Hút hầm cầu
Thứ ba, 11/3/2015, 0:0AM(GMT+7)

Giết 4 người tại 4 tỉnh trong 4 tháng. Giết người để sống qua ngày...

Sau khi lẩn trốn vụ đoạt mạng người phát cơm tự thiện Quận 6, Tp HCM. Hung thủ đã giết thêm 3 người cho 3 vụ án mạng tại 3 tỉnh khác nhau. Gói gọn 2 từ kinh hoàng trước lời khai của tên sát nhân Trần Văn Điểm, trước các PV Đô thị - hút hầm cầu bình dương.

   Với ánh mắt sắc lẹm, và bộ mặt lạnh tanh. Hung thủ cho biết, nếu có đi tiếp, sẽ còn mạng người tiếp diễn. Vì không giếp người thì không có tiền cho cuộc sống hàng ngày. Giết người chỉ để ăn tiêu hàng ngày. Coi đó như một nghề, nghề kinh hoàng nhất bất cứ ai cũng phải rùng mình khi nghe lời thú tội của hung thủ Điềm


   VKSND Vũng tàu vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Văn Điềm - 28 T- Quê Hải dương, nghi phạm sát hại 4 người chỉ trong vòng 4 tháng, các vụ đều rơi vào các tỉnh khác nhau. Khung hình phát cao nhất có thể lên tới tử hình.


    Theo như PV Đô thị hút hầm cầu Bình dương ghi nhận trong cáo trạng, ngày 10/8/2014, Anh Trần Minh Phước, đang phát cơm từ thiện tại Phạm Đình Hổ- Quận 6, HCM thì mâu thuẫn với Điểm. Chỉ vì không phát thêm cho anh ta. Xô xát xảy ra, Điểm đã dùng dao đâm gục anh Phước nhiều nhát, khiến tử vong tại chỗ.


     Trong quá trình lẩn trốn, biết không thể trốn tại Sài gòn được. Ngày 28/8/2014, Điểm lên xe đò, về Quãng Ngãi gặp anh Phạm Văn Nghĩa làm nghề lái xe hút hầm cầu, dự định giết anh này cướp tài sản. Nhưng ngay chiều hôm đó, anh Lê Mình Hiệp bạn của Nghĩa- cũng làm nghề thông cống nghẹt đến chơi, đặp Điểm bắt chuyện làm quen. Thấy người này đồng tính lại đi xe đắt tiền, Điểm chuyển mục tiêu. Sau khi nhờ a Hiệp chở đi dạo chơi. Đến sông Trà Khúc, Điểm vờ làm rơi mũ bảo hiểm, sau đó rút dao đã chuẩn bị sẵn ở lưng quần, ra tay với anh Hiệp.


      Sau khi lấy xe, và các tài sản khác, Điểm phóng xe lên Gia lai trốn chạy. Biết trong Nam đang bị truy bắt gắt gao. Điểm bán xe SH lấy 15 triệu rồi ra Hải Phòng. Sau khi ăn tiêu hết số tiền trên. Điểm bắt quen với anh Kiên làm nghề nạo vét hố ga, và được anh này chỉ đến chỗ Ông Phạm Văn Can (đầu bếp) chờ sắp xếp việc. Tối 15/9/2014, lấy cớ xin học hỏi và chỉ bảo cách nấu ăn. Điểm xin ngủ lại và ra tay sát hại ông Can.


     Hung thủ cướp hết đồ có giá trị, bán lấy tiền, rồi đón xe đò quay lại Sài gòn. Sẵn có ít tiền, Điểm mua dụng cụ giác hơi và xe đạp, xuống Vũng Tàu hành nghề và chờ thời. Đến ngày 14/12/2015, khi đang ngồi quán cafe vỉ hè cùng một số nhân viên hút hầm cầu. Thấy chủ quán đồ chay Nguyễn Hoàng Ngân đeo vòng vàng, thì chủ động làm quen. Khuya hôm đó, được anh Ngân gọi điện đến giác hơi, hung thủ đã đâm chết nạn nhân rồi cướp hết tài sản. Đúng 5 ngày sau khi gây án, Điểm bị bắt khi đang ngủ tại phòng trọ của bạn hắn ta tại tp hcm, bạn của hung thủ đang lái xe cho một công ty rút hầm cầu Bình dương, cũng thừa nhận rất sốc khi nghe thấy các hành động của hắn. Và coi là mình còn khá may mắn, nếu không đã phải chia tay cõi đời này. Vì mục tiêu của hung thủ là bất kỳ ai, miễn là cướp được tiền tiêu xài hàng ngày. Chỉ trong vòng 4 tháng đã có 4 mạng người ra đi, hắn cướp tài sản và bán được hơn 36 triệu. Một cán bộ điều tra nhận định, nếu không kịp bắt giữ, chắc chắn Điểm sẽ gây án tiếp, vì chính tên này cũng thú thực. Hắn giết người chủ yếu là kiếm tiền tiêu xài qua ngày.
 


Bình Lan  Pv Đô thị