Hút hầm cầu
Thứ hai, 6/16/2014, 0:0AM(GMT+7)

Hút hầm cầu Bình dương - nhật ký của anh chàng phụ xe.

Cái nghề vừa dơ vừa bẩn mà lại có nhật ký ư ? Với mỗi phụ xe khi đã từng trải nghiệm dịch vụ này. Thì những hình ảnh sẽ không bao giờ quên được trong suốt quá trình thi công. Nhật ký được một phụ xe hut ham cau Binh duong ghi lại đầy sinh động của cái nghề cao quý này.

   Đối với nghề rút hầm cầu, thì việc phải xử lý và thi công 24/24 là điều rất bình thường. Đôi khi thời gian để nghỉ ngơi, để được ăn xong bữa cơm là một điều ước nho nhỏ.  Câu chuyện nhật ký của phụ xe hut ham cau Binh duong, phần nào lột tả sinh động cuộc sống đầy gam màu này.

  Sáng sớm, trong lúc mọi người hối hả chuẩn bị tất bật đi làm, thì đây là quãng thời gian những người làm nghề thong cong nghet, rut ham cau lại nhàn nhã nhất. Cái giờ cao điểm không những bị cấm xe, mà khoảng thời gian mọi người cũng không muốn thi công những dịch vụ này. Thời gian này, họ tận hưởng một bữa sáng hoàn chỉnh với ly cafe chậm rãi.

   Nhưng sau 8h, những cú điện thoại bắt đầu đổ chuông liên hồi. Những khách hàng thông báo tình trạng tắc cống, mùi hôi, hoặc đầy hầm. Cần khảo sát gấp, sẽ liên tục vang lên vào thời gian trên. Mọi cuộc khảo sát diễn ra nhanh chóng, nếu chỉ là tắc cống, thì dịch vụ thông cầu cống nghẹt được triển khai ngay sau khi khảo sát. Còn đối với các dự án lớn, như nao vet ho ga, hoặc hut ham cau binh duong với các công ty lớn. Thì lúc này, mọi thu thập thông tin , sẽ được chuyển qua phòng kinh doanh, để lên báo giá và soạn thảo sơ lược hợp đồng.


hut ham cau binh duong

Công việc liên tục, không thời gian rảnh rỗi.


    Sau 9h sáng là xe bắt đầu lăn bánh thi công dịch vụ đã được sắp sếp lịch từ trước. Khoảng thời gian này, các phụ xe hút hầm cầu bình dương luôn phải làm việc hết công suất. Ngoài phải thi công tại các công ty, hộ gia đình, họ còn đón nhận những lịch sắp xếp khảo sát từ phía phòng tổng đài tiếp nhận yêu cầu. Vừa phối hợp cùng lái xe, vừa chủ động thi công thông tắc, và khảo sát nhà máy. Luôn có sự nhiệt huyết và năng động toát lên từ đội ngũ trẻ này.

    Khi tới giờ ăn trưa, thời gian nghỉ ngơi lại là thời gian đội phụ xe căng mình làm việc. Những cái hẹn khảo sát dịch vụ liên tục được dồn đến. Mọi thông tin được báo trực tiếp đến phòng kinh doanh. Một cái bánh mỳ, hoặc chỉ là một chai nước ngọt cầm hơi là một điều may mắn. Nếu được một bữa cơm trưa thì đó là một ngày đẹp trời. Sau khoảng thời gian trưa hiếm hoi, cánh phụ xe lại quay lại điều hành xe thi công hut ham cau. Mọi chuyện cứ thế quay đến tận giờ tan tầm. Nhiều khi một số công ty còn muốn tăng ca, thì việc tăng ca làm thêm giờ, để hoàn thành giai đoạn vệ sinh sớm trước thời gian, là điều cần và phải thực hiện.


hut ham cau binh duong

Giờ nghỉ trưa hiếm hoi của các chàng phụ xe rút hầm cầu.


    Một bữa cơm tối chớp nhoáng, là cảnh tượng, các chiếc xe lại lăn bánh đến các hộ gia đình thi công. Nhiều khi các công ty cũng muốn thi công đêm, vì lúc này các công nhân đã về hết. Do vậy mùi hôi sẽ không bị ảnh hưởng tới quá trình làm việc. Những chiếc xe rut ham cau binh duong chạy xé màn đêm. Khẩn trương nhưng phải tuyệt đối an toàn đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của đội xe. Đến 2-3h sáng, là lúc các phụ xe được trở về nhà, chợp mắt và ngả lưng để tận hưởng thời gian hiếm hoi nhưng đầy hạnh phúc này.


    Vòng xoay của một ngày thi công cứ thế trôi qua. Một nghề cao cả, và đem lại nhiều điều đáng phải làm mọi người suy ngẫm. Sự chăm chỉ, đầy nhiệt huyết của người phụ xe khiến nhiều người cần học tập. Điều mà nhiều thanh niên hiện nay đang tự đánh mất mình cần xem và trải nghiệm. Chỉ có những người có nghị lực trong cuộc sống, yêu và tôn trọng nghề nghiệp, mới có nỗ lực phấn đấu hết mình với nghề như vậy. Chàng phụ xe cần cù, chịu khó!
 


hut ham cau binh duong

Thanh Lan - PV Đô thị- hút hầm cầu Bình dương