Hút hầm cầu
Thứ tư, 11/6/2013, 0:0AM(GMT+7)

Sức khỏe và vấn đề đi ngủ muộn - gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe con người

Vấn đề thú vị này chỉ ra tác hại nghiêm trọng cho việc ngủ muộn, mà nói mãi cũng không tác dụng, đặc biệt với dân mạng, thường có đời sống lướt web đêm khuya.

thông cống nghẹt

 

    Đây là nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Quốc gia Thủy Điển và Quỹ Chăm sóc sức khỏe Liên Hợp Quốc phối hợp tham gia phát triển. Nó không phải là lời cảnh báo, vì lời cảnh báo sức khỏe có hại khi thức khuya thì đã có rất nhiều, mà nó đi sâu hơn vào nghiên cứu, tại sao sức khỏe có hại trong thời điểm này. Và họ đã thử nghiệm thực tế , với kết luận sơ lược sau :


thong cong nghet quan 3

  - Quãng thời gian từ 21h - 23h , đây là khoảng thời gian hệ miễn dịch (kháng cầu lymp) tiết ra để đào thải chất độc, lúc này con người phải ở trạng thái yên tĩnh, nghe một điệu nhạc du dương.
  - Tiếp là khoảng thời gian 23- 1h sáng, đây là khoảng thời gian bài độc ở Gan, nó cần phải trong trạng thái ngủ say, nếu không sẽ ảnh hưởng ngược lại của chất độc.
  - Khoảng thời gian 1h- 3h sáng, là khoảng thời gian bài mật đào thải chất độc, rất cần thiết ngủ sâu trong thời gian này, nếu muốn quá trình bài tiết diễn ra trơn tru.
  - 3h sáng đến 5h sáng, là lúc phổi bắt đầu tiết kháng bài độc, đây là lý do chính, tại sao người mắc bệnh ho lại ho dữ dội nhất vào khoảng thời gian này, vì chu trình bài độc đang diễn ra tại phổi. Do vậy tránh dùng thuốc ho để gây tác động xấu đến việc đào thải cặn bã tại Phổi vào lúc này.
  - Khoảng thời gian từ 5h sáng đến 7h sáng, là khoảng thời gian bài độc tại ruột già, do vậy cần đi vệ sinh vào lúc này.
  - Từ 8h sáng đến 10h sáng, lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải được ăn vào lúc này, mới đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên những người đang trị bệnh nên được ăn sớm hơn khoảng 6h. Còn những người không ăn sáng, hoặc ăn muộn cũng rất không tốt.thong cong nghet quan 1

 

   Ngoài ra, từ nửa đêm đến 4h sáng , thời gian tạo máu của tủy, cần phải được ngủ say, do vậy ngủ muộn, thức khuya là đặc biệt nguy hại, về lâu về dài, vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ các bộ phận cơ thể. Có loại có thể biểu hiện ngay hôm sau như thâm quầng mắt, giảm trí nhớ cục bộ (vì não hoạt động liên tục, không nghỉ trong thời gian quá dài, tủy sinh ra máu không đảm bảo cho hệ tuần hoàn...), ngoài ra gây mệt mỏi...

nạo vét hố ga

 


Cao Thái - Đội vệ sinh nạo vét hố ga