Hút hầm cầu
Thứ năm, 11/21/2013, 0:0AM(GMT+7)

Hoa kỳ bất ngờ thông qua dự luật ngành công nghiệp dầu khí, bảo vệ môi trường trong quá trình khoan dầu

Trước sự phản ứng khá gay gắt của người dân, Hạ viện Mỹ đã phải thông qua dự luật cho quá trình khai thác khoán sản, trọng yếu là ngành dầu khí. Khi mà ngành này đã gây ra rất nhiều ô nhiễm môi trường và sức khỏa con người.

thông cống nghẹt

 Theo một cuộc bỏ phiếu mang số 235-187, Hạ viện Mỹ hôm nay thông qua dự luật mới nhất cho ngành công nghiệp dầu khí: Quá trình khoan dầu đã làm ô nhiễm nguồn nước từ Pennsylvania tới New Mexico và làm cho các gia đình ở gần vị trí khoan bị bệnh do ô nhiễm không khí.

Dự luật dân sự 2728, được tài trợ bởi Dân Biểu Flores (R-TX), sẽ quay trở lại với khả năng của chính phủ liên bang để khai thác các vùng đất và cộng đồng liên bang.

Dự luật cũng sẽ trì hoãn bắt buộc EPA nghiên cứu về tác động của khoan cắt dầu khí đối với nước ngầm, việc gìn giữ các dữ liệu quan trọng về ô nhiễm nguồn nước từ các gia đình sống gần khu vực đó.

Trước tình hình đó, Giám đốc Chương trình nước sạch Liên bang của môi trường Mỹ, Courtney Abrams đã ra tuyên bố phản ứng:

"Khoan cắt dầu khí đã tàn phá môi trường và sức khỏe của chúng tôi. Đất công của Mỹ - từ rừng quốc gia White River ở Colorado đến Chaco Canyon ở bang New Mexico - cần phải được bảo vệ cho tất cả người Mỹ.


thông cống nghẹt


Tuy nhiên, dự luật liều lĩnh này đặt chúng tôi và các cộng đồng phụ thuộc vào nguồn nước uống nguy hại từ việc khoan cắt dầu khí.
"Trong khi chính quyền Obama đã phản đối dự luật, chúng tôi kêu gọi Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật này. Quốc hội cần phải hành động để ngăn chặn việc khoan cắt dầu khí và bảo vệ vùng đất, nước và sức khỏe của cộng đồng chúng tôi"


Quốc Hưng -Đội thông cống nghẹt Tp HCM - Tổng hợp