Hút hầm cầu
Thứ sáu, 11/29/2013, 0:0AM(GMT+7)

Cuộc sống là phải vượt qua thử thách, Hãy làm tác giả của chính cuốn sách cuộc đời bạn.

Mọi người thường nhìn cuộc sống của chúng ta như bản thân ta đang đọc quyển sách, mỗi ngày là một trang mới đầy yếu tố bất ngờ. Nhưng là bạn thì bạn hãy nghĩ lại, theo cách bạn chính là tác giả. Mỗi ngày bạn tự mình viết lên một trang sách mới cuộc đời.

thông cống nghẹt

   Trong cuộc đời mấy ai đã từng trải qua sóng gió và thử thách cuộc đời. Có thử thách, chúng ta mới thấy trân trọng cuộc sống hơn. Chính lúc khó khăn và vượt qua được khó khăn đó, là cũng chính sức mạnh tiềm tàng của bạn phát huy. Mỗi người đều có trong nó như một phần cuộc sống. Nếu ta không có thử thách thì những sức mạnh đó liệu chúng ta đã kịp thể hiện ra cuộc đời. Hoặc mãi mãi chìm sâu mà chưa bao giờ, hoặc không một ai biết đến.

  Cũng như cuốn sách cuộc đời, nếu ta thụ động đọc nó, mãi mãi cũng chỉ là thụ động chờ đợi một tình huống nào đó, rồi ta cũng chỉ biết thốt lên : hay hoặc giở. Nếu chúng ta không dám vượt qua khó khăn, thì lúc đó chúng ta đã thua, thua toàn bộ, toàn diện trong cuộc đời. Hãy đứng lên, vượt qua khó khăn, cho dù không vượt qua được, nhưng hãy chứng tỏ mình đã cố gắng thế nào. Đừng ngồi chỉ nhìn và suy nghĩ một cách thụ động. Lúc đó mình cũng chỉ là 1 con rối, hoặc 1 cái gì đó vô thức mà thôi. Hãy chủ động trong cuộc sống, hãy là tác giả của cuốn sách cuộc đời bạn. Mỗi ngày là một trang sách mới, và cũng chính và chỉ duy nhất bạn có quyền viết lên trang sách này. Nội dụng vui hay buồn, hay dở, thị phi đều là do chính bạn. Chứ không phải bất kỳ ai khác.
  

nạo vét hố ga

Cây viết đang trong tay bạn, và đang đợi bạn viết tiếp trên đường đời. Hãy là người chủ động vượt qua khó khăn. Sống là phải trách nhiệm với cuộc sống đó, cũng như khi viết vào cuốn sách, thì ta không thể xé trang sách để viết lại. Chúng ta chỉ có thể lật qua sang trang khác, Do vậy, mỗi hành động, là một nét bút đầy sự trách nhiệm. Ở đời ai cũng phải mắc sai lầm. và cũng chính nó làm ta lớn lên. Các khó khăn và thử thách cũng vậy, chính nó làm ta có cơ hội để viết. Viết thế nào cho đúng, cho đẹp... đều do chính tác giả là bạn tạo lên. Không hề có bất kỳ ai có thể can thiệp. Và bạn cũng không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai được. Chủ động, dám đương đầu thử thách, sống trách nhiệm là cái mà bạn phải làm. Như một đoạn cống bị tắc nghẹt, hãy thông cống nghẹt những suy nghĩ, để làm chúng ta cảm nhận được nhiều điều từ cuộc sống này hơn. Cuốn sách hay dở là do bạn, cố lên bạn nhé.


Châu Cao - Đội vệ sinh nạo vét hố ga Bình Dương