Hút hầm cầu
Thứ ba, 4/29/2014, 0:0AM(GMT+7)

Tâm thư xúc động của lái xe hút hầm cầu Bình dương gửi Tổng thống Obama và Putin.

Đây là bức tâm thư có thật và đã được gửi đi cho văn phòng tổng thống, của những người lái xe hút hầm cầu Bình Dương. Với cái nghề rút hầm cầu tuy có bẩn, nhưng luôn lạc quan, và sống có trách nhiệm. Chính vì luôn nghe báo đài, do vậy họ hiểu được tình hình chiến sự ở các điểm nóng trên thế giới. Và hiện nay chính là Ukraine, nơi mà hàng ngày vẫn cướp đi sinh mạng người dân vô tội. Sau đây là tóm lược bức thư gửi 2 tổng thống quyền lực bậc nhất thế giới Obama Vs Putin :

   Kính thưa Các ngài - Tổng thống Obama (Hoa kỳ) và Tổng thống Putin (Liên Bang Nga),


   Chúng tôi không dám chắc bức thư này có đến được tận tay các ngài không. Vì chúng tôi biết rằng, các ngài quá cao sang về triết lý, thâm hậu về chiến tranh, bày binh bố trận. Còn nghề lái xe hút hầm cầu bình dương thì quá thấp hèn không cần đọc? ... Các ngài luôn điều hành đất nước theo kiểu ngồi trên cao ta chỉ đao. Đúng, về mặt nào đó, chúng sẽ là đúng, khi mà nó giúp cho đại bộ phận dân chúng thoát khỏi sự đói khát, dân chúng luôn hạnh phúc, và sống trong sự yên bình. Nhưng khi các ngài coi dân như là quân cờ, thì tôi không hiểu các ngài đã và đang suy nghĩ gì?


    Các ngài cũng là sinh mạng người, nếu có người nào khác điều khiển các ngài. Bảo các ngài chết, hay tự lao vào lửa, các ngài có đồng ý không? Không ai có thể có quyền cướp đi sinh mạng người khác, kể cả trực tiếp hay gián tiếp. Nó đều là tội ác mà lịch sử sẽ ghi nhận. Đã xung đột chiến tranh, thì ai cũng là người thua cuộc.  Ai cũng phải trịu trách nhiệm trước sinh mạng người dân vô tội. Bất kỳ ai, dù người đó có quyền lực tối cao bao nhiêu chăng nữa.


    Với ngài Putin - Cuộc sống vỗn dĩ là hư vô, có thể ngài thắng, chiếm được vùng đất coi là địa chiến lược. Một tàu sân bay không bao giờ chìm...Nhưng ngài sẽ được gì ? Lịch sử ghi nhận ngài là anh hùng ? Không... Chẳng ai nói ngài anh hùng, là vĩ nhân chiến thắng, khi mà sinh mạng người dân vô tội vẫn đang hàng ngày hàng giờ phải lìa xa cõi đời này. Ngài ở trước ống kính phóng viên luôn nghiêm nghị, cứng rắng, và tỏ ra đầy uy quyền. Đó chỉ là cái vẻ bề ngoài, còn các hành động của ngài, thì nó lại hoàn toàn trái lập. Nói chính xác hơn là gián tiếp phạm tội, đưa sinh mạng người dân vào cảnh lầm than, không biết đến ngày mai, mù mịt, vô vọng...


   Còn Obama - Phong cách ngài, và lý thuyết của ngài thật cảm động, đi vào lòng người. Quả thực ngài đang sống ở một đất nước dân chủ. Xong, bản thân ngài đang ra sức đưa khủng hoảng lên cao, càng khiến cho mọi người khinh thương, phỉ báng nền dân chủ kiểu độc đoán của ngài. Cũng vì hai chữ dân chủ, mà ngài không ngần ngại tiếp tục làm nóng một số khu vực, để rồi dân phải chết, gia đình ly tán. Tại sao ngài không nhập vai người dân, để thấu hiểu nỗi tuyệt vọng. Ngài chỉ ngồi trong phòng điều hoà, mà muốn trở thành vĩ nhân, muốn mọi người nể phục, kính trọng, và yêu thương ? Cái mà ngài đang thể hiện, chỉ làm cho mọi người nhìn nhận bản chất ngài và chế độ ngài là quá ích kỷ, sống luôn muốn áp đặt. Khi đó liệu ngài sẽ được lịch sử ghi nhận là một vĩ nhân ?


hút hầm cầu Bình dương


   Với các ngài, ai cũng muốn và điều hành tốt cho đất nước của mình. Nhưng các ngài quá lao vào 'thuyết âm mưu' của nhau, mà gián tiếp coi thường sinh mạng người dân vô tội của nước khác. Họ cũng là sinh mạng giống các ngài và người thân của các ngài. Họ cần sống, và sống trong hoà bình ổn định, hợp tác hữu nghị, đặc biệt là phải bình đẳng, dân chủ không áp đặt. Hãy sống có trách nhiệm hơn nữa, để thấy được các sai lầm mà các ngài đã và đang gây ra, tự xem lại bản thân, sửa chữa ngay khi có thể. Chúc các ngài và toàn thể các dân tộc trên thế giới được an bình, hạnh phúc.
 


Đội lái xe hút hầm cầu Bình dương - chi nhánh thủ dầu một.
Theo diễn đàn Môi trường Đô thị - thông cống nghẹt HCM.

Các tin khác