Hút hầm cầu
Thứ bảy, 7/5/2014, 0:0AM(GMT+7)

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo công tác môi trường KCN, thăm nhà máy hút hầm cầu bình dương.

Về tham khu xử lý tập trung rác thải, chất thải và tái chế bùn thải tại Thủ dầu một, Bình dương. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có một số chỉ đạo về công tác môi trường. Tại Nhà máy xử lý phân hút hầm cầu Bình dương, xử lý chất thải công nghiệp có vốn ODA, đã và vừa khánh thành đi vào hoạt động, mang lại nhiều hiệu quả đáng thiết thực.

Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

   Phó Thủ Tướng đánh giá cao công tác về an sinh xã hội và môi trường trên địa bàn tỉnh Bình dương. Đặc biệt PTT nhấn mạnh đến việc phải đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA, tạo mô hình xây dựng khu xử lý chất thải, áp dụng mọi công nghệ tiên tiến, là những mặt đáng được khen ngợi.


   Trong cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình dương cũng đề xuất việc cho các doanh nghiệp được đầu tư tham gia xử lý rác, phân hầm cầu, chất thải, và được PTT hoàn toàn ủng hộ, tạo mọi điều kiện, cũng như các ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu từ vào lĩnh vực này. Hiện một số công ty khá thành công trong công tác môi trường phải kể đến như Công ty TNHH TM DV SÔNG CÔNG, Công ty cấp thoát nước môi trường Bình Dương, Công ty dịch vụ công ích Bình dương, HTX hút hầm cầu Bình dương... và rất nhiều công ty khác đã và đang có những đóng góp đáng kể trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp trên toàn tỉnh, cũng như khu vực phía Nam.


    Tiếp đó PTT tới thăm nhà máy xử lý phân hut ham cau binh duong, và đã có những nhắc nhở tới công ty cần quan tâm đến việc xử lý mùi, tránh ảnh hưởng tới khu dân cư, cũng như môi trường. Kết hợp với các đoàn thể trên địa bàn, tuyên truyền việc phân loại các rác thải, trước khi đến nhà máy. Không những tiết kiệm chi phí, mà còn nâng cao hiệu quả trong vận hành xử lý.


    Trong buổi làm việc, lãnh đạo công ty cũng đã báo cáo với PTT về các dự án đang được triển khai, và khả năng hoàn thành trước thời hạn. Đặc biệt là khu xử lý rác thải, bùn thải và chất thải từ xe rut ham cau tại Bến cát, Bình dương. Đã giúp xử lý cho rất nhiều các công ty đóng trên địa bàn, khi mà công nhân ở các khu công nghiệp tập trung khá đông tại Bình dương. Hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, và dẫn đầu trong công tác môi trường trong toàn bộ khu vực Đông nam bộ, cũng như toàn quốc.


     Với việc sử dụng  nguồn vốn ODA từ Hà lan, Nhật bản khá hiệu quả, lãnh đạo tỉnh Bình dương cũng đã kiến nghị với PTT tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để địa phương có thể sử dụng vốn cho mục đích xử lý nước thải, rác thải này. Và cũng xem xét về mặt thuế, để giúp cho cân đối ngân sách trong việc xử lý rác tại mỗi công ty. Nhằm đưa ra giá tốt nhất ,tạo ra một môi trường đầu tư hấp dẫn nhất. PTT hoàn toàn nhất trí với các kiến nghị từ các lãnh đạo tỉnh Bình dương. Nhưng cũng chỉ đạo cho các lãnh đạo, phải thường xuyên quan tâm nhiều hơn nữa, và thiết kế quy trình tốt nhất, đảm bảo mọi yếu tố thuận lợi nhất cho các công nhân, người dân, cũng như toàn bộ nhà đầu tư.Thái Hà - PV Đô thị Bình dương

Các tin khác