Hút hầm cầu
Thứ bảy, 2/28/2015, 0:0AM(GMT+7)

Chưa đọc câu chuyện này, chưa thể thành công trong cuộc sống.

Ai cũng muốn mình thật giàu có, thành công trong sự nghiệp, tình yêu, và tiền bạc. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa thể hoặc đã cố gắng rất nhiều mà vẫn không đạt được mục đích. Vậy lý do tại sao ? hãy cùng hut ham cau binh duong đọc hết câu chuyện đây ý nghĩa này.

   Câu chuyện không lãng phí quá nhiều thời gian của bạn, mà còn giúp bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Và theo khảo sát PV đô thị - hút hầm cầu bình dương, hầu hết 100% những người thành công đều biết và đọc qua nó. Rồi áp dụng, để tự điều chỉnh mình trong cuộc sống  :
 
  Trong một buổi học ngoại khoá nâng cao kỹ năng cho nhân viên thong cong nghet, thầy giáo có hỏi :
    - Nếu chúng ta đi lên rừng chặt cây, trước mắt là 02 cây vừa ý. Vậy các trò định chặt cây nào. Cả lớp đồng thanh : tất nhiên là cây nào to nhất thì mình chặt.
  Thầy cười nhẹ, hỏi tiếp : Nếu gốc cây to mà là cây xà cứ, còn cây nhỏ là cây Lim, vậy các trò chặt cây nào.
  Cả lớp lại sôi nổi trả lời : cây Lim rất quý, chắc chắn là phải chặt cây Lim kia rồi, cây xà cừ thì bán đâu được bao nhiêu tiền ?
  Thầy lại nhìn và cười mọi nhân viên nao vet ho ga : Nhưng cây xà cừ thì thẳng, mà cây Lim thì xiêu vẹo, lựa chọn của các em là gì ?
  Lúc này cả lớp bắt đầu trầm lại một lúc, : Vậy thì chắc là chặt cây xà cừ rồi. Vì cây Lim mà xiêu vẹo quá, thì đâu có làm được gì, mà còn nhỏ nữa.
  Thầy bắt đầu hào hứng hỏi tiếp : Thực tế cây thẳng, nhưng vì lâu ngày, do vậy bên trong bị mục rỗng hết. Vậy các em còn định chặt cây xà cừ nữa không ?
  Cả lớp lần này thực sự hoài nghi : Không hiểu thực sự thầy muốn hỏi cái gì, mục đích là gì, vậy thì đành chặt cây lim, vì cây xà cừ mục rồi, chặt đâu có tác dụng chi nữa ?
  Thầy tiếp lời : nhưng chặt cây lim cong vẹo và nhỏ thì đâu có tác dụng gì? Cả lớp lại ồn ào : vậy chặt cây xà cừ, vì 2 cây đều không tác dụng, vậy chặt cây nào dễ nhất.  
  Lúc này thầy liền hỏi tiếp : nhưng trên câu Lim có tổ chim và mấy con chim con, các trò dự định sao ?
  Lần này, một lái xe rut ham cau binh duong lên tiếng : Thầy ơi , thầy định nói gì với chúng em?
  Thầy cười phá lên : Vậy các em sao không tự hỏi chính bản thân, mục đích mình chặt cây làm gì ? Tuy là điều kiện thầy có thay đổi, song yếu tố quyết định kết quả là hành động  đầu tiên của các trò. Nếu muốn lấy củi, thì các em chọn cây xà cừ, còn là hàng mỹ nghệ, thì chọn cây Lim. Mục đích các em lên rừng chặt cây là gì ?


hut ham cau binh duong


   Do vậy trong bất cứ hành động, công việc cụ thể. Chỉ khi trong nội tâm có mục tiêu từ trước, thì suốt quá trình làm, nó sẽ không bị các mê hoặc bên ngoài, hoặc các điều kiện khó khăn cản trở. Người thành công hơn nhau cái mục tiêu rõ ràng, vì chỉ có xác định được mục tiêu, thì họ mới kiên trì cùng giải quyết nó tới cùng.Hoàng Bách  - PV Đô thị - Lược dịch.

Các tin khác