Hút hầm cầu
Thứ ba, 7/1/2014, 0:0AM(GMT+7)

Mưu hèn kế bẩn: vạch trần âm mưu thâm độc của chính quyền Trung quốc với mặt hàng Vải thiều Việt nam

Chính quyền Trung quốc đang điên cuồng chống phá nền kinh tế Việt Nam bằng mọi thủ đoạn. Đây chính là thời điểm những người làm báo phải hết sức bình tĩnh, và kiểm tra kỹ thông tin, không để cho bọn gian thương lợi dụng. Đó là chia sẽ của nguyên hội trưởng hội nhà báo Việt Nam trước hàng loạt thông tin thất thiệt về quả Vải thiều Việt Nam.

Nhiều âm mưu nham hiểm của Trung quốc ra sức phá hoại nền kinh tế Việt Nam.

 

   Theo những nguồn thông tin từ các cơ quan chức năng do nhóm PV Đô thị - hut ham cau binh duong thu thập. Hiện nay, đã có cơ sở để khẳng định, đang có sự phá hoại nền kinh tế Việt nam, đến từ phía Trung quốc. Chính quyền Trung hoa đại lục điên cuồng, tăng mạnh chi phí, để thuê, cũng như mua chuộc một số bọn gian thương. Trực tiếp hoặc gián tiếp tác động xấu đến nền kinh tế Việt Nam.


   Sau khi Đảng và Chính phủ quyết tâm đưa nền kinh tế Việt nam, theo hướng tự chủ, xem xét mối quan hệ viển vông với chính quyền Trung quốc. Ngay đó, hàng loạt động thái mà phía chính quyền Trung quốc muốn dạy cho Việt nam một bài học trên mặt trận kinh tế. Đúng với thời điểm này, ngành Vải thiều đang vào vụ, và đây chính là cơ hội bọn chúng thực hiện chính sách, và mưu kế thâm hiểm nhất.


   Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, và bước đầu xác định mưu đồ bẩn thỉu của chính quyền thâm độc này. Chính quyền Trung hoa đã trả một phần chi phí, cho bọn gian thương người Hoa, trà trộn vào Việt Nam, đi thu gom vải thiều tại các tỉnh Bắc giang. Sau đó chúng cho vận chuyển đến gần biên giới. Nhưng điều đặc biệt là, chúng không cho xuất qua Trung quốc. Mà lại bán ngay tại cửa khẩu, sau đó loan tin đây là vải Trung quốc. Chúng còn dã tâm hơn, mua chuộc ngay cả một số tờ báo, phóng viên chính thống. Để viết bài, nói là Vải Trung quốc to, ngon, đang nhập hàng loạt vào Việt Nam. Múc đích là gì ? , theo như tìm hiểu của PV Đô thị - hut ham cau Binh duong, mục đích chính của chúng, đó là thực hiện kế - Mượn tay hổ giết hổ. Lợi dụng tâm lý yêu nước của người Việt Nam - tẩy chay hàng Trung quốc. Chúng đã mượn chính người Việt để hại lẫn nhau. Muốn mặt hàng của chính chúng ta, thua ngay trên đất nước ta. Từ đó chúng ta mới nhận thấy, dã tâm của chính quyền Trung quốc là vô cùng nham hiểm. Chúng dùng mọi thủ đoạn, để ra sức phá hoại nền kinh tế Việt Nam. Lợi dụng chính những người làm báo, mạng internet... để loan tin về vải thiều Trung hoa. Trong khi đó Vải Trung quốc không thể to và ngọt như vậy. Và các cơ quan chức năng cũng chưa hề phát hiện ra bất cứ lô hàng Vải thiều nào nhập ngược từ Trung quốc vào Việt Nam.

hut ham cau binh duong

Bọn gian thương Trung quốc chia lẻ lô hàng Vải thiều Việt nam, mang bán ngay tại biên giới, rồi thông tin sai lệch nói đó là vải Trung quốc.


   Chính vì thông tin sai lệch này, mà quả Vải chính gốc của Việt Nam, đang bị các thương gia ép giá xuống mức thấp nhất. Đó là một thực trạng đáng báo động, và cần phải lên án mạnh mẽ của bọn cầm quyền bất lương tri này. Đây cũng là thời điểm toàn thể người dân Việt cần đoàn kết, và biết phân tích thông tin (đó cũng là lời nhắn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri quận 1). Khi mà thông tin trên mạng có khá nhiều, tin gì cũng có, kể cả báo chính thống nhiều khi cũng đang tin sai lệch. Một là chỉ biết viết bài để lấy nhuận bút. Tiếp đến là không chịu kiểm tra thông tin trước khi đang bài. Một loạt những điểm yếu này, đã để cho chính quyền trung quốc lợi dụng, kích động, gây hậu quả nghiêm trọng đến nền kinh tế Việt Nam.


   Bọn chúng đang ngấm ngầm thực hiện chiến tranh kinh tế, chiến tranh thông tin gián điệp... chỉ với mục đích làm suy yếu nội bộ đất nước ta. Từ đó, dễ dàng xâm lấn lãnh hải, chủ quyền của ta. Với vụ Vải thiều, chúng chỉ bỏ ra ít tiền, nhưng đã làm giá vải thiều xuống trầm trọng. Người nông dân hoang mang, bán giá rẻ cho bọn gian thương. Một kiểu cách làm ăn manh mún chính chủ của bọn Trung hoa đại lục. Vải của chính chúng ta, giờ bị chính chúng ta dìm giá. Thực trạng này, đã và đang cần các cơ quan chức năng gấp rút vào cuộc. Cần đính chính thông tin ngay lập tức, khi mà mưu đồ của bọn hán quyền chưa có kết quả.

hut ham cau binh duong

Nông dân trồng vải đang phải chịu đựng các thông tin thất thiệt, cần cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và đính chính lại thông tin sai lệch này.

(Ảnh Hoài An- Pv Đô thị - thong cong nghet)


   Còn đối với người dân Việt Nam, Trái tim nóng và cái đầu lạnh luôn là cái chúng ta cần. Phải phân tích kỹ thông tin, kể cả đó là báo chính thống. Sự đê hèn của bọn chính quyền Trung quốc đã được lịch sử chứng minh. Và đây là thời điểm chúng ta cần đoàn kết, và ủng hộ hết mình của chính sản phẩm của chúng ta. Không để bị lợi dụng bởi các thông tin sai trái. Hãy vững tin vào Đảng và chính phủ, để đoàn kết vượt qua gian đoạn thoát Tàu này. Hãy nhớ rằng bọn chính quyền Trung hoa đang điền cuồng thực hiện mọi hành động, kể cả bỉ ổi nhất, nhục nhã nhất. Thái Hà - PV Đô thị

Theo tin Đô thị cuộc sống

Các tin khác