Hút hầm cầu
Thứ năm, 6/25/2015, 0:0AM(GMT+7)

Những món ăn thường ngày tại Việt nam dễ gây bệnh ung thư nhất.

Các món ăn tưởng rất đời thường, dân dã, khá nhiều người ưa thích. Song chúng lại là mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm, chứa các chất độc tố gây ung thư cao nhất hiện nay. Nhiều bất ngờ kinh hoàng khiến bạn phải giật mình.Tổng hợp trực tiếp của Phóng viên hút hầm cầu bình dương phỏng vấn với Trưởng khoa phòng chống u bướu Tp HCM.

1. Phao câu gia cầm, Vịt, Gà :
   Đây được coi là phần thừa của gia cầm, song nó lại được khá nhiều người ưu thích. Vì vị bùi và béo ngậy. Nhưng phao câu chính là "ổ trung tâm" sản sinh hạch bạch huyết, chứa rất nhiều vi khuẩn vô cùng có hại, đặc biệt là các chất gây ung thư máu cao nhất.
   Bạn cần kiểm soát các món ăn chế biến từ thực phẩm này, tránh hậu quả tai hại có thể xảy ra. Đặc biệt là phao câu được tích giữ lâu ngày, mà hầu như các quán nhậu, nhà hàng, và các chợ hay bán. Chúng càng có môi trường tốt để trở lên độc tính hơn.

2. Đùi gà rán :
    Món ăn này đôi khi là món ưu thích nhất của trẻ nhỏ, hoặc một số người muốn dùng thức ăn nhanh. Mùi thơm, ngậy và ngon miệng sẽ đánh lừa cảm giác của bạn. Vì hầu như những thức ăn này phải rán ở nhiệt độ rất cao, và rán đi rán lại chảo mỡ đầy từ sáng đến tối... Gây ra loại độc tố chính ảnh hưởng và mầm mống tạo lên các bệnh ung thư dạ dày (bao tử). Đây cũng là lý do tại sao tỷ lệ ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ tại thành thị ngày càng gia tăng.

3. Dưa muối :
   Muối dưa khi còn xanh, hoặc dưa muối bẩn, tức là chưa qua xử lý phơi nắng, hay rửa nước nóng, sẽ làm hàm lượng Nitroxo gây ung thư lớn nhất cho người ăn. Và nhất là dưa muối tại các quán ăn thường tại các thùng nhựa lớn, đặc biệt là thùng đựng sơn, không đảm bảo chất lượng, là nguyên nhân chính gây sinh ra các axit có hại tạo lên chất hoá học gây ung thư cao cho gan và ruột.
 
4. Đậu phụ chiên giòn :
    Đây là một món ăn thường thấy trong các nhà hàng, quán nhậu vỉ hè, các gia đình cũng dễ làm. Đậu phụ rán giòn, cháy cạnh, thơm ngon, vàng khiến nhiều người rất muốn ăn. Đặc biệt chấm với mắm tôm bún đậu thì càng là đặc sản. Các lái xe hut ham cau binh duong cũng hay thưởng thức trong cuộc nhậu.
   Nhưng với nhiệt độ cao, sẽ sinh ra chất axitamid là nguồn chính tạo ra ung thư hàng đầu hiện nay.

5. Bỏng bắp ngô rang bơ:
    Đây là một trong món ăn gây ra nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất. Như ung thư tuyến tuỵ, ung thư gan, phổi và tinh hoàn. Đây cũng là món ăn chứa nhiều chất gây vô sinh. Nhưng hầu như các bạn trẻ lại khá yêu thích chúng khi ngồi xem phim, cũng như đi chơi. Nhân viên thong cong nghetnao vet ho ga cũng rất hay có thói quen xấu khi sử dụng nhiều thức ăn này.
    Nguyên nhân chính là nó chứa khá nhiều chất diacety, axit perfloutnoic khi bắp được rang ở nhiệt độ cao, hoặc tiếp xúc với túi nylon, gây bệnh lên cơ thể bạn dễ dàng.

6. Các món chứa cà chua đóng hộp :
   Như thịt hộp, cá hộp... đều chứa cà chua, đây chính là món ăn gây nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hoá, tim mạch, hạn chế khả năng sinh nở, và đặc biệt nguy hiểm đó là nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.
    Nguyên nhân chính là các vỏ hộp thường chứa chất BPA, gây tác động xấu đến chu trình chuyển hoá nội tiết trong cơ thể. Khi chất này rất dễ kết hợp với axit trong cà chua, để tạo ra chất độc tác động đến cơ thể. Vào tháng 5 năm 2013, Viện Hàn lâm khoa học Hoa kỳ, chỉ ra rằng, BPA có tác động lớn biến đổi các gen trong não, gây ung thư, tim mạch, sinh sản và tiêu hoá.
 


Khánh Nguyên - PV Đô thị- rut ham cau binh duong

Các tin khác