Hút hầm cầu
Thứ sáu, 11/1/2013, 0:0AM(GMT+7)

Mẹo vặt giúp bạn trị mắt hết mỏi mệt.

Một lúc nào đó Cửa sổ tâm hồn của chúng ta tư nhiên cảm giác mệt mỏi, nhức, và sưng tấy, ngứa đỏ. Biện pháp cần và đủ làm ngay là

1. Đắp khăn chườm lạnh : Mắt ngứa hoặc đỏ, rất mỏi. Bạn hãy làm như sau - nhúng chiếc khăn vào nước đá lạnh, sau đó chườm lên vùng mắt, cho đến khi khăn ấm. Làm liên tục khi cảm thấy hết nhức mỏi và hết ngứa.

2.Vệ sinh rửa mắt với nước lạnh : rửa mắt với nước mát lạnh, 3-4 lần /ngày, sẽ giúp hết mệt mỏi, giảm căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái, như liều thuốc message cho mắt.

3. Kết hợp với sữa : Sử dụng chén sữa lạnh. Lấy khăn hoặc bông trắng, thấm vào sữa lạnh, đắp lên mắt.

4. Dưa chuột : gọt dưa chuột và cắt thành lát tròn,trườm lên mắt khoảng 25 phút.

5. Thìa lạnh : Sử dụng 02 cái thìa cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút trong ngăn làm mát (không cần để ngăn đông đá, sẽ gây lạnh quá mức). Sau đó dùng thìa cho vào mắt. Sẽ khắc ngay việc mắt mệt mỏi, giảm sưng vùng mắt.

6. Sử dụng dâu tây : Để điều trị chứng mệt mỏi của mắt, người đà lạt, và các vùng cao nguyên thường hay sử dụng dâu tây. Dâu tây cho vào tủ lạnh làm mát và đắp lên mí mắt. Tức khắc mắt sẽ có cảm giác hết mỏi và sảng khoái hơn.

     Với bất kỳ cách thức nào, bạn đều phải nhắm chặt mắt lại. Tránh tổn hại đến phần cơ quan trong mắt như giác mặc...Đôi mắt rất quan trọng, nếu bạn thường xuyên ngồi lâu trên máy tính, hoặc đi trên đường bụi bẩn , thì việc chăm sóc và giữ gìn hết sức cần thiết. Hãy điều trị và chăm sóc đúng cách, giúp tạo không gian khoan khoái hơn.

 

Luận Phạm