Hút hầm cầu
Thứ hai, 7/20/2015, 0:0AM(GMT+7)

Ung thư bởi 05 thực phẩm, hay ăn hàng ngày. Chú ý cảnh báo với hoá chất Trung quốc.

70% Ung thư hiện nay đều do thói quen ăn uống, và tỷ lệ này ngày càng gia tăng, khi mà việc khó kiểm soát được các thực phẩm bẩn, thực phẩm trung quốc...Rất nhiều người sẽ bất ngờ vì các thực phẩm mà tưởng chừng như vô hại, mà giờ đây nó là một trong những chất độc hại nhất. Đó là khảo sát mới đây của trung tâm Ung bướu Quốc Gia mới gửi cho PV Đô thị - hut ham cau binh duong.

   Cũng theo báo cáo của trung tâm Ung bướu quốc gia. Hàng giả hàng nhái ngày một gia tăng, đặc biệt là hàng bẩn trung quốc cũng xâm nhập vào tận những siêu thị. Nó có tác hại khôn lường đến sức khoẻ, và chất lượng sống của chính bản thân và người thân trong gia đình. Hãy cùng PV Đô thị - hut ham cau binh duong điểm danh các thực phẩm mang độc tố thần chết này.

 1. Thực phẩm từ thịt đã qua chế biến :
    Đó là các loại thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò...nói qua thì ta cảm thấy rất ngon. Nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân chính gây lên các loại bệnh ung thư hiện nay. Không những hàm lượng muối quá cao, gây hại cho sức khoẻ, mà còn có lượng lớn các chất hoá học bảo quản, điều này tạo ra tỷ lệ ung thư cao nhất tại Việt Nam. Đặc biệt là ung thư da dày, trực tràng...
   Đó không phải là cảnh báo, mà là thực trạng hiện nay của thực phẩm đã qua chế biến. Giấy cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất dễ xin. Nhưng các hoá chất bảo quản, và nguồn thịt bẩn cần làm sạch nhờ hoá chất sẽ làm cho chúng là một chất độc kinh hoàng nhất. Đặc biệt là việc mua hoá chất bảo quản lại rất đơn giản, và phân phối lại là những người Trung quốc, thì rõ ràng đây là hiểm hoạ tác động sâu vào mọi tầng lớp của xã hội Việt Nam.
   Theo các vụ việc đã từng phanh phui trước đây, thì các nhà máy chế biến hoá chất độc hại này tại Trung quốc. Và chỉ tuồn chất này vào các nước Đông nam á, mà mục tiêu chính là Việt Nam. Các lãnh đạo Trung quốc giờ đây đẩy mạnh việc tuồn chất này, về lâu về dài vẫn có lợi cho Trung quốc nếu một khi có sự bất đồng xảy ra. Khi mà người dân Việt Nam, đang mang trong mình bao loại bệnh tật.

2. Sản phẩm biến đổi Gen :
   Thoạt nghe tưởng chưng vô hại, vì các thực phẩm nào mà con người hấp thụ được thì bản chất nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều? Nhưng trên thực tế hoàn toàn trái với các suy diễn như vậy. Nếu biến đổi gen theo kiểu lai tạo gen, thu hoạch các loại gen có lợi thì đó là sản phẩm tốt. Nhưng giờ đây chính phủ Trung quốc đang ngầm cho các công ty đưa các chất hoá học, can thiệp trực tiếp vào sản phẩm. Điều này sẽ làm sản phẩm không những có hại, mà nó trở thành thuốc độc liều cao, có khả năng biến đổi cấu trúc ADN của vi khuẩn hệ tiêu hoá. Làm phát sinh lớn đến căn bệnh Ung thư như hiện nay.
   Chính vì điều này mà tại Mỹ hiện nay, luôn cấm các thực phẩm Trung quốc có GMO. Và các sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng nhất, khi vào thị trường Hoa kỳ. Vì Trung quốc giờ nổi tiếng là nơi chế tạo ra các loại thực phẩm biến đổi gen, mà chỉ cần ngâm trong 1-2h?

3. Khoai tây chiên :
   Ngoài ảnh hưởng việc nhiễm mỡ bẩn, vì hầu hết các loại mỡ bẩn thường được chiên, rán tại các nhà hàng, quán ăn. Nguy hiểm hơn là mỡ đó được chiên đi chiên lại, lúc nào chiên cạn thì mới đổ thêm vào. Do vậy đây được gọi là độc tố vô cùng kinh khủng.
   Bên cạnh đó khoai tây chiên chứa nhiều carbohydrat, muối, chất bảo quản...Khi chiên ở nhiệt độ cao, sẽ hình thành lên chất gây ung thư mạnh như acryami thường có ít ở trong thuốc lá. Do vậy, chỉ cần ăn 1 miếng khoai tây chiên, bạn đồng nghĩa hấp thụ với lượng chất ung thư cao gấp 10 lần một điều thuốc lá. Đó là lý do người tiêu dùng, đặc biệt là các lái xe hút hầm cầu bình dương nên tránh xa.

4. Bỏng ngô - bắp rang :
   Là một trong món ăn khoái khẩu của các bậc thanh thiếu niên. Bỏng ngô lại là một trong những món ăn chứa nhiều chất ung thư nhất, đặc biệt là PFOA, và acit perluootaoic. Nó sẽ làm đột biến gen trong các tế bào cấu tạo trong hệ hô hấp. Đặc biệt là phổi, do vậy ung thư phổi, đường họng, nguyên nhân chính cũng từ thói quen này. Ngoài ra, theo cơ quan Ung bướu Hoa kỳ, bỏng ngô còn chứa diacetyl, có thể gây ung thư gan, tuyến tuỵ và tinh hoàn.

5. Đường trắng :
   Nhưng bài báo trước, PV đô thị - thông cống nghẹt đã từng phản ánh. Đường trắng hay còn gọi là đường tinh luyện là một món ăn quan trọng và cần thiết của các tế bào ung thư. Nó không những giúp các ung thư lan rộng, mà còn tự động biến đổi trở thành ung thư tiềm tàng. Do đó hầu hết các thực phẩm như bánh ngọt, nước ngọt...mà sử dụng đường tinh chế, đều bị các bác sỹ Trung tâm Ung bướu Quốc gia cấm sử dụng.
 


 Ngọc Lan - Đô thị Môi trường