Hút hầm cầu
Thứ sáu, 11/13/2015, 0:0AM(GMT+7)

Chàng luật sư hút hầm cầu

Tham gia đầu tiên với nghề hút hầm cầu trên website www.huthamcau.com, với anh đó là cảm giác không bao giờ quên. Tuy nhiều bài báo kể hư cấu vấn đề, nhiều chi tiết theo kiểu PR tên tuổi. Song anh vẫn mãi trân trọng nghề đã và đang mang lại cảm giác tuyệt vời này.

 Anh kể lại, từ khi đang học trong ghế nhà trường. Không chịu ngồi lì trong phòng học, anh đã có những trải nghiệm khá thú vị. Lần đầu tiên là phụ giúp quán nhậu, đó là một kỷ niệm và cũng là bước ngoặt khá quan trọng trong cuộc đời.


  Quán nhậu rất đông khách, do vậy việc đảm bảo toàn bộ các dịch vụ luôn là yếu tố quan trọng. Nhất là điểm giải trí, xả hỷ... WC. Nhưng riêng quán nhậu này, thì đó là một nơi khá kinh khủng. Hệ thống cống xuống cấp, hầm cầu đầy, do vậy luôn có tình trạng cống, bồn cầu toilet bị tắc nghẹt. Anh được bà chủ kêu gọi xe hút hầm cầu bình dương, lúc đó quán trên địa bàn tỉnh Bình dương. Khi xe xuống là lúc, anh đã và thấy được cái nghề cái nghiệp gắn vào đời mình. Đó không chỉ là niềm đam mê, mà còn là thú vui kiếm tiền. Anh xin vào học nghề tại Công ty Công ích Bình Dương - Đội hút hầm cầu.


  Với kiến thức trong tay,lại sớm có điều kiện tiếp xúc với internet. Anh chính là người người đầu tiên nghĩ ra website www.ruthamcau.com và tiếp đó là web www.hutbephot.com, người tiên phong mang hút hầm cầu quăng lên mạng. Hồi đó, không ít người nói anh khùng, ai hơi đâu lên mạng kiếm rút hầm cầu làm gì? ra ngoài cột điện, tường rào... có mà đầy nhóc số điện thoại...Anh lại ngược lại, từ khi bước chân vào công ty. Anh đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc, và luồng tư tưởng. Cái nghề có mùi này, nhiều người muốn dấu đi, nhưng riêng anh, anh cho nó là nghề cần phải quảng bá rộng rãi. Một diễn đàn giành riêng cho dân rút hầm cầu ra đời. Và đó là nơi kiếm cơm cho 99% doanh nghiệp rút hầm cầu tại Sài gòn,Bình dương, đồng nai, và long an...sau này. Không những thế, sự kết nối website hutbephot.com vào diễn đàn Rút hầm cầu, đã tạo tiếng vang khá lớn. Giờ đây, các website này, đã được Công ty Công ích quản lý. Và bắt đầu thực hiện chiến dịch kết nối cộng đồng bền vững sâu rộng. Nhưng với anh, đó là niềm tự hào nho nhỏ. Khi chính mình được coi là người mang rút hầm cầu đầu tiên nhúng vào mạng internet.


   Anh còn nhớ, chỉ sau 5 tháng www.ruthamcau hoạt động. Là các web như khoan cắt bê tông, và nhiều website khác bắt đầu lao lên mạng. Và giờ đây, mạng chính là công cụ chính giúp các doanh nghiệp công ích tồn tại và phát triển được.
 


Bình Khang - PV Đô thị TP