Hút hầm cầu
Thứ ba, 2/7/2017, 0:0AM(GMT+7)

Tâm thư của người vợ đầu gửi Bảo Duy và Phi Thanh Vân -nghi án thuê người làm Bảo Duy nghiện ngập

Một bức tâm thư được cho là của vợ đầu Bảo Duy đang được chia sẻ chóng mặt trên cộng đồng mạng. Người vợ nhắn nhủ trực tiếp đến Phi Thanh Vân và Bảo Duy. Hãy sống cho nên người, vì cuộc đời đã đi gần hết nửa chặng đường.

   Tuy người vợ đang làm công nhân cạo mủ cao su tại Nông trường Bình Phước. Nhưng chị vẫn có thể biết đến mạng xã hội. Và kịp đưa ra lời khuyên nhủ đến 2 người. Nội dung bước tâm thư đang là điểm nóng về mức thâm thuý của một cô nông trường.


   Gởi Bảo Duy - hãy biết điểm dừng và sống tốt với những người thân của mình. Tôi biết anh cũng đã từng huấn luyện từ người lính. Vậy hãy kiên cường vượt qua sóng gió. Luật nhân quả, luôn ở quanh chúng ta. Nó chỉ đến sớm hay muộn mà thôi. Nhiều người trong xóm trọ của tôi vẫn qua chơi và báo tin mừng vì vụ anh và Phi Thanh Vân. Tôi thì không cho đó là tin vui. Vì tôi biết, những gì đã qua chỉ là hoài niệm. Anh đã trưởng thành, vậy hãy sống đúng với độ tuổi của người trường thành. Ngoài kia nhiều người lao động khổ cực, có người phụ xe rút hầm cầu, nạo vét hố ga, làm việc thâu đêm suốt sáng. Tuy họ rất trẻ và người luôn bốc mùi hôi tanh, nhưng nghị lực và niềm tin vào cuộc sống rất lớn. Anh hãy tham khảo và xứng đáng là "bố" của những đứa trẻ. Giờ không thể đổi tội, tôi còn quá nhỏ tuổi, hay là một chàng công tử bột, hoặc bất cứ lý do gì, để bị người khác thuê, dẫn dắt vào con đường nghiện ngập. Anh biết rằng, khi người phụ nữ bỏ qua sự tự trọng của một người đàn bà, dám "cướp chồng" của người khác, thì chuyện đưa anh lên voi xuống chó là điều bình thường. Nếu cần cho anh một lời khuyên, hãy học tập từ những người lao động khốn cùng nhất. Giống như những bác lái xe hút hầm cầu Bình dương gần xóm trọ của mình, khi anh còn nghèo và có cơ hội làm quen. Hãy yêu thương và trân trọng những người thân của mình, sống có nghĩa, và đừng quá hằn học những gì không thuộc về mình.


   Gởi Phi Thanh Vân - em biết sẽ là hão huyền nếu có góp ý với chị. Em đã không còn giận chị khi chị công khai cướp chồng và cha của các con em. Đó là Duyên Phận - em nghĩ vậy. Do vậy học cách buông bỏ sẽ làm người ta thư thái, tĩnh tâm nhất. Nhưng em nghĩ rằng, khi đã buông bỏ, đừng nên lôi kéo những người khác vào câu chuyện của mình. Em là công nhân cạo mủ cao su, nhưng không và sẽ chưa bao giờ để mất đi nhân cách. Tuy là nghề được coi là thấp - lao động chân tay. Nhưng em vẫn luôn tự hào vì nó là nghề giúp ích cho xã hội, cho chính gia đình em. Và chị cũng không nên kéo theo con gái của em vào việc này. Những đứa trẻ đều vô tội, đừng để nó là nạn nhân, trò tiêu khiển của người đời. Bản thân em cũng đang thầm thường xót cho bé trai của chị. Nếu yêu thương con cái, thì giảm bớt việc kéo con vào trò chơi thị phi. Nghiệp báo sẽ trùng trùng điệp điệp, bởi chính con người gây ra. Nếu đã có duyên phận, hãy chia tay và học cách buông bỏ văn minh nhất.
  
Vài dòng gởi đến chị và anh! Sống tốt, và cống hiến hết mình. Vì cuộc đời sẽ không còn dài để ta phung phí!
 


Khánh My - PV Đô thị - trích dẫn facebook