Hút hầm cầu
Thứ ba, 11/12/2013, 0:0AM(GMT+7)

Chơi với dao có ngày đứt tay, một Phó GĐ Sở GTVT Tỉnh Khánh Hòa bị chém trọng thương.

Liên tiếp thời gian vừa qua, xảy ra không ít vụ việc liên quan đến giang hồ và quan chức nhà nước. Nhiều vụ đã gây lên án mạng cho chính cán bộ công chức, mà thủ phạm là những bọn giang hồ máu lạnh, khi không ăn được sẵn sàng đạp đổ tất cả.

Thông cống nghẹt

 

   Chỉ trong 1 tháng gần đây, nhiều băng nhóm giang hồ nổi lên tranh giành số má. Và những thế lực ngầm luôn phải móc nối với các công chức nhà nước. Để dễ bề hoạt động, những thủ đoạn hết sức tinh vi, như đóng vai là một doanh nhân thành đạt, để có nhiều cơ hội đi đêm cùng các cán bộ biến chất. Và cũng chính từ những mối quan hệ kiểu này, đã làm cho thế giới ngầm càng trở lên lũng đoạn và khó kiểm soát.


   Vụ án có tính chất liều lĩnh và gây lên sự hoang mang cho toàn xã hội. Khi mà các tổ chức giang hồ giờ hoạt động công khai, coi thường pháp luật. Mọi công ty hoặc doanh nghiệp đều nể sợ kiểu hoạt động mang tính chất xã hội đen này. Vị phó giám độc GTVT tỉnh Khánh hòa, bị chém ngay trước cổng nhà, không ai dám can ngăn, vì khi chém có tới hơn chục đối tượng vây quanh, điều đặc biệt hơn là có cả phụ nữ cũng tham gia chém người.  Nguyên nhân ban đầu của cơ quan điều tra, do ông PGD đã có những chỉ đạo nhằm vào hoạt động làm ăn của một giang hồ cộm cán, mà nhiều người dân cho biết, tên giang hồ này chơi với rất nhiều quan chức cấp cao, từ trung ương đến địa phương. Khi động đến hang ổ chúng, như bị cắt vòi bạch tuộc. Những nhóm giang hồ sẵn sàng chỉ đạo cho đàn em đánh dằn mặt, nhẹ thì trọng thương- chấn thương sọ não, nặng thì tử vong.  Khi công an điều tra vào cuộc, vì là một ổ chân rết rất khó phá, nó có thể cho nhưng tên đàn em hy sinh ra nhận tội. Nhưng hệ lụy để lại thì vô cùng lớn, vì giờ ai dám đối đầu với chúng nữa ? 

nao vet ho ga


   Hoặc có vụ án 5 cảnh sát giao thông thuộc tỉnh Đồng nai, tham gia ẩu đả và giết hại lẫn nhau. Theo điều tra và nguồn tin dư luận, cũng vì do quan hệ với đối tượng "người thứ 3", một tay giang hồ cộm cán. Mà các chiến sỹ cảnh sát không thể làm chủ bản thân. Nội bộ chia rẽ sâu sắc, Phó CA thì không bằng lòng với trưởng. Còn cấp trưởng thì coi : "phó chỉ là chó cấp trưởng". Khi tranh giành lợi ích ngay trong tổ, không một ai đứng ra kiểm tra. Mâu thuẫn ngày càng tích tụ, và khi tên giang hồ không thể làm ăn yên ổn khi 2 bên cứ xích mích. Nó sẵn sàng đạp đổ, và mọi thứ diễn ra đúng theo hướng của chúng. 2 công an tự bắn vào nhau. Một người chết, người kia chấn thương sọ não. Cả trưởng và các cấp phó bị đình chỉ công tác, người về hưu, người bị tạm dừng chức vụ chờ điều tra.


    Tình trạng trên là hồi chuông cảnh báo cho mối quan hệ ngoài luồng giữa xã hội đen và cán bộ quan chức nhà nước. Nó rất vui vẻ và mang nhiều lợi ích ban đầu, nhưng khi xảy ra xích mích nó lại quay lại tấn công ngay bạn thân người cán bộ và đồng đội của họ.


Cao Sơn  -  Đội trưởng thông cống nghẹt Quận 2