Hút hầm cầu
Chủ nhật, 4/13/2014, 0:0AM(GMT+7)

Kinh hoàng Rau xanh ngon nhờ phân tươi từ xe hút hầm cầu (hút bể phốt)

Rất nhiều loại rau như tía tô, xà lách, rau mùi, húng quế... là những loại rau thường được ăn sống. Hoặc là gia vị bỏ thêm vào món ăn như phở, bún... Nhưng sự thật kinh hoàng đã được nhóm PV hút hầm cầu Bình dương phát hiện. Vì lợi nhuận, những người trồng rau đã sử dụng nhiều chiêu trò làm rau tươi non, xanh mướt. Không chỉ sử dụng hóa chất trung quốc độc hại. Một số nơi còn thuê xe rút hầm cầu vào đổ trực tiếp vào vườn rau sống.

hút hầm cầu Bình dương

   Theo chân đội xe hút hầm cầu Bình dương , hút bể phốt Hà nội.... Chúng tôi phát hiện rất nhiều xe rút hầm cầu tư nhân vô tư đổ chất thải vào khu vực trông rau của người dân. Nhưng rau này, chỉ trong vòng 2-3 ngày sau, được tiểu thương qua thu gom. Chính điều này sẽ gây ra hậu quả khôn lường, gây ký sinh trung, viêm đường tiêu hóa, nhiễm thuốc trừ sâu, và đặc biệt sẽ sinh bệnh mãn tính.


   Tâm sự với chúng tôi, người trồng rau tại Thường tín - hà nội cho biết. Các rau sống này, luôn cần tưới nước, phân thường xuyên, thì mới nhanh thu hoạch. Nếu tìm nguồn nước sạch, thì chi phí phát sinh khá cao. Hơn nữa nếu tưới phân tươi từ xe rút hầm cầu, mà đợi 1 tháng sau thu hoạch. Thì chắc không thể có lãi. Do vậy, họ cần tưới phân tươi và nước thải trực tiếp, rồi thu hoạch và mang đi chợ đầu mối tiêu thụ ngay.


   Phân trong chuồng lợn, gà... không đủ, do vậy họ kêu các xe Rút hầm cầu Bình dương vào đổ dùm. Hai bên đều có lợi, xe rút hầm cầu không cần vào bãi đổ, còn họ thì lại được phân tươi từ các công ty, hộ gia đình thành phố. Nhưng sự thật ít ai ngờ tới, là nước trong xe hầm cầu, bể phốt không chỉ là phân tươi. Mà có kèm theo cả hóa chất độc hại, nếu là hút tại các nhà máy, xí nghiệp.

rut ham cau Binh duong


   Khi rau xanh nhìn bắt mắt, tiểu thương cho ra ngoài chợ bán. Vì các loại rau này thường là ăn kèm, và cũng ít khi được nấu chín. May chăng là nhúng nước, do vậy vi trùng, vi khuẩn, đặc biệt hàm lượng và nồng độ hóa chất khá cao. Vào vườn rau, mùi phân tươi bốc lên nồng nặc, khi thu hoạch chỉ cần ra nhúng rau xuống hồ là xanh mướt, nhìn rất ngon, và tư nhiên.


    Người trồng rau còn hào hứng kể, rau này vẫn còn tốt chán. Còn hơn nhiều loại rau muống ở phía đằng kia, phải phu thuốc kích thích tăng trưởng của trung quốc. Rau này như vậy là sạch rồi, càng tưới bằng phân tươi càng là rau sạch. Ở đây bán nhiều năm rồi, có ai kêu ca gì đâu.


    Khi nhóm PV nạo vét hố ga gắng hỏi thêm, gia đình có ăn loại rau này không. Chị chủ nhà cười nói : gia đình có vườn rau trong nhà rồi. Rau trồng ngoài ruộng này, không ai ăn cả, chỉ đem bán thôi. Chị còn cho biết thêm, nếu đã trồng rau ai cũng biết, khối nơi mà đặc biệt là các rau cung cấp cho thị trường lớn như tp hcm, biên hòa, Hà nội... đều là rau phun hóa chất kích thích tăng trưởng. Chứ lấy đâu ra nhiều rau mỗi ngày cho lượng lớn người sử dụng như thế. Chỗ của tôi là bón bằng phân hầm cầu, phân tươi như thế là quá sạch rồi, không chỗ nào tốt hơn được đâu!

Rút hầm cầu Bình dương


   Đi tiếp qua ruộng kế bên, nhóm phóng viên được chủ trang trại hồ hởi kể : Rau được xe hút hầm cầu Bình dương, luôn tưới, và nằm cạnh chuồng nuôi heo. Do vậy đất lúc nào cũng ẩm và nhiều chất dinh dưỡng. Lúc nào cũng có rau sạch để bán. Chúng tôi khá băn khoan về khoản trồng rau sạch của các hộ nông dân này.


   Theo như ghi nhận và chụp hình làm bằng chứng, mỗi khu vực cách nhau khoảng 5-6m đều có 8-9 bao tải phân, bùn thải từ nạo vét hố ga, phân tươi từ xe hút hầm cầu được chở đến và trở thành phân bón của người trồng rau hàng ngày. Thi thoảng có xe bơm rút hầm cầu thải nước xanh, sủi bọt, nhưng họ vẫn vô tư gánh về tưới.


   Các cơ quan chức năng vào cuộc, và liên tục tuyên truyền về kỹ năng trồng rau sạch. Xong vì lợi ích mà có khá nhiều kẻ bất chấp thủ đoạn, đang dần dần đầu độc, và gây bệnh tật tới người tiêu dùng. Đối với người mua hàng, cần khéo léo chọn lựa rau, không phải cứ rau xanh ngon nhìn bắt mắt lại là rau sạch. Phải rửa nhiều nước, ngâm nước muối lâu, và nhiều biện pháp khác, để loại bớt độc tố. Hạn chế dùng rau tại các tiệm phở bún...vì tuy trông rất ngon , nhưng lại khá "bẩn".
 


Hoàng Thái - Lái xe hút hầm cầu Bình dương
Nguồn kênh Môi trường đô thị - thông cống nghẹt Bình dương