Hút hầm cầu
Thứ ba, 11/25/2014, 0:0AM(GMT+7)

Nguyên nhân chính gây Ung thư tại các khu đô thị là đây?

Nước đóng bình kém chất lượng- Đây là nguyên nhân chính gây ung thư gia tăng. Khi mà nước làm nhiệm vụ thanh lọc cơ thể, nay lại mang nhiều hoá chất độc hại vào cơ thể. Theo nhiều chuyên gia cho biết với, tỉ lệ ung thư ngày càng gia tăng là do nguyên nhân chính nguồn nước không được bảo đảm như hiện nay.

     Chỉ cần đem mẫu nước lọc của các hãng nhái thương hiệu. Đem đi phân tích, chúng ta sẽ thấy được kết quả không ngờ. Khi mà hàm lượng kim loại vượt ngưỡng, và các chất độc hại gây nguy cơ ung thư luôn ở mức khá cao. Điều này gây ra một hệ luỵ vô cùng thảm khốc, khi mà tỷ lệ ung thư ngày càng cao ở các khu đô thị lớn.


   Rất nhiều bình nước lọc loại 19L, 21 lít, đóng chai giả thương hiệu như aquaphi, lavies... giả các hãng nổi tiếng lavie. Với nhãn và thương hiệu nhái gần giống chữ các thương hiệu nổi tiếng, do vậy dễ làm người dùng nhầm lẫn. Hơn thế giá bán lại khá rẻ, chỉ khoảng 12 ngàn/ 1 bình, trong khi đó với bình 19lit của lavie giá đã lên tới 50 ngàn / 1 bình. Chính điều này là nguyên nhân thôi thúc PV Đô thị- hut ham cau binh duong truy tìm nguyên nhân.


   Theo khảo sát của đội thông cống nghẹt, bám sát địa bàn, thì tại nhiều xưởng kinh doanh nước bình. Có quá nửa cơ sở này là kiểu gia đình, hoạt động chui, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ chưa nói đến chất độc hại trong nước.


    Ngay tại địa bàn quận Bình tân, đội nao vet ho ga phát hiện một số công nhân cơ sở nước sạch này, tự mua các loại bình 21 lit, sau đó về tự đóng bình, dán nắp nhẵn theo kiểu nhái thương hiệu nổi tiếng. Sau đó ra bán với mức giá khá rẻ, có khi rẻ chỉ bằng 1/5 giá của các thương hiệu lớn.


    Nhiều công ty mua cho công nhân uống, vì tính tiết kiệm cao. Công nhân phản ánh lại cho lái xe hút hầm cầu bình dương. Nước từ các bình này, có vị tanh, rất khó chịu. Chẳng qua vì làm việc quá mệt mỏi lại khát nước, do vậy cố gắng uống mà thôi.


     Theo Giáo sư Phan thị Sửu- TT An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc hội khoa học Việt Nam cho biết, nếu là nước lọc đảm bảo chất lượng, thì phải có quy trình khép kín khá hiện đại. Phải theo các bước, từ nước thô, sau đó qua lớp than hoạt tính khử mùi. Sau đó phải qua ion khử các khoáng chất độc hại, tiếp theo đó là lọc ngược để diệt các vi sinh vật. Rồi đến các tia cực tím, chống lại vi sinh vật còn lại. Chính quy trình này, cũng nói lên việc, để sản xuất được nước lọc đạt chất lượng. Thì phải tốn phí khá lớn như thế nào, việc mà giá 12 ngàn/ 1 bình là điều không tưởng- giáo sư Sửu nhấn mạnh.

hut ham cau binh duong


      Nhiều cơ sở lấy nước từ giếng khoan, không được xử lý, nhẹ sẽ bị các vi khuẩn coli, E gây viêm ruột, ung thư dạ dày... Còn về lâu về dài, sẽ là các kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, gây nhiều loại ung thư mãn tính khá nguy hiểm. Nhiều Bác sỹ đầu ngành, cũng đã thống kê tỷ lệ nhiễm ung thư cao từ các khu thành thị, khi mà nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trong khi đó nước đóng bình lại bị làm giả, dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm đến chính người tiêu dùng, lái xe rut ham cau binh duong  và nhiều người lao động chân chính khác.

     Đây là tiếng chuông cảnh báo tới toàn bộ người tiêu dùng, và đặc biệt là các cơ quan chức năng. Khi mà các cơ sở đóng chai kiểu tự khai thác, nhái thương hiệu đang diễn ra khá rầm rộ trong thời gian gần đây. Có thể nó là miếng bánh ngon, ai cũng muốn tham gia làm. Nhưng nếu tính về đạo đức kinh doanh, thì đó là sự tủi nhục cho bất cứ ai đánh bỏ lương tâm. Để tìm kiếm đồng tiền trên sức khoẻ của người tiêu dùng.
 


Thảo Vân - PV Đô thị.