Hút hầm cầu
Thứ sáu, 6/6/2014, 0:0AM(GMT+7)

Hút hầm cầu bình dương-phải có giấy phép môi trường.

Theo như thông tư mới nhất của Chính phủ, tất cả các xe hut ham cau binh duong, bắt buộc phải có giấy phép vận chuyển và xử lý môi trường. Do vậy, những xe không vào bãi đổ xử lý theo đúng quy trình, mà đổ bậy, khả năng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính. Nếu mức độ tái phạm sẽ bị tịch thu xe.

   Đây là công văn mà văn phòng công ty vừa mới nhận được từ các cấp chính quyền khu vực Bình dương, Đồng nai, Tp HCM...Theo đúng tinh thần hưởng ngày môi trường thế giới 5/6/2014, thực hiện chỉ đạo quyết liệt từ Đại hội TW Đảng khoá 7, cũng như quốc hội năm nay. Tất cả các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, xử lý môi trường, đều phải tham gia thực hiện các quy định về pháp luật Môi trường.


   Đặc biệt là các xe vận chuyển chất thải công nghiệp, độc hại, và xe rut ham cau, là các đối tượng được chỉ đích danh trong quá trình thực hiện.  Thực hiện thông tư trên, các xe hut ham cau binh duong , đồng nai, hcm... đã và được trang bị đầy đủ kẹp chì, và các loại giấy tờ khi tham gia vận chuyển chất thải.


   Ngoài ra, mọi lái xe hút hầm cầu Bình dương, hcm.. đều đã được cấp chứng chỉ hành nghề, và có cấp giấy của cơ quan có thẩm quyền. Do tính chất, và luật môi trường ngày càng thắt chặt, tránh tình trạng phân hầm cầu bị xả đổ bậy như phản ánh của PV Đô thị- hút hầm cầu Bình dương trong số báo trước. Do vậy, lần này, chính quyền Bình dương thí điểm chương trình, chỉ đạo quán triệt nhất quán những quy định đề ra. Và phối hợp liên ngành, rà soát các loại xe rut ham cau binh duong đóng trên địa bàn. Kiểm tra thường xuyên, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn việc đi đăng ký, và tham gia xe vào các bãi đổ của các công ty môi trường được cấp phép.


   Đặc biệt với các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, và các khu công nghiệp. Cần phải có hồ sơ đánh giá tác động môi trường, và đăng ký chủ sở hữu chất thải. Để tiện cho việc theo dõi, cũng như các hướng xử lý đúng về các chất thải. Tất cả các công ty xử lý chất thải, hút hầm cầu cho doanh nghiệp, kcn, cần phải xuất trình đủ các giấy phép về môi trường, cũng như quy trình xử lý chất thải trên.


    Riêng về đội vận chuyển men vi sinh, và các chất thải sinh hoạt, như bùn nạo vét hố ga, móc cống, hoặc xe thông cống nghẹt. Thì không cần phải kẹp số chì, xong phải có giấy phép hoạt động do Sở Môi trường cấp. Có sự giám sát, và khai báo hàng tháng, các đội ngũ thi công cũng phải được cấp giấy chứng chỉ. Nếu vi phạm thì bị tịch thu, và phục hồi nguyên trạng môi trường xung quanh.


     Giấy phép môi trường này, cũng được cấp phép có thời hạn. Với công ty xử lý phân hầm cầu, có nhà máy, quy trình khép kín, thì thời gian cấp phép có thể lên đến 2 năm. Nhưng với xe vận chuyển rut ham cau binh duong, dong nai, tp hcm... thì thời gian không được vượt quá 6 tháng. Đó là khoảng thời gian, cơ quan chức năng sẽ liên tục kiểm tra, và nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh nhất.


     Với pháp luật môi trường vừa được quốc hội thông qua đúng vào dịp ngày môi trường. Hy vọng những hành động phá hoại môi trường, như xe hut ham cau xả bậy, sẽ không còn. Đặc biệt với công ty chúng tôi, việc quán triệt tinh thần chỉ đạo chung là tuyệt đối. Phòng ngừa từ khâu kiểm tra, kiểm soạt, phạt nặng khi có hiện tượng, hoặc làm sai quy trình. Nếu phát hiện vi phạm tại công ty, không những bị đình chỉ công việc, mà còn đề nghị đưa ra cơ quan chức năng giải quyết theo đúng luật định.
 


hut ham cau binh duong 09 3321 O88 3

Bình Châu - PV Đô thị - rút hầm cầu Bình dương