Hút hầm cầu
Thứ bảy, 10/19/2013, 0:0AM(GMT+7)

Phương pháp chống ẩm, chống thấm

Ẩm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ nhà và, với các vấn đề sức khỏe rõ ràng và thoải mái, nó luôn luôn là khôn ngoan để phát hiện bất kỳ vấn đề sớm và khắc phục chúng một cách nhanh chóng. Đây là những điều cần tìm.

   Một trong những vấn đề thường xuyên gặp nhất trong nhà là ẩm ướt. Mỗi năm, các nhà trung bình trong các phản ứng Vương quốc Anh với khoảng 25.000 lít nước mưa, vì vậy nó không có gì ngạc nhiên khi ẩm ướt có thể trở thành một vấn đề lớn đối với nhiều người.
Những vấn đề có thể ẩm Nguyên nhân cho sức khỏe của chúng tôi?

 

thong cong nghet quan 6

Photo at thongnghet.comMặc dù hầu hết các vấn đề ẩm ít nhiều nghiêm trọng hơn họ thực sự tìm kiếm, bất kể nguyên nhân, ẩm ướt có thể rất có hại cho sức khỏe của chúng tôi. Các vấn đề về hô hấp tình tiết tăng nặng để khuyến khích sự xuất hiện của bọ ve và nấm mốc, ảnh hưởng của ẩm có thể nghiêm trọng, chưa kể đến việc toàn bộ tài sản lạnh và không hấp dẫn.
Các nguyên nhân gây ẩm là gì?

Trong nhiều trường hợp, ẩm ướt có thể vô tình khuyến khích do bảo dưỡng kém. Có một số nguyên nhân gây ẩm ướt trong nhà, nhưng tất cả có thể được khắc phục. Ẩm ướt có thể là trong hoặc xung quanh mái nhà, tường, sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào hoặc đường ống làm việc trên bất kỳ tài sản. Thông thường, nếu có một miếng vá ẩm ướt có thể nhìn thấy bên trong nhà, nguyên nhân có thể được xác định từ một vấn đề ở bên ngoài. Ví dụ, một bản vá ướt ở đầu của một bức tường có thể là do một rãnh rò rỉ ra ngoài.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những nguyên nhân ẩm chính:
Điều gì là Rising ẩm?

Ẩm tăng là nước từ mặt đất mà đi vào một cấu trúc bởi hoạt động mao dẫn. Nước vào hoặc ảnh hưởng đến một tòa nhà thông qua bất cứ đường nào khác có thể di chuyển theo những cách khác nhau nhưng không ẩm tăng. Chỉ ẩm tăng có thể được chữa khỏi bằng cách cài đặt một trình chống ẩm hóa học.

Ẩm tăng là một vấn đề tương đối thường gặp trong một số loại xây dựng, tuy nhiên, nó thường được chẩn đoán sai. Điều quan trọng là các cuộc điều tra vào ẩm ướt được thực hiện bởi một thanh tra viên được đào tạo và có thẩm quyền những người có thể nhận ra và hiểu được vấn đề. Chúng tôi sẽ luôn luôn khuyên các điều tra viên tiến hành điều tra những người đã được trao tặng các bằng cấp cSrt.

Hầu hết các loại gạch được sử dụng trong các bức tường của tòa nhà sẽ cho phép một số chuyển động của nước do hoạt động mao dẫn, tuy nhiên, điều này thường được điều khiển bởi một rào cản vật lý hoặc khóa học chống ẩm. Nếu rào cản vật lý này vắng mặt, đã bị phá vỡ hoặc bị hư hỏng sau đó nó thường có thể cài đặt một khóa học khắc phục hậu quả bằng chứng ẩm (UBND huyện) để kiểm soát nước bốc lên từ mặt đất.

Nước tăng từ mặt đất thường giới thiệu muối gây ô nhiễm vào các bức tường và áo khoác thạch cao. Ô nhiễm này thường xuyên sẽ dẫn đến một nhu cầu cho thạch cao phải được loại bỏ và thay thế bằng công thức đặc biệt thạch cao khả năng chống muối.
Các dấu hiệu là gì?

    Ván ốp chân tường bị hư hỏng.
    Đổ nát hoặc muối màu thạch cao, sự đổi màu và nhuộm.
    Sàn gỗ bị hư hỏng.
    Sơn bị bong ra và hình nền.

Những dị tật này không phải luôn luôn rõ ràng nhưng khi họ đang có, một thanh tra chuyên gia luôn luôn khuyến khích.
Điều gì là Thâm nhập ẩm?

Ẩm thâm nhập thường đề cập đến bất kỳ nước đi vào một tòa nhà và di chuyển qua các bức tường theo chiều ngang hoặc từ cao đến một mức độ thấp hơn và thường đi kèm với khuyết tật xây dựng bên ngoài. Ẩm thâm nhập có thể di chuyển trong tòa nhà trong nhiều cách khác nhau nhưng không ẩm tăng.

Ẩm xâm nhập xảy ra như một kết quả của các vấn đề với kết cấu của tòa nhà có thể cho phép nước rỉ vào tường hoặc sàn nhà. Khuyết tật điển hình dẫn đến ẩm thâm nhập này có khiếm khuyết ống máng xối hoặc xuống, flashings bị lỗi, người nghèo chỉ, nứt vẽ và xây dựng cấp độ mặt đất bên ngoài.

Ẩm xâm nhập, phổ biến nhất trong căn nhà cũ có bức tường vững chắc. Một tài sản xây dựng mới với những bức tường khoang cung cấp bảo vệ hơn so với mưa bay. Ẩm thâm nhập có thể được khó khăn để pin-point, và thường có thể yêu cầu sự giúp đỡ của chuyên gia.
Các dấu hiệu là gì?

    Dấu hiệu đầu tiên của sự thâm nhập ẩm thường là sự xuất hiện của các bản vá lỗi ẩm ướt trên tường, trần nhà hoặc sàn nhà. Những xu hướng phát triển hoặc tối sau khi thời kỳ mưa lớn và kéo dài.
    Hiệu quả lâu dài của sự thâm nhập nước có thể bao gồm thiệt hại cho trang trí và thạch cao, sâu trong gỗ tiếp xúc, và nấm mốc phát triển.

Sự ngưng tụ là gì?

Hình thức phổ biến nhất của ẩm ướt không mong muốn trong các tòa nhà là nước từ không khí hình thành như ngưng tụ.

Không khí trong các tòa nhà có thể có một mức độ cao của độ ẩm tương đối do hoạt động của con người (nấu ăn, quần áo khô, hơi thở và do đó trên). Khi không khí chứa đầy nước này tiếp xúc với bề mặt lạnh như cửa sổ và bức tường lạnh lẽo nó có thể ngưng tụ, khiến nước được gửi. Điểm mà tại đó các nước được tổ chức trong những thay đổi không khí tạo thành hơi chất lỏng được gọi là "điểm sương".

Ngưng tụ thường được kết hợp với hệ thống sưởi và thông gió kém trong các tòa nhà, nhưng quan điểm này đơn giản có thể gây hiểu nhầm. Ngưng tụ chủ yếu là một vấn đề mùa đông, nhiệt độ không khí bên ngoài là thấp và các bức tường bên ngoài và cửa sổ lạnh. Trình tự thông thường của sự kiện như sau:

    Không khí lạnh xâm nhập vào tòa nhà.
    Không khí được hâm nóng cho sự thoải mái của những người cư ngụ.
    Không khí ấm áp có độ ẩm.
    Không khí ấm áp, ẩm tiếp xúc với bề mặt lạnh, tường, cửa sổ, và được làm mát bên dưới điểm sương của nó.
    Ngưng tụ xảy ra như độ ẩm quá mức được phát hành.


Bức tường trong nhà bếp và phòng tắm (nơi độ ẩm không khí thường cao nhất), bức tường bên ngoài vững chắc, nền, sàn cứng chưa cách điện và cầu lạnh như rầm đỡ bê tông đặt trong tường khoang là phổ biến các khu vực trong đó ngưng tụ diễn ra.

Sưởi ấm và làm mát liên tục của tài sản có thể làm trầm trọng thêm vấn đề ngưng tụ, vì nó cho phép không khí ẩm ướt ấm áp để làm mát, giảm khả năng giữ nước. Điểm sương được giảm xuống cho phép ngưng tụ xảy ra. Khi không khí được hâm nóng nước được đưa trở lại vào không khí chỉ được gửi một lần nữa khi nhiệt độ không khí xuống một lần nữa.
Các dấu hiệu là gì?

    Chạy nước trên cửa sổ và bức tường có lẽ là dấu hiệu trực tiếp nhất của một vấn đề ngưng tụ. Nếu bỏ qua điều này có thể dẫn đến sự suy giảm trong điều kiện trang trí của bất động sản, rèm cửa màu và phân hủy trong các khung cửa sổ.
    Sự xuất hiện của nấm mốc trên bề mặt của hình nền và sơn trong khu vực thông gió kém.
    Ngưng tụ có thể xảy ra dưới tầng lửng làm tăng đáng kể cơ hội của một phân rã nấm trong các loại gỗ sàn.
    Một hình thức ít phổ biến của sự ngưng tụ xảy ra khi điểm sương đạt được, không phải trên bề mặt của một bức tường nhưng bên trong cấu trúc của tòa nhà chính. Này được gọi là ngưng tụ kẽ và có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với tăng hoặc thâm nhập ẩm ướt.

 

Thanh Bùi (www.thongnghet.com)