Hút hầm cầu
Thứ ba, 10/15/2013, 0:0AM(GMT+7)

Nếu tất cả mọi người ở Mỹ xả nhà vệ sinh cùng một lúc?

Điều gì sẽ xảy ra trong hệ thống xả thải của các khu đô thị tại Mỹ...

   Nếu tất cả mọi người tại Hoa Kỳ sử dụng và xả nước nhà vệ sinh cùng một lúc, hệ thống thoát nước trên cả nước sẽ bị tràn ngập với nước thải.

 

Thong cong nghet quan 12

Photos by

Thong Cong Nghet

 


    Ngày 19 tháng 11 là Ngày vệ sinh Thế giới, một thời gian để phản ánh vào cách xa vệ sinh hiện đại đã đến. Ở Mỹ trong năm 2005, ít hơn một nửa của phần trăm của đất nước là hơn 124 triệu hộ gia đình không có nhà vệ sinh xả nước . Trong khi đó, 71 phần trăm của Ấn Độ tổng dân số hơn một tỷ người không có quyền truy cập vào một nhà vệ sinh cùng năm đó. Ước tính có khoảng 350 triệu công cộng và tư nhân vệ sinh ở Mỹ vào giữa những năm 1990  - rất nhiều nhà vệ sinh bằng biện pháp của bất kỳ ai. Vì vậy, những gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người tại Hoa Kỳ đã quyết định tuôn ra nhà vệ sinh của họ tại cùng một thời gian trong lễ kỷ niệm Ngày nhà vệ sinh Thế giới?

    Vì như xa như chúng tôi có thể tìm ra - không ai bao giờ thử nó trước  - chúng tôi không thể nói chắc chắn chính xác những gì sẽ xảy ra. Nhưng chúng ta có thể có nhiều phán đoán khá tốt: "Nó sẽ là xấu xí", Steve thong cong nghet, một nhà điều hành cơ sở xử lý nước thải chúng tôi phỏng vấn nói.

    Các nhà trung bình ở Mỹ được trang bị với hệ thống thoát nước đường ống xung quanh đường kính 4 inch. Các đường ống từ nhà của bạn được kết nối với hệ thống phân khu, trong đó kết nối với nhau tại các hệ thống đường phố. Hệ thống đường phố vào hệ thống đường bộ, mà đi đến hệ thống đường chính, và, cuối cùng, các nhà máy xử lý chất thải. Bên dưới thị trấn của bạn là một hệ thống xử lý nước thải phức tạp như mạng nhện.

    Nếu bạn càng gần đến được với các nhà máy xử lý, lớn hơn đường kính bên trong của ống sẽ trở thành. Vì vậy, một ống 4-inch từ nhà của bạn kết nối với một ống 12-inch và như vậy, cho đến khi - ở các thành phố lớn - ống có thể là gần 10 feet đường kính. Một đường ống kích thước này có thể chứa rất nhiều nước , nhưng nó có thể chứa đủ cho tất cả mọi người để tuôn ra cùng một lúc?

    Nếu tất cả mọi người trong mỗi Milwaukee, Wisconsin của 330.584 hộ gia đình tất cả đỏ mặt chỉ là một nhà vệ sinh cùng một lúc, và mỗi người trong số những nhà vệ sinh bị trục xuất 3,5 gallon mỗi lần xả, sau đó hệ thống thoát nước của Milwaukee sẽ đột nhiên được ngập nước với 1.157.044 lít nước thải [nguồn: NexTag ]. Ngay cả với đường ống 108-inch mới của thành phố, điều này có thể là một vấn đề, và chúng tôi thậm chí không đếm tất cả các nhà vệ sinh công cộng trong thành phố.

    Tất nhiên, trái đất không phải là mức dưới nhiều thành phố, và để vượt qua những thay đổi về độ cao, hệ thống thoát nước sử dụng trạm thang máy, nhà máy nước thải để đẩy nước thải khó khăn để đến được đích điều trị cuối cùng của nó. Các trạm này sẽ là người đầu tiên choáng ngợp bởi xả nước nhất trí. Không chỉ đơn giản sẽ là quá nhiều nước thải cố gắng đi qua các đường ống cùng một lúc - giống như cố gắng để buộc một màu da cam thông qua một ống hút nước - và dòng chảy của nước thải sẽ dừng lại. Nước thải đã qua các trạm nâng sẽ quay trở lại xuống dốc, và như các trạm nâng ngập nước, các đường dẫn đến họ sẽ sao lưu.

Cuối cùng nước thải này sẽ tìm đến nơi toàn bộ sự sụp đổ này có nguồn gốc - nhà của bạn. Van chảy ngược có lẽ sẽ không giúp đỡ. Không chỉ sẽ tràn nhà vệ sinh, nhưng cũng như thế, sẽ tất cả các dòng nước thải trong nhà của bạn, bao gồm cả tắm, nhà bếp và bồn rửa phòng tắm, và thậm chí bạn máy rửa chén và máy giặt .

    Bên ngoài, bao gồm các cửa cống nằm rải rác trên đường phố cũng lũ tràn, khiến cho người dân trong nước thải có thể nhiều hơn mắt cá chân sâu. Tùy thuộc vào có bao nhiêu người sống trong thành phố của bạn và làm thế nào lớn các đường ống thoát nước, nó có thể thậm chí còn tồi tệ hơn.

Nhưng với nhà vệ sinh lưu lượng thấp, kịch bản này sẽ không được khá xấu như vậy. Tìm hiểu về các công nghệ vệ sinh mới trên trang tiếp theo.

Giải pháp là gì ? Nhà vệ sinh xả lưu lượng thấp: A Lô Ít Mess

 

Thong cong nghet quan 10

Photos by

Nao vet ho ga

 

   Nếu tất cả mọi người trong Milwaukee tiến hành các thí nghiệm tương tự từ trang đầu tiên chỉ sử dụng dòng chảy thấp nhà vệ sinh , chỉ có 528.934 lít nước thải sẽ đột nhiên dồn dập của thành phố cống của hệ thống. Điều này vẫn sẽ gây ra khá lộn xộn, nhưng nó sẽ tự điều chỉnh nhanh hơn nhiều, và áp lực nước sẽ cân bằng nhanh hơn, quá.

    Nhưng nhà vệ sinh lưu lượng thấp không được thiết kế để tiết kiệm Milwaukee từ một mối nguy hiểm sức khỏe cộng đồng và một thảm họa môi trường. Chúng được thiết kế để tiết kiệm nước . Và họ đã trở nên rất có giá trị ở phục vụ mục đích này họ đã thay thế nhà vệ sinh truyền thống trong các cửa hàng. Trong thực tế, nó là luật liên bang không nhà vệ sinh có thể được sản xuất trong nước Mỹ có sử dụng nhiều hơn 1,6 lít mỗi lần xả.

    Khi họ lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu những năm 1990, lưu lượng thấp (hoặc thấp tuôn ra) nhà vệ sinh được chấp nhận một cách thận trọng của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Họ bị tắc dễ dàng, và ngay cả khi các nhà vệ sinh không làm tắc nghẽn, họ thường không thể làm công việc của họ lần thử đầu tiên. Một số người tiêu dùng griped rằng họ đã phải tuôn ra nhà vệ sinh nhiều hơn một lần. Nếu một chủ nhà đã phải tuôn ra nhà vệ sinh lưu lượng thấp ba lần, sau đó họ sử dụng 4,8 lít, hơn một gallon hơn với một nhà vệ sinh truyền thống.

    Một số người Mỹ đã trở nên chán với nhà vệ sinh lưu lượng thấp mà họ đã vượt qua biên giới phía Bắc vào Canada để mua nhà vệ sinh 3,5 lít, vì không ai đã có sẵn để bán trở lại tại Mỹ. Nhưng công nghệ thấp dòng chảy đã được cải thiện kể từ những năm 90, và thế hệ tiếp theo của nhà vệ sinh lưu lượng thấp xuất hiện để kết hợp cải thiện chức năng với bảo tồn nước.

    Hoa Kỳ Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho thấy rằng người tiêu dùng trong thị trường cho một nhà vệ sinh nên tìm kiếm các nhãn WaterSense. Chứng nhận này được trao cho nhà vệ sinh sử dụng không quá 1,28 gallon mỗi lần xả, xác minh bằng cách kiểm tra tại các phòng thí nghiệm độc lập.

    EPA ước tính rằng người Mỹ trung bình sẽ tuôn ra nhà vệ sinh khoảng 140.000 lần trong mình hoặc đời. Vì lượng nước có sẵn đã trở thành một vấn đề thực sự ở Mỹ trong vài năm qua, nhà vệ sinh lưu lượng thấp đang giúp xoa dịu một vấn đề ngày càng tăng. EPA không phải là cơ quan chính phủ chỉ khuyến khích người Mỹ để thay thế nhà vệ sinh của họ với nhà vệ sinh lưu lượng thấp: Một số thành phố của Mỹ được cung cấp $ 50 và $ 100 giảm giá như ưu đãi cho chủ nhà để thực hiện việc chuyển đổi. Nếu tất cả mọi người ở Mỹ chỉ được sử dụng nhà vệ sinh WaterSense, cả nước sẽ tiết kiệm được khoảng 900 triệu gallon nước mỗi ngày, tương đương với khoảng hai mươi phút của dòng chảy trên Niagara Falls [nguồn: EPA ].

    Vừa tiết kiệm một mình (khoảng $ 90 mỗi năm trên hóa đơn tiền nước) là lý do đủ cho nhiều người. Nhưng không quên đưa vào tài khoản rằng nếu tất cả mọi người chuyển sang WaterSense nhà vệ sinh, sẽ cắt giảm số lượng lộn xộn gây ra bởi tất cả mọi người rửa nhà vệ sinh của họ cùng một lúc hơn một nửa. Và tránh nước thải mắt cá chân sâu là tốt cho tất cả mọi người.

   Để biết thêm thông tin về nhà vệ sinh và hệ thống cống rãnh, hãy truy cập vào trang www.thongnghet.com

 

Nhóm PV hút hầm cầu Bình Dương (www.thongnghet.com)