa đại lục. Việc mà các nước như Mỹ, Nga và Tây Âu thường xuyên thực hiện đối với các sản phẩm công nghệ Trung quốc.

hut ham cau binh duong

Chính quyền Trung quốc đang điên cuồng sử dụng mọi biện pháp để thực hiện ý đồ bành chướng lãnh thổ của mình.


   Còn đối với người dân Việt Nam nói chúng và đội ngũ lái xe hút hầm cầu Bình dương, thong cong nghet nói riêng, đây chính là lý do để chúng ta phải xem lại các sản phẩm đến từ Trung quốc. Không chỉ huỷ hoại sức khoẻ của chính người sử dụng, mà nó trở thành công cụ phục vụ cho bọn chính quyền Trung hoa đại lục hiếu chiến , tham vọng và bành chướng. Rất nhiều lời kêu gọi tẩy chay hàng Trung quốc bùng nổ trên mạng, nó cũng minh chứng sự đoàn kết và ủng hộ của người dân Việt là tuyệt đối. Toàn nhân dân càng vững tin vào đường lối lãnh đạo, ngoại giao đúng đắn của Đảng và chính phủ. Khi mà giúp cho người dân Việt hiểu được bản chất, mọi vấn đề đều do nhà cầm quyền Trung Hoa gây ra. Những mưu hèn kế bẩn đang bị các cơ quan chức năng dần dần phá vỡ. Giúp cho cộng đồng thế giới nhìn thấy được bản chất ti tiện của đám cầm quyền tiểu nhân Trung quốc này.
 


Thái Hưng - PV Đô thị công nghệ Môi trường

Các tin khác