Hút hầm cầu
Thứ sáu, 1/3/2014, 0:0AM(GMT+7)

Hôi Bia rồi lại Hôi Ngô, đạo đức người Việt đang xuống cấp trầm trọng.

Sự việc Hôi ngô này lại xảy ra tại địa bàn tỉnh Đồng nai. Nơi mà 1 tháng trước đây, cũng làm cộng đồng mạng chao đảo vì vụ việc cướp bia.

   Tưởng chừng như đó sẽ là bài học cảnh tỉnh người dân Đồng nai. Nhưng thực tế nó lại là vấn đề ăn sâu vào đạo đức, khó mà sửa được. Bằng chứng là vụ việc tiếp theo này.


Thông cống nghẹt

Người dân mang bao, thùng thu gom Ngô bị rớt xuống đường - ngày 1/1/2014


  Hơn 1 tấn ngô được lái xe N.C.Tuấn đi trên quốc lộ 51, vào địa bàn Long thành, đồng nai. Do sơ ý đã rơi xuống đường. Ngay lúc đó người dân và người đi đường tụ tập rất đông. Ban đầu lái xe tưởng họ thu dọn để tránh người khác bị nạn. Nhưng không ngờ trong khi thu dọn. Một số người đã trút vào bao, thùng, khênh vào nhà... Mặc cho tài xe nài nỉ, van xin. Số đông bắt đầu mạnh ai lấy khiên. Tài xe cũng đành đứng chịu bất lực.


hút hầm cầu Bình dương

Sau khi thu vào thùng, vội vàng xách bảo đi.


   Sau vụ hôi bia, cơ quan chức năng tỉnh Đồng nai. Đã vào cuộc và khởi tố vụ án. Xong, với bất kỳ hình thức răn đe nào, dường như nó đã không hiệu quả. Lương tâm và đạo đức của thế hệ đã đi xuống quá mức. Và nó đe dạo đến toàn xã hội. Nền giáo dục chạy đua với lợi nhuận. Đẩy đạo đức xuống tột cùng của giới hạn. Lại một lần nữa phóng viên thông cống nghẹt chứng kiến cảnh tượng tài xế bất lực nhìn đồng loại của mình, cướp giữa ban ngày.


nạo vét hố ga

Người đàn ông còn vội vàng chạy, rồi quay lại thu gom tiếp


   Không thể đổi lỗi cho giá trị vật chất, mà đánh rơi nhân phẩm. Họ đang là sản phẩm của sự giáo dục văn hóa tư tưởng. Nhân phẩm họ đã mất, nhưng tàn dư văn hóa và đạo đức sẽ còn mãi mãi.

thong cong nghet

Con người dần dần trở về bản chất của từ "CON"?


 Trọng Bình - NV nạo vét hố ga Đồng nai

Các tin khác