Hút hầm cầu
Thứ ba, 11/18/2014, 0:0AM(GMT+7)

Hacker China tấn công modem wifi tại Bình dương, Tiểu xảo của chính quyền Trung quốc ?

Các modem - made in china của trụ sở hút hầm cầu Bình dương, được nhà mạng FPT cung cấp cho khách hàng, đã không thể vào mạng. Và nó còn bị hiện lên dòng chữ china hacker... Trung quốc đang cố tình tuồn các thiết bị giá rẻ, nhưng 'độc hại' về phần mền lẫn phần cứng. Thực trạng đáng báo động, cần phải có giải pháp của tất cả các ban ngành.

    Vì giá cả của các modem wifi trung quốc khá rẻ, do vậy, rất nhiều nhà mạng đã và đang nhập ồ ạt. Các phần mềm onboard tích hợp sẵn trong các modem chính là nguyên nhân gây ra các vụ hacker china vừa qua. Đây cũng là cảnh báo của chính quyền Mỹ về các máy móc made in china. Khi mà theo điều tra, có khá nhiều sự tiếp tay của chính quyền trung quốc trong việc phát triển và nghiên cứu mã độc này.


   Chỉ cần một sơ suất nhỏ, hoặc vì đồ giá rẻ, một khi máy này được sử dụng. Thì nó sẽ lưu giữ tất cả các dữ liệu, cũng như tất cả thông tin sử dụng internet của người dùng để chuyển về máy chủ đặt tại trung quốc. Hoặc nếu dữ liệu là không quan trọng, chúng có thể điều chuyển hướng truy cập vào các trang phản động mà chính quyền trung quốc muốn. Đó là cái mánh khoé vô cùng thâm độc của bọn hán quyền.


    Theo thống kê tại công ty hut ham cau binh duong, chỉ có loại modem wifi do FPT cung cấp sản xuất tại Trung quốc mới bị hiện tượng trên. Và đến bây giờ việc khắc phục cũng chưa hoàn thiện. Hãng cung cấp đề nghị khách hàng sử dụng loại modem cũ hơn, để tránh mã độc hại trên. Theo như kỹ thuật chuyên môn cho biết, rất may mà nó còn bị lỗi hiển thị, nếu nó cứ âm thầm thì rất nhiều dữ liệu, thông tin đều bị đánh cắp. Hoặc là chuyển về cho chính quyền trung quốc phân tích, rồi đưa ra chính sách phá hoại.


     Ngay tại công ty rút hầm cầu bình dương, tuy không nợ cước. Song toàn bộ phòng ban đều không vào được. Khi kỹ thuật kiểm tra, thì phát hiện modem wifi hiện dòng chữ hacker china ...Riêng tại phòng kỹ thuật thong cong nghet, thì hiện tượng trên xảy ra 2-3 lần, mà vẫn chưa thể khắc phục triệt để.


    Sau đó nhân viên công ty đã cử người mang modem đến chi nhánh FPT để xem tình hình. Thì tại đây, cũng còn khá nhiều người đang chờ đợi, và bị tình trạng tương tự. Nhiều người còn phải hẹn đến 2-3 ngày sau đến lấy. Theo kỹ thuật nao vet ho ga, thì số lượng người ngày càng tới đông. Và họ tỏ ra khá bức xúc sự việc này, nhiều người đề nghị các ngành chức năng cần vào cuộc điều tra việc chính quyền trung quốc tiếp tay cho sự việc trên không.

hut ham cau binh duong


    Nhưng theo ghi nhận, và phỏng đoán, thì sự việc này đã được chính quyền các nước phương Tây, và Mỹ đã đưa ra cảnh báo. Họ cũng đã phát hiện ra rất nhiều mã độc trong các điện thoại, cũng như nhiều thiết bị. Nó được tích hợp sẵn trong các máy mới, sau đó dữ liệu được chuyển đến một server đặt tại Trung quốc.


    Tại trụ sở công ty hút hầm cầu bình dương, thì vào mạng luôn bị chập chờn. Gọi điện cho nhân viên kỹ thuật mạng thì luôn báo trong tình trạng bận. Một lượng lớn modem hỏng được chất đống trên bàn làm việc. Theo như một lãnh đạo FPT bình dương cho biết, khả năng do modem bị nhiễm virut gây ra. Và nguyên nhân đang được kiểm tra kỹ lưỡng và làm rõ với đối tác bên phía Trung quốc.Bảo An - PV Đô thị

Các tin khác