Hút hầm cầu
Thứ bảy, 12/6/2014, 0:0AM(GMT+7)

Công an môi trường phát hiện doanh nghiệp xả bậy chất thải độc hại.

Theo như tố cáo của người dân, và điều tra nằm vùng của các chiến sỹ cảnh sách PC46. Ban chuyên án đã phục kích và bắt quả tang Một trung tâm xử lý nước thải KCN Phố Nối B, có ý xả thải chất độc hại chưa qua xử lý.

   Theo như nguồn tin từ cánh lái xe hut ham cau Binh duong. Chuyên án đã được thành lập từ khá lâu, nhưng vì hành động của trung tâm này khá nén lút, và hết sức tinh vi. Do vậy, sau quãng thời gian khá dài mới bắt được quả tăng và thu thập hết chứng cứ việc xả thải các chất thải độc hại ra thẳng môi trường.


    Vác trên danh nghĩa là công ty chuyên xử lý chất thải trong khu công nghiệp. Thu tiền khá cao từ các đội xe rut ham cau binh duong, xe xử lý chất tải độc hại... không chỉ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Mà còn cho các công ty ngoài khu công nghiệp. Nhưng những hành động tinh vì đến đâu cũng không thể qua mắt được các cơ quan chức năng. Khi mà lượng chất thải mà nhà máy tiêu thụ luôn vượt quá gấp 2 lần công xuất tối đa. Chính điều này, đã khiến các chiến sỹ cảnh sát PC 46, đặt nghi vấn. Và quyết định lập chuyên án.


   Đúng 0h30 ngày 06/12/2014, Đoàn thanh tra liên ngành, đã ập vào trung tâm xử lý bắt quả tang các cán bộ trong trung tâm đã mở van xả thải trực tiếp. Toàn bộ máy móc đều không hoạt động trong thời điểm trên. Hơn thế các máy bơm công suất trong bể lắng liên tục bơm trực tiếp chất thải ra ngoài cửa xả. Theo như bước đầu khai nhận, cách làm này đã làm từ lâu. Và chỉ hoạt động vào ban đêm, khi mà khu vực không còn bóng người. Hơn nữa việc thu gom cả ngày, chỉ tập trung vào bể lắng, không xử lý. Đến đêm sẽ khởi động máy bơm, xả trực tiếp ra môi trường, đặc biết là khu vực sống. Điều đó sẽ giảm bớt chi phí hoạt động. Tăng thu nhập lớn cho công ty.

hut ham cau binh duong

Đường ống được đấu nối trực tiếp vào mương thoát xả ra bên ngoài công ty.


   Cũng theo ghi nhận lái xe hút hầm cầu Bình dương, thì việc này cũng không quá bất ngờ. Chỉ vài năm gần đây, trung tâm này luôn tiếp nhận xử lý với công suất khá lớn. Gấp đôi công suất một nhà máy xử lý chất thải tại Bình dương. Điều đó cánh lái xe nào cũng thắc mắc. Và khu vực này không tiếp nhận chất thải vào ban đêm, chỉ có tiếp nhận chất thải ban ngày. Cùng với đó là trong trung tuần tháng 10, nơi đây cũng xảy ra nghẹt cống, và có thêu công nhân vào nao vet ho gathong cong nghet. Chính điều này, đã có nhiều đơn phản ánh lên cơ quan chức năng. Khi các máy bơm, và ống cống lớn PI 300mm luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng. Và đầu nối trực tiếp vào cống xả.


   Tính chất vụ việc hoàn toàn giống với trường hợp khu xử lý của sonadezi Biên hoà Đồng nai. Hầu như cũng để đến tối, hoặc khi nào có trời mưa, thì xả trực tiếp nước thải, không cần qua xử lý đến vào sông suối. Đây được coi là tiếng chuông cảnh báo cho toàn bộ các cơ quan chức năng, trong việc rà soát, kiểm tra đối với các trung tâm xử lý chất thải khu công nghiệp. Khu vực này luôn luôn là khu vực nhạy cảm trong việc bảo vệ môi trường. Song vì lợi nhuận, rất có thể nhiều lãnh đạo phá lệ, cho xả thải trực tiếp. Gây ra những sự việc kinh hoàng trên. Hơn thế chế tài sử phạt cũng chỉ là phạt vi phạm hành chính, nếu có bị bắt quả tang, thì đều đổ hết lỗi cho các nhân viên trực thực thi quy trình sai. Chỉ cần sa thải hoặc bố trí một công việc khác là đâu vẫn hoàn đấy. Sức răn đe còn thiếu thuyết phục, chính điểm này, đã làm cho các Trung tâm xử lý, cũng như nhà máy xử lý chất thải nhờn với pháp luật? Thiết nghĩ cần có giải pháp đồng bộ, từ chế tài, cũng như hình thức quản lý giám sát. Để ngăn cấm được tận gốc vấn nạn trên.
 

rut ham cau binh duong

Theo nhân viên trực trạm xử lý, việc xả thải đã diễn ra từ khá lâu.


Quốc Thái - PV Đô thị.

Các tin khác