Hút hầm cầu
Thứ bảy, 10/12/2013, 0:0AM(GMT+7)

Chuyên đề sửa chữa nhà vệ sinh – Sửa van và Vệ sinh bồn cầu (Phần 3)

Sửa chữa nắp van ballcock và vệ sinh chung toilet, tránh tắc nghẹt...

     So với một nhà vệ sinh bị tắc, rắc rối bồn cầu có thể dường như không đáng kể. Tuy nhiên, tiếng động lạ hoặc liên tục chạy nước có thể được nhiều hơn gây phiền nhiễu. Họ cũng có thể được chi phí cho bạn tiền trong nước bị lãng phí. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ hầu hết các rắc rối bồn chứa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Thong cong nghet quan 11

 

Sửa chữa thông bồn cầu nghẹt

 


   Rắc rối bể nhà vệ sinh đều chung và gây phiền nhiễu, nó có thể được chi phí phát sinh chi phí hoặc lãng phí nước. Hầu hết các vấn đề, tuy nhiên, có thể được loại bỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một mặt cắt ngang của một bể nhà vệ sinh tiêu biểu và các thành phần của nó.


   Một khi bạn biết làm thế nào các nhà vệ sinh hoạt động, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn gốc của vấn đề bể nhà vệ sinh. Nhấc nắp ra khỏi bồn cầu của bạn, và bạn sẽ có thể làm theo thủ tục này khá dễ dàng.


   Khi bạn chuyến đi xử lý trên bồn để tuôn ra nhà vệ sinh, một đòn bẩy chuyến đi được nâng lên trong bể. Đòn bẩy này nâng dây, trong đó, lần lượt, nâng cao bóng bồn chứa hoặc nắp cao su ở dưới cùng của hồ. Khi mở van xả là rõ ràng, các nước trong bể lao ra quá khứ bóng bồn chứa lên và vào bồn vệ sinh bên dưới. Điều này làm tăng mức độ nước trong bồn cao hơn mức nước trong cái bẫy nhà vệ sinh.

   Trong khi các nước đang gấp rút ra khỏi bồn, các bóng nổi, trong đó nổi trên mặt nước trong bể, thả xuống. Điều này kéo xuống trên cánh tay nổi, nâng cao pit tông van trong lắp ráp ballcock và cho phép nước ngọt chảy vào bể. Vì nước tìm kiếm mức độ riêng của mình, các nước lấy từ hồ đẩy nước ra bát vào cống, gây ra một hành động bòn rút mà làm sạch tất cả mọi thứ ra khỏi bát. Khi tất cả các nước đã biến mất từ bồn cầu và không khí được hút vào cái bẫy, các điểm dừng bòn rút. Trong khi đó, bóng bể rơi trở lại vào vị trí, đóng mở cửa van xả.

   Khi mực nước tăng lên trong các thùng, các bóng nổi lên cho đến khi cánh tay nổi là đủ cao để giảm pit tông van trong lắp ráp ballcock và tắt hệ thống nước đến. Nếu nước không tắt có một ống tràn mang nước thừa xuống bát để ngăn chặn các bồn chứa tràn. Nếu nước chảy liên tục ra khỏi bồn chứa vào bát và xuống cống:

Hut ham cau Binh duong

Sửa chữa vệ sinh thông tắc toilet, bồn cầu nghẹtBước 1: Nâng lên trên cánh tay nổi. Nếu nước dừng lại, bạn biết vấn đề là bóng nổi không tăng đủ xa để giảm pit tông van trong lắp ráp ballcock. Một lý do có thể là các bóng nổi được cọ xát ở mặt bên của bồn chứa. Nếu đây là trường hợp, uốn cong cánh tay nổi hơi để di chuyển bóng đi từ phía bồn chứa.

Nếu nhà vệ sinh của bạn chạy liên tục, kiểm tra hướng dẫn và dây thang làm tăng và giảm bóng bồn chứa để đảm bảo họ được liên kết đúng.

Bước 2: Nếu bóng không chạm vào bồn chứa, tiếp tục giữ cánh tay nổi và loại bỏ bóng từ cuối của cánh tay bằng cách xoay ngược chiều kim đồng. Sau đó, bắt bóng để xem nếu có nước bên trong nó, như trọng lượng của nước bên trong có thể được ngăn chặn bóng từ tăng bình thường. Nếu có nước trong bóng, bắt nó ra và đưa bóng trở lại trên cánh tay nổi. Nếu bóng bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn, thay thế nó bằng một cái mới. Nếu không có nước trong bóng, đưa bóng trở lại và nhẹ nhàng uốn cong thanh nổi xuống thấp hơn mức của bóng nổi phải đạt để tắt dòng chảy của nước ngọt vào bể.

Bước 3: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, kiểm tra bóng bể tại chân van tuôn ra. Dư lượng hóa chất từ các nước có thể ngăn chặn bóng này từ chỗ ngồi đúng cách, hoặc bóng bản thân có thể bị hư hỏng. Nước sẽ thấm qua việc mở van xả nước vào bồn vệ sinh bên dưới. Tắt các nước ở van ngắt vệ sinh và tuôn ra nhà vệ sinh để làm sạch hồ. Bây giờ bạn có thể xem bóng bồn chứa các dấu hiệu của mặc và kiểm tra các bóng bồn chứa các dấu hiệu hao mòn và cài đặt một quả bóng mới nếu cần thiết. Nếu vấn đề là dư lượng hóa chất trên môi của việc mở van xả, mất một miếng vải ướt-khô đá nhám, thép len, hoặc thậm chí một con dao và tẩy sạch các mảnh vỡ.

Bước 4: Nếu vượt quá các nước vẫn chảy qua nhà vệ sinh, hướng dẫn hoặc dây thang làm tăng và giảm bóng bồn chứa có thể được ra khỏi dòng hoặc uốn cong. Hãy chắc chắn rằng các hướng dẫn được đặt ra để các dây trực tiếp trên việc mở van xả. Xoay về hướng dẫn cho đến khi bóng bể rơi thẳng xuống mở cửa. Nếu một sợi dây thang máy được uốn cong, cố gắng uốn cong nó trở lại đúng vị trí, hoặc cài đặt một cái mới. Hãy chắc chắn rằng chuyến đi đòn bẩy thanh được không cọ xát với bất cứ điều gì và dây thang máy không được cài đặt trong các lỗ sai của thanh: hoặc là tình hình có thể gây ra các bóng bồn chứa giảm ở một góc và không ngăn chặn việc mở như nó phải.
Nếu không bóng nổi không bóng bồn chứa là có lỗi, sau đó vấn đề phải được lắp ráp trong ballcock.


  Sửa van và vệ sinh chung


Lắp ráp ballcock vẻ phức tạp hơn nó thực sự là. Khi bạn đi đến một cửa hàng phần cứng hoặc hệ thống ống nước, cung cấp để mua một hội đồng ballcock mới, bạn sẽ thấy rằng cả nhựa và kim loại đơn vị có sẵn. Nhựa chi phí ít hơn và không bị ăn mòn. Nhưng hội nhựa không phải là mạnh mẽ như những kim loại. Ngoài ra, các đơn vị nhựa thường có thể không được sửa chữa vì nhiều người trong số họ được niêm phong. Tuy nhiên, bạn có thể mua một loại đơn vị khác nhau từ một trong những bạn đang thay thế miễn là lắp ráp mới có một chân ren cùng kích thước như cũ. Nếu có thể, mang lại lắp ráp cũ với bạn khi bạn mua thay thế. Đây là cách khắc phục một hội đồng ballcock cũ theo phong cách:

Thong cong nghet quan 12

Sửa van toilet, chống hôi nhà vệ sinhBước 1: Hãy chắc chắn rằng các van tắt nước cho nhà vệ sinh ở vị trí OFF.

Trên nhiều cụm ballcock lớn tuổi, một cặp ốc giữ pit tông van. Bạn sẽ phải tháo chúng để loại bỏ các van.

Bước 2: Hủy bỏ các pit tông van, và bạn sẽ thấy trên hoặc hai vòng đệm hoặc O-ring. Nếu bất kỳ của các bộ phận bị lỗi, nước sẽ chảy ra ngoài qua các pit tông liên tục, và nhà vệ sinh sẽ chạy liên tục. Kiểm tra tất cả các máy giặt và thay thế bất kỳ những người khiếm khuyết.

Bước 3: Nếu lắp ráp ballcock được niêm phong, thay thế nó như một đơn vị. Tắt nguồn cung cấp nước vệ sinh tại các van ngắt và tuôn ra bể. Tháo cánh tay nổi từ các đơn vị ballcock cũ và loại bỏ các ống nạp từ ống tràn.

Bước 4: Nhìn dưới đáy bể cá cho một khớp nối hoặc hạt trượt nơi ống hút nước vào các cơ sở của bồn chứa. Nới lỏng các đai ốc nối để giải phóng các đường ống đầu vào nước. Sau đó sử dụng một cờ lê điều chỉnh để bám chặt vào hạt giữ nguyên hoặc locknut ngay lập tức trên các hạt nhâm nhi dưới đáy bể cá. Sử dụng chìa khoá khác để bám chặt vào cơ sở của các hội đồng trục ballcock trong bể.

Bước 5: Tháo locknut dưới đáy bể cá để loại bỏ các hội đồng ballcock. Nếu hạt là cứng đầu, sử dụng dầu thấm nới lỏng nó.

Bước 6: Cuộc sống lắp ráp cũ ra khỏi bồn chứa, máy giặt tiết kiệm từ tất cả các kết nối, cả bên trong và bên ngoài bồn chứa. Mới có thể sẽ được đi kèm với thiết bị thay thế, nhưng giữ cho các bộ phận cũ cho đến khi bạn đã cài đặt lắp ráp ballcock mới trong trường hợp các bộ phận mới bị hư hỏng trong quá trình cài đặt.
Khi cài đặt một hội đồng ballcock mới, đảm bảo các miếng đệm và máy giặt đang ngồi đúng cách và bảo đảm vững chắc của đơn vị giữ lại.

Bước 7: Đưa lắp ráp ballcock mới vào lỗ trong bể. Với máy giặt trong tại chỗ, thắt chặt locknut bên ngoài đủ để làm cho máy giặt phù hợp với bên trong không thấm nước chống lại các lỗ, nhưng không quá thắt chặt nó.

Bước 8: Thay thế hạt khớp nối và ống hút nước, cài đặt lại cánh tay nổi, và đặt ống nạp vào ống tràn.

Bước 9: Bật máy nước trở lại vào lúc van ngắt vệ sinh và kiểm tra rò rỉ tại tất cả các điểm. Tất nhiên, một điều để kiểm tra là các bóng nổi không cọ xát vào mặt sau của bồn chứa.
Loại mới hơn của hội đồng ballcock loại bỏ cánh tay nổi và bóng nổi. Một loại có cốc nhựa trôi nổi lên để cắt đứt các nước như bể đầy. Bạn có thể thiết lập mức độ nước trong bể bằng cách điều chỉnh vị trí của cốc nhựa trên một thanh kéo. Một lợi thế của loại lắp ráp ballcock là nó cho phép nước chảy đầy đủ lực lượng cho đến khi bồn chứa được lấp đầy. Sau đó nó tắt nước ngay lập tức, loại bỏ những tiếng rên rỉ một số nhà vệ sinh thực hiện như một cánh tay nổi dần dần đóng van.
 
Một loại van cơ hoành được hỗ trợ dựa gần với đáy hồ (trái), nó giúp loại bỏ các bóng nổi và cánh tay nổi. Một loại (phải) sử dụng một trải cà lê mỏ, nâng lên bởi một chuỗi.


Một loại ballcock cũng loại bỏ bóng nổi và cánh tay nổi. Đây là một đơn vị nhỏ nằm gần như trên đáy hồ, nó hoành-powered giác quan van mức độ của nước từ dưới đó. Hơn nữa, vì nó đòi hỏi không có công cụ, lắp ráp này là một đơn vị dễ dàng để cài đặt. Để cài đặt các hội đồng ballcock mới hơn:

Bước 1: Tắt nguồn nước van ngắt nguồn cung cấp của bồn. Sau đó tuôn ra nhà vệ sinh để lấy nước từ các bồn chứa. Xốp lên bất kỳ nước còn lại trong hồ trước khi tiếp tục.
Bước 2: Tháo phần ballcock cũ, theo các thủ tục nêu trên. Trượt các bộ phận trên các đường ống hút nước dưới đáy bể cá theo thứ tự: hạt khớp nối, ma sát máy giặt, máy giặt nón, và giữ chân hoặc gắn hạt.
Bước 3: Cài đặt đơn vị mới trong hồ, lắp các chân ren xuống thông qua các lỗ trên đường ống cấp nước và đảm bảo các miếng đệm phù hợp với lỗ. Bắt đầu thắt chặt giữ nguyên hoặc đai ốc gắn dưới đáy bể cá vào chân ren: tay thắt chặt nó chỉ. Đẩy máy giặt vào vị trí và tay thắt chặt các đai ốc nối dưới bể, cẩn thận không quá thắt chặt nó.
Bước 4: Bên trong bồn chứa, đính kèm một đầu của ống nạp đường ống tràn của bồn chứa và đặt đầu kia trên thân của thiết bị thay thế.
Bước 5: Mở van cấp nước để đổ đầy bình. Mực nước trong bể có thể được điều chỉnh bằng một nút trên đơn vị van mới.

 

 

Hoàng Liên (còn nữa) - www.thongnghet.com