Hút hầm cầu
Thứ năm, 5/7/2015, 0:0AM(GMT+7)

Bình Dương : 90% chất thải -phân hầm cầu đã được thu gom xử lý.

Ông Phạm Gia Vũ - Phó giám đốc Công ty công ích hút hầm cầu Bình dương cho biết. Tính đến đầu tháng 12/2014, lượng phân hầm cầu - chất thải sinh hoạt công nghiệp đã được thu gom xử lí đạt 90%, tăng khoảng 10% so với năm 2013.

   Đặc biết là lượng chất thải sinh hoạt công nghiệp không độc hại trong các khu công nghiệp tập trung đã được xử lý đạt 98%. Lượng xe hut ham cau binh duong tham gia thi công và vận chuyển ngay càng cao. Số lượng xử lý và đo đếm được, dựa vào số kẹp chì, gấp đôi tổng khối lượng năm 2012.


   Cũng qua tổng kết và báo cáo từ các chi nhánh và đội xe rút hầm cầu bình dương từ các huyện, thị xã, cho thấy : các chi nhánh và đội xe, đội thông cống nghẹt , vệ sinh công ích, nạo vét hố ga hoàn toàn phát huy được năng lực và đảm bảo mọi nhu cầu đến từ quý khách hàng. Đặc biệt là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.


   Tình hình đổ trộm, đổ bậy của các xe tư nhân giảm xuống mức tối đa. Vì sự siết chặt quản lý từ các ban ngành, cộng với các doanh nghiệp đã dần biết được cách làm việc của các đội xe tư nhân, do vậy hầu như họ từ chối dịch vụ. Ngày càng ký hợp đồng định kỳ và dài hạn với các công ty môi trường có uy tín. Để đảm bảo giá cả tốt nhất, nhưng vẫn bảo đảm môi trường, không bị các đội xe tư nhân lừa gạt. Vì cách làm gian dối, như hút xong, rồi bơm ngược trở lại hầm...


    Điều đó càng giúp các doanh nghiệp có chức năng công ích môi trường thêm vững mạnh, và tạo sự phát triển bền vững. Đầu tư nhiều vào trang thiết bị máy móc xử lý, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân.


    Nhưng qua thông kê và báo cáo, cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, đặc biệt là nhu cầu của các công ty nước ngoài ngày càng lớn. Nhất là những tháng cao điểm trước mùa mưa. Hầu như công nhân phải làm liên tục 24/24. Vừa phải xử lý sự cố đến bất ngờ, do tắc nghẹt đường cống. Vừa phải bảo đảm cho các hợp đồng nao vet ho ga, hut ham cau, chất thải.


    Báo cáo trước toàn bộ lãnh đạo Bình dương, Công ty Sông Công - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý chất thải, nạo vét hố ga, vệ sinh công nghiệp tại các Khu công nghiệp Bình dương cho biết. Ban lãnh đạo cùng toàn bộ công nhân viên sẽ phấn đấu hết mình,ngoài việc giúp cho môi trường bình dương luôn trong sạch, còn giúp môi trường kinh doanh trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Quyết tâm xây dựng và cùng Bình dương phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc TW trước năm 2020.Bảo Khánh - PV Đô thị.

Các tin khác