Hút hầm cầu
Thứ tư, 2/28/2018, 0:0AM(GMT+7)

Hút thuốc trong toilet, công nhân tại Bình Dương bị hầm cầu phát nổ nguy kịch

Tại Bình Dương, ngày 28/02/2018, sau khi ăn tết cùng gia đình ở Quê. Vợ chồng anh Phong lên Bình Dương để đi làm lại. Sau khi vào phòng vệ sinh, châm lửa hút thuốc. Bất ngờ khí tích tụ tại hầm cầu lâu ngày bắt lửa. Phát nổ tung mái nhá, cả gia đình phải đi cấp cứu trong trạng thái nguy kịch.

    Theo nhận định ban đầu của lái xe rút hầm cầu. Đây có thể là do lỗi khi xây dựng phòng trọ. Không làm hoặc quên làm ống thoát khí dưới hầm. Dẫn đến hầm hố ga tích tụ khí , theo kẽ nứt bồn cầu xì lên toilet.

 

Hút thuốc trong lúc đi vệ sinh, hầm cầu phát nổ làm 4 người bị thương - Ảnh 1

 

    Kết hợp lâu ngày không sử dụng, lượng khí có nồng độ lớn. Chỉ cần có mồi lửa là phát hỏa. Toàn bộ nhà trọ nơi anh ở đã bị tung nóc mái tôn. Cả gia đình hiện phải đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ rãy, tp hcm. Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, toàn bộ Phòng trọ tại Khu phố 3, Phường Phú Hòa, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương đều bị ảnh hưởng nặng sau vụ nổ hầm cầu. Khiến 4 người trong gia đình đều gặp nạn, trong đó có 2 cháu nhỏ bị thương nặng nhất.

    Thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Lê Thanh Phong sinh năm 1980 tại Vĩnh Long, và vợ là Trương Thị Hồng Đào - sinh năm 1984, cùng với 02 con nhỏ là cháu Khôi- SN 2008 và cháu Hân - 2013. Khoảng sáng sớm, trong lúc đi vệ sinh. Với thói quen vào toilet hút thuốc. Anh Phong đã bật lửa, khí ga từ hầm cầu bắt lửa và phát nổ, hất văng anh Phong ra ngoài. Vợ và các con của anh bị mảnh vỡ sau vụ nổ bắn vào bị thương khá nặng.

 

Hình ảnh Hút thuốc trong lúc đi vệ sinh, hầm cầu phát nổ khiến cả nhà bị thương số 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh Môi trường Đô thị trực tuyến

 

   Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ sự việc. Khẩn trương rà soát các nhà trọ khác, khuyến cáo các chủ nhà trọ, phải có lỗ thông hơi, và đặc biệt cần phải hút hầm cầu thường xuyên. Ít nhất 01 năm / 01 lần, tránh việc hầm cầu bị tích tụ khí gaz độc và gây hại cho người ở trọ.

 

Chí Tài - PV tổng hợp

Theo www.moitruongdothi.com