Hút hầm cầu
Thứ sáu, 5/16/2014, 0:0AM(GMT+7)

Triệu tập khẩn cấp lãnh sự quán Trung quốc, Công an làm việc với nghi án chính quyền Trung Quốc trả phí kích động bạo lực tại Bình dương.

Công an đang triệu tập một số người có liên quan, để quyết định khởi tố vụ án, mở rộng điều tra. Dùng tiền thuê nhóm giang hồ, kích động bạo lực. Theo ghi nhận PV Đô thị - hút hầm cầu Bình dương, đến nay các cuộc biểu tình các tỉnh Bình Dương, Đồng nai, và Tp HCM, đã được dập tắt hoàn toàn. Các công nhân đã đi làm việc, hầu hết các công ty đã cho hoạt động lại bình thường.

 Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN- Ông Mai Đức Chính : Có kẻ dùng tiền để kích động gây rối.

 

   Theo điều tra sơ bộ, và một số bằng chứng, cũng như lời khai của các đối tượng quá khích. Một số phần tử xấu quốc tịch trung quốc, đã cho in cờ các nước (không hề có xích mích với Việt Nam- để mang ra đốt phá), băng rôn, áo đồng phục, và đặc biệt là các sơ đồ của các công ty Đài Loan, hàn quốc, Singapore, và nhật bản... Trên bản đồ, không hề có các công ty Trung quốc, và trong đợt biểu tình vừa qua, hầu hết các công ty của Đài loan bị thiệt hại nặng nhất, Chỉ số ít các công ty Trung quốc cũng chỉ bị vạ lây.

hút hầm cầu Bình dương

 Các đối tượng giang hồ có tổ chức, được thuê từ chính quyền Trung quốc phản động.


   Cách thức tổ chức hoạt động của chúng khá tinh vi - theo ghi nhận Cơ quan chức năng và PV hut ham cau Binh duong trà trộn vào đoàn biểu tình: Sau khi nhận được tiền phí, cờ , áo, băng rôn, và sơ đồ của công ty cần đập phá từ tay người thuê. Hầu hết đối tượng giang hồ, có tiền án tiền sự đã tấn công. Liều lĩnh lao vào hẳn trong công ty, đập phá, buộc công nhân nghỉ việc để tham gia biểu tình. Công nhân nào phản ứng, đều bị chúng đánh phủ đầu, đe doạ , thậm chí là truy sát. Khi công nhân đã được cho nghỉ việc, chúng phát cờ, áo để hô khẩu hiệu. Khi nhận thấy thời gian lượng người tham gia đã đông, chúng tiếp tục lao vào, phá cổng, và đánh đuổi bảo vệ, phá các camera ghi hình. Tất cả mọi hành động của bọn chúng, đều dưới sự chỉ đạo của một vài đối tượng xấu từ chính quyền Trung quốc. Có nhiều đối tượng còn có cả bộ đàm liên lạc, thông tin cho nhau về hướng đi của các cơ quan chức năng. Do vậy, khi cơ quan chức năng đến, một số đối tượng cầm đầu lẩn vào đám đông xem diễn biến.

hút hầm cầu Bình dương

Một số đối tượng rất manh động, có trang bị tuýp sắt, mã tấu...


    Rất nhiều công nhân cũng đã bị thương khi phản ứng lại với nhóm giang hồ này, ngay cả PV và lái xe hút hầm cầu Bình dương cũng bị phản ứng gay gắt. Công an đang tích cực truy tìm các đối tượng người Trung quốc cầm đầu kích động bạo lực. Một số đối tượng đã bị bắt ngay trong đêm, chúng khai đang công tác tại chính các công ty Trung quốc tại Bình dương. Và được nhận chỉ đạo từ chính quyền Trung quốc, mọi sơ đồ, mục tiêu phá công ty nào, ở đâu, đều do "phía trên" giao từ Sài gòn xuống. Hiện mọi tang vật như cờ của các công ty Hàn quốc, Nhật, đài loan... và các tập sơ đồ đều bị phía công an thu giữ tiếp tục mở rộng điều tra. Lãnh sự quán Trung quốc tại Tp HCM và một số đối tượng liên quan, cũng đã bị triệu tập để làm rõ vụ việc bạo loạn, và phản đối chính quyền trung quốc gây hấn, chủ mưu phá hoại lãnh thổ Việt Nam.

   Hiện đại diện chính quyền Đài loan cũng lên tiếng về vụ việc, và lên tiếng phản ứng việc làm của Trung quốc đại lục. Phản đối và từ chối mọi đề nghị hợp tác với trung quốc trên biển đông. Coi các phát ngôn từ phía Trung quốc ủng hộ bảo vệ cho các công ty Đài loan là vô giá trị. (Mưu kế chính quyền Trung quốc, không chỉ làm xấu hình ảnh của Việt nam đối với thế giới. Mà muốn nhận được sự ủng hộ của Đài loan trong cuộc tranh chấp trên Biển Đông).

hút hầm cầu Bình dương

Công nhân Việt nam lập bức tường "sống" bảo vệ công ty Đài loan, Trung quốc, hàn quốc...


    Với tất cả các bằng chứng (cờ, bang rôn, các tập sơ đồ vị trí công ty Đài loan, HQ, Nhật, Sing...) , nhân chứng (thuê các đối tượng giang hồ) từ cơ quan chức năng, hiện chính quyền Trung quốc lại càng bị cô lập hơn. Chúng tưởng phá huỷ hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới, bằng thủ đoạn nham hiểm - kích động bạo lực. Song mọi âm mưu của chúng đã bị các chiến sỹ cảnh sát đập tan. Và giờ chúng đang và buộc phải đối diện với pháp lý, luật pháp quốc tế, khi hồ sơ khởi tố vụ án đang gấp rút hoàn thành. Mọi cảnh giác từ người dân, và các chiến sỹ đã phát huy tác dụng, người Việt chính là khắc tinh cho bọn chính quyền Trung quốc bành trướng, và bất chấp thủ đoạn. Lãnh đạo một công ty của Đài loan - KCN sóng thần chia sẻ : Chúng tôi đã nghi ngờ từ trước, chỉ có chính quyền trung quốc đại lục mới kích động bạo loạn như vậy. Mặc dù công ty chúng tôi nêu rõ chủ trương ủng hộ các bạn Việt Nam, phán đối Trung quốc đại lục. Treo băng rôn, khẩu hiệu, nhưng vẫn bị một số đối tượng giang hồ (xăm mình, có gậy sắt...) lao vào kéo xuống, và hò hét đạp cổng xông vào. Hiện tại chúng tôi đang đợi kết luận điều tra, và sẽ tập hợp hồ sơ để kiện chính quyền Trung quốc lên Toà án quốc tế phân xử.

   Chính quyền Trung quốc đang đi từ hết sai lầm này đến sai lầm khác, khi mà quá thực dụng trong đối ngoại cũng như đối nội. Họ không chỉ bị dư luận quốc tế lên án, mà chính đồng bào của họ giờ đây cũng đang có làn sóng phản đối mãnh liệt. Nếu không sớm nhận ra sai lầm, rút khỏi giàn khoan về nước, hậu quả sẽ khá lớn đến chế độ độc tài của Trung hoa đại lục.

“Tôi mong rằng khi đất nước đứng trước những khó khăn, càng khó thì càng phải đoàn kết, lắng nghe nhau. Ở thời buổi bùng nổ thông tin, tin tốt cũng nhiều nhưng tin không tốt cũng lắm. Do vậy cần lắng nghe để có thông tin chính xác và thái độ đúng đắn trên tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng biện pháp hòa bình” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trong cuộc họp mặt cử chi Quận 1, Tp HCM ngày 16/5.

hút hầm cầu Bình dương

Người công nhân Trung quốc, sau khi nhận quà thăm hỏi tại trạm y tế từ đội xe hút hầm cầu Bình dương.


   Người Việt Nam, đặc biệt công nhân Việt nam luôn hiền lành, chăm chỉ làm việc. Họ có dòng máu đầy nhiệt huyết, dám hy sinh cho tổ quốc tới hơi thở cuối cùng. Giờ đây họ đã rất bình tĩnh, suy xét sự việc, và trở thành bức tường "sống" bảo vệ chính công ty, người dân Trung quốc, đài loan, nhật bản... Cuộc sống dù đã tạm bình yên, nhưng hãy cảnh giác với mọi thế lực thù địch, đặc biệt là với chính quyền hung hăng Trung Hoa đại lục.

Hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, đặc biệt là những người lính hải quân đang ngày đêm chiến đấu chống bọn bá quyền phương bắc. Bảo vệ, yêu thương, đùm bọc các bạn bè trên thế giới, xây dựng tình bạn, lòng tin lẫn nhau. Đó chính là nét đẹp truyền thống và nhân văn của con người Việt Nam!
 

Bản tin VTC trưa ngày 16/5/2014

 
hút hầm cầu Bình dương

Đối tượng có quốc tịch Trung quốc bị bắt khi kích động trước cổng công ty Đài Loan tại KCN Sóng thần.

hút hầm cầu Bình dương
Một số đối tượng quá khích bị bắt ngay trước khi có hành động bạo loạn.

 


Duy Tân - PV Đô thị - Rút hầm cầu Bình Dương.

Các tin khác